iOSThủ Thuật Điện thoại

[Giải đáp] 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud có vấn đề gì không?

Hiện nay nhiều người dùng sở hữu 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud. Trường hợp sử dụng như vậy có vấn đề gì không? Đây là thắc mắc chúng tôi đã nhận được từ nhiều bạn. Để giải đáp câu hỏi, cũng như đưa ra tư vấn cần thiết, chúng ta cùng theo dõi nội dung sau đây.

Tại sao phải có tài khoản iCloud cho điện thoại iPhone?

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây được trang bị trên các thiết bị của nhà sản xuất Apple. Sử dụng dịch vụ này người dùng có thể lưu trữ các nội dung như ảnh, tin nhắn, danh bạ… Những thông tin này được động bộ hóa trên iCloud và thiết bị sử dụng & còn có tính năng đặc biệt là bảo mật dữ liệu và thiết bị cho người dùng rất cao.

Tài khoản iCloud là tài khoản của mỗi cá nhân người dùng đăng kí sử dụng với Apple. Sử dụng tài khoản iCloud mang lại nhiều tiện ích:

 • Lưu giữ trên bộ nhớ đám mây toàn bộ thông tin người dùng.
 • Quản lý dữ liệu trên điện thoại.
 • Lưu lại các ứng dụng Facebook, Instagram… Tự động đăng nhập vào các ứng dụng cần tài khoản.
 • Lưu lại ảnh chụp, video, tệp tin từ nhiều năm trước.
 • Sao lưu ảnh trên điện thoại lên bộ nhớ đám mây.

Bài viết liên quan

 • [Tips] Xử Lý Thế Nào Khi iCloud Hết Dung Lượng Lưu Trữ?
 • [Bật mí] Cách Đồng Bộ Danh Bạ iPhone Trên iCloud Cực Dễ

2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud sẽ như thế nào?

Trên thực tế có nhiều trường hợp sử dụng chung 1 tài khoản iCloud cho 2 thiết bị iOS đúng không? Nhiều người thắc mắc 2 điện thoại iPhone xài chung 1 iCloud thì sẽ như thế nào? Sau đây là một số rủi ro khi dùng chung hai tài khoản iCloud, mời cả nhà cùng xem.

Lộ tin nhắn riêng tư

2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud có nguy cơ lộ tin nhắn riêng tư. Lúc này những tin nhắn của bạn sẽ bị thiết bị thứ 2 đọc được, hậu quả khó lường >..<. Trừ trường hợp cả bạn đang sử dụng cùng lúc 2 điện thoại.

Khi sử dụng tính năng iMessage trên 1 điện thoại, hệ thống sẽ tự động đồng bộ dữ liệu tin nhắn. Từ đó nội dung trò chuyện trên tính năng này được tự động chuyển tiếp đến thiết bị còn lại. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị thứ 2 để trò chuyện như nhân vật chính chủ.

Tham khảo thêm  [Thủ thuật] Cách Tắt Nguồn Oppo Reno Đơn Giản Nhất

Để khắc phục bạn cần thực hiện cài đặt để ngăn việc tự động đồng bộ iMessage:

 • Bước 1: Trên màn hình hiển thị truy cập vào tính năng Settings => Trên cửa sổ mới hiển thị chọn iMessage.
 • Bước 2: Trên cửa sổ iMessage chọn Send & Receive (Gửi & nhận) => Tìm đến mục Start new Conversations from (Bắt đầu cuộc hội thoại mới từ).
 • Bước 3: Chuyển từ lựa chọn Email sang Sim di động.

2 điện thoại iPhone xài chung 1 iCloud sẽ như nào?

Hoặc 

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị iOS => Truy cập vào tính năng Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt chọn mở Tên người dùng (ID Apple, iCloud) => Giao diện mới mở ra tìm chọn iCloud.
 • Bước 4: Tắt tính năng đồng bộ iMessage (Tin nhắn) là được.

Sau khi cài đặt người dùng khác sẽ không thể đọc và gửi tin nhắn trên iMessenge của bạn nữa.

Lộ lịch sử cuộc gọi đến, gọi đi và gọi nhỡ

Appe sẽ luôn bảo mật thông tin và quyền riêng tư của người sử dụng, nên dù dùng chung một iCloud trên hai thiết bị dù hệ điều hành iOS sẽ không nghe được nội dung của cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, khi đồng bộ iCloud sẽ thấy được toàn bộ lịch sử cuộc gọi (gọi đến, gọi đi và gọi nhỡ) trên máy còn lại.

