MacOSThủ Thuật Máy TínhThủ Thuật Điện thoại

Sửa lỗi Apple Watch bị mất trung tâm điều khiển cực đơn giản!

Lỗi Apple Watch bị mất trung tâm điều khiển do đâu mà gặp phải? Bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng? Đọc bài viết dưới đây của Blog Chăm Chỉ để tìm câu trả lời nhé!

Đối với iFan tình trạng Apple Watch bị mất trung tâm điều khiển là một sự cố không mong muốn, gây khó chịu bởi người dùng sẽ không thể thực hiện một vài thao tác như thông thường. Vậy lỗi mất trung tâm điều khiển này do đâu mà xuất hiện? Bạn có thể làm gì để khắc phục nó một cách nhanh chóng? Cùng tìm hiểu thông tin Blogchamchi chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Tại sao không mở được Trung tâm điều khiển Apple Watch?

Trung tâm điều khiển Apple Watch cung cấp cho bạn các tính năng để có thể dễ dàng kiểm tra pin, tắt tiếng, chuyển sang chế độ máy bay và nhiều tác vụ khác. Đây có lẽ là một đặc trưng của các thiết bị nhà Apple, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và kết nối. Việc mở trung tâm điều khiển trên Apple Watch khá đơn giản. Vì vậy mà một khi không thực hiện được thao tác này, người dùng khó tránh khỏi cảm xúc khó chịu, ức chế. 

Một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng Apple watch bị mất trung tâm điều khiển như:

Tham khảo thêm  [Khắc Phục] Lỗi Màn Hình Máy Tính Windows Bị Lệch Hiệu Quả

Apple watch bị đơ cảm ứng. Trường hợp này không chỉ việc mở Trung tâm kiểm soát khó khăn mà các thao tác khác cũng tương tự.

Mở trung tâm điều khiển Apple watch từ màn hình chính. Đây là một lưu ý bạn nhất định phải nắm. Đó là từ màn hình chính của Apple watch, bạn không thể mở Trung tâm điều khiển. 

Phần mềm của đồng hồ bị lỗi xung đột. Với những trường hợp như vậy, Apple watch sẽ không thể hoạt động một cách linh hoạt, việc mở Trung tâm điều khiển cũng khó khăn. 

Có thể bạn đang đeo găng tay không thân thiện với màn hình cảm ứng, hoặc tay bị ướt, bẩn.

Tại sao không mở được Trung tâm điều khiển Apple Watch

Cách khắc phục lỗi Apple watch bị mất trung tâm điều khiển

Để xử lý lỗi trung tâm điều khiển Apple watch, có một số biện pháp dưới đây bạn có thể tham khảo:

Khởi động lại Apple watch

Để khởi động lại thiết bị này, bạn phải nhấn giữ đồng thời nút sườnApple watchDigital Crown trong ít nhất 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện. Tuy chỉ là một thao tác đơn giản, song nó có thể giúp giải quyết được nhiều tình trạng lỗi khác nhau của đồng hồ đấy nhé! 

Khởi động lại Apple watch

Reset máy về trạng thái thiết lập ban đầu

Cách này giúp khắc phục lỗi khi đồng hồ bị treo, đứng hay mắc phải lỗi phần mềm. Có nhiều cách để reset Apple Watch về trạng thái ban đầu. Cách đơn giản nhất đó là: Nhấn và giữ nút bên cạnh mặt đồng hồ > Chọn Power off (Tắt nguồn) cho tới khi biểu tượng táo khuyết của Apple hiện ra. Lúc này, Apple Watch của bạn được reset thành công rồi! 