iOSThủ Thuật Điện thoại

[Thủ Thuật] Xử Lý AirPods Hao Pin Nhanh Đơn Giản?

Các thiết bị điện tử như iPhone, iPad, Macbook… hao pin nhanh khiến người dùng gặp cảm thấy bất tiện. Đặc biệt là với AirPods chúng tôi nhận được phản ánh nó thật sự xuống cấp sau 1 năm. Để hạn chế tình trạng này cần phải làm gì? Những tuyệt chiêu xử lý AirPods hao pin nhanh dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Những tuyệt chiêu xử lý tình trạng AirPods hao pin nhanh

AirPods là phụ kiện tai nghe không dây của Apple được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là thiết kế gọn nhẹ hiện đại với thời lượng pin kéo dài trong nhiều giờ. AirPods mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời với nhiều tính năng độc quyền thương hiệu. 

Tuy nhiên nó vẫn là 1 sản phẩm không hoàn hảo. Cũng như những sản phẩm công nghệ khác, sau thời gian sử dụng máy thường gặp phải nhiều lỗi hỏng khác nhau. Lỗi thường gặp nhất là thiết bị tai nghe Bluetooth AirPods gặp phải sự cố với pin.

Bạn đã gặp tình trạng AirPods hao pin nhanh khi sử dụng trên iPhone, Watch, iPad và Macbook? Vậy cách xử lý vấn đề này như thế nào? Kiểu như vừa kết nối tai nghe AirPods với iPhone mà dùng được có 1-2 tiếng đã hết Pin rồi. Gặp nhiều ức chế lắm chứ, cùng tìm cách giải quyết nhé. 

Những tuyệt chiêu xử lý tình trạng AirPods hao pin nhanh

Tối ưu pin AirPods 2 & AirPods Pro bằng cách xả hết pin rồi sạc lại

Để cải thiện tuổi thọ và thời lượng pin thì cách xả hết pin rồi sạc lại nên được áp dụng. Cách này góp phần tối ưu pin AirPods 2 & AirPods Pro. Cách này cực đơn giản, đã được nhiều bạn áp dụng & khắc phục thành công lỗi máy nhanh hết pin.

Muốn xả pin bạn hãy dùng cạn pin trên cả case sạc và tai nghe AirPods. Sau đó mới sạc đầy trở lại và tiếp tục sử dụng. Chu trình này nên được tiến thành với tần suất 1 tháng/ 1 lần.

Tham khảo thêm  Tìm hiểu ngay cách bật đèn flash khi có thông báo trên Xiaomi (mới nhất)

Đây cũng là cách để bạn kiểm tra lại tình trạng pin. Nếu pin AirPods bị chai thì sau khi sạc đầy 100% pin tụt nhanh. Nếu pin tụt nhanh ngay cả khi không sử dụng thì chúng ta nên tính đến phương án thay mới.

[Khắc Phục] Lỗi AirPods Kết Nối Nhưng Không Nghe Được

Đàm thoại với 1 bên tai nghe

Chúng ta biết rằng hoàn toàn có thể đàm thoại độc lập trên từng bên tai nghe. Do đó bạn không nhất thiết phải nói chuyện điện thoại với 2 bên tai nghe cùng lúc.

Đàm thoại với 1 bên tai nghe, bên còn lại bảo quản trong hộp sạc. Như vậy bạn có thể tiết kiệm pin một cách tốt nhất. Đồng thời kéo dài thời gian sử dụng pin trên tai nghe của bạn.

Đàm thoại với 1 bên tai nghe để tối ưu pin cho AirPods

Forget (Quên) AirPods sau đó kết nối lại với thiết bị

Trên thiết bị kết nối AirPods hãy quên AirPods sau đó kết nối lại. Đây là một trong những cách cải thiện tình trạng AirPods tuột pin nhanh trên iPhone, Watch, iPad và Macbook.