Bạn không muốn lộ những thông tin về cuộc gọi với người sử dụng điện thoại iPhone còn lại? Vậy bạn cần thực hiện cài đặt không tự động đồng bộ các tính năng với iCloud. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình hiển thị truy cập vào tính năng Settings => Trên cửa sổ mới hiển thị chọnĐiện thoại.
 • Bước 2: Sau đó, trên màn hình hiển thị, bạn cần tìm và chọn vào mục Cuộc gọi trên thiết bị khác => Tắt tính năng Cho phép c.gọi trên t.bị khác.

Lộ lịch sử cuộc gọi đến, gọi đi và gọi nhỡ trên iPhone

Nguy cơ lộ thông tin ảnh, video,..

Ngoài iMessenge thì những thông tin riêng tư khác được đồng bộ trên iCloud cũng dễ bị tiết lộ. Những thông tin đó bao gồm: ảnh, video, tệp tin… Khi đồng bộ iCloud thì toàn bộ thông tin này sẽ được hiển thị lên thiết bị còn lại.

Bạn không muốn lộ những thông tin này với người sử dụng điện thoại iPhone còn lại? Vậy bạn cần thực hiện cài đặt không tự động đồng bộ các tính năng với iCloud.

 • Bước 1: Trên màn hình hiển thị truy cập vào tính năng Settings => Trên cửa sổ mới hiển thị chọn Ảnh (Photos).
 • Bước 2: Sau đó, trên màn hình hiển thị, bạn cần tìm & tắt tính năng Ảnh iCloud (iCloud Photos).
Tham khảo thêm  Mất ảnh trong bộ sưu tập Samsung – Khôi phục như thế nào?

2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud liệu có lộ thông tin không?

Bị định vị vị trí

2 iPhone cùng sử dụng 1 tài khoản iCloud, sẽ khiến người dùng dễ dàng bị theo dõi qua tính năng định vị. Vì vậy nhiều trường hợp nếu 1 người không biết có thể bị người kia xác định được vị trí. Ví dụ như 2 vợ chồng sử dụng chung một tài khoản iCloud thì có thể dùng tính năng Find My Phone để theo dõi vị trí của nhau.

Để khắc phục bạn cần tắt dịch vụ định vị này. Tuy nhiên nếu tắt định vị lại dẫn đến hệ lụy không tìm được điện thoại khi bị mất. Cách tốt nhất bạn nên đăng ký mỗi thiết bị 1 tài khoản iCloud riêng.

Nhưng mà Blog Chăm Chỉ khuyên bạn không nên tắt tính năng này! Vì khi điện thoại mất hoặc lạc ở đâu đó không tìm được. Thì có thể sử dụng tính năng định vị để xác định được vị trí của điện thoại. [Tác dụng phụ haha, muốn tắt không được, bật cũng không yên].

Bài viết liên quan: [Hướng Dẫn] Cách Định Vị iPhone Bị Mất Khi Tắt Nguồn Mới Nhất

Giải đáp: 2 máy iPhone xài chung iCloud thì Facebook với zalo có xem chung được không?

Sử dụng 1 tài khoản iCloud cho 2 điện thoại iPhone có thể làm bạn bị lộ nhiều thông tin. Nên nhiều người thắc mắc  2 máy iPhone xài chung iCloud thì Facebook với zalo có xem chung được không? Câu trả lời ở đây là không.

Trên các tài khoản Zalo, Facebook, Instagram… đều có tài khoản và mật khẩu riêng. Chỉ khi có thông tin này bạn mới có thể đọc được tin nhắn của người khác trên ứng dụng. Nên mọi người cứ yên tâm nha, dùng chung iCloud thôi, chứ đừng dùng chung tài khoản trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook,.. là được.

iPhone và iPad dùng chung tài khoản iCloud được không?

Bạn là tín đồ của iOS và bạn thắc mắc iPhone và iPad dùng chung tài khoản iCloud được không? Câu trả lời ở đây là . Hãy sử dụng cùng 1 tài khoản iCloud trên 2 thiết bị khác nhau của iOS. Từ đấy việc động bộ dữ liệu của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Nội dung bài viết trên đây giải đáp thắc mắc về vấn đề 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn quyết định khi nào nên dùng chung, khi nào dùng riêng tài khoản iCloud trên 2 thiết bị iOS nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button