Forget (Quên) AirPods sau đó kết nối lại với iPhone thực hiện như sau

  • Mở màn hình điện thoại iPhone => Tìm chọn Setting (Cài đặt).
  • Trên giao diện mới tìm chọn Bluetooth => Màn hình hiển thị danh sách thiết bị kết nối với iPhone.
  • Tại đây bạn tìm chọn AirPods và nhấn vào biểu tượng chữ “i” => Trên giao diện AirPods nhấn dòng “Quên thiết bị này”.
  • Cuối cùng thực hiện kết nối lại với AirPods để xem có khắc phục được tình trạng hao pin nhanh không nhé..

Kết nối tai nghe Airpods với iPhone mới [lần đầu kết nối với Airpods này] hay thiết bị nào đó?

  • Đầu tiên, đảm bảo 2 tai nghe Airpods đã được đặt vào hộp đựng tai nghe! Sau đó, mở hộp đựng tai nghe ra.
  • Trên lưng hộp sạc sẽ có một nút tròn màu trắng. Bạn hãy nhấn giữ nút tròn đó cho đến khi đèn LED màu trắng nhấp nháy [như thế chứng tỏ AirPods đã vô chế độ Pairing Mode].
  • Tiếp theo, bạn cần mở điện thoại, vào cài đặt [Settings] => Chọn Bluetooth => Bạn cần dò tìm & chọn thiết bị Airpods cần kết nối => Xong.
Tham khảo thêm  [Bật Mí] Cách Sửa Lỗi iPhone Bị Phóng To Màn Hình Tại Nhà

Khôi phục lại cài đặt gốc (Reset) AirPods

Cũng như trên các thiết bị di động, việc khôi phục cài đặt gốc của AirPods giải quyết được nhiều tình huống lỗi. Cách Reset ẢirPods khá đơn giản:

  • Mở nắp Airpods => Tìm nút tròn ở phía sau hộp sạc và nhấn giữ thời gian khoảng 10 – 15s cho đến khi đèn LED nhấp nháy [như thế chứng tỏ AirPods đã vô chế độ Pairing Mode].
  • Lúc này AirPods đã được khôi phục lại cài đặt gốc. 
  • Sau đó bạn cần kết nối lại như ban đầu với iPhone là được.
Cách kết nối Blog Chăm Chỉ vừa hướng dẫn ở trên, kéo lên xem nhé.
Khôi phục lại cài đặt gốc (Reset) AirPods

Tìm đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra & thay pin AirPods

Tình trạng hao pin nhanh trên AirPods thường rõ rệt sau khi sử dụng khoảng 1 năm. Khi gặp tình trạng tụt pin nhanh sau khi sạc đầy hoặc khi không sử dụng hãy chọn thay mới thiết bị. Hãy tìm sự hỗ trợ tại các Apple Store hoặc các trung tâm nhượng quyền. Kiểm tra tình trạng bảo hành của AirPods trước khi quyết định.

Lưu ý: Nên tìm trung tâm tâm sửa điện thoại uy tín trước khi mang AirPods đến để thay pin nha. Kiểm tra xem Pin có chất lượng không. Ngồi cạnh xem trực tiếp kỹ thuật họ sửa chữa cho thiết bị của mình luôn! Tránh tình trạng bị tráo linh kiện trong máy nha.

Hoặc có thể chọn phương án: Vì 2 bên tai nghe hoạt động độc lập nên bạn có thể chọn phương án thay mới từng bên. Việc này tiết kiệm được kha khá chi phí.

Để khắc phục lỗi AirPods hao pin nhanh bạn có thể sử dụng các mẹo nhỏ trên đây. Hãy áp dụng ngay từ khi mới sử dụng thiết bị này nhé. Chắc chắn nó sẽ hữu ích cho công cuộc bảo vệ và kéo dài tuổi thọ pin AirPods của bạn.

Bạn còn có mẹo bảo quản pin nào nữa không? Hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận dưới bài viết nhé. Blog Chăm Chỉ xin trân trọng cảm ơn bạn.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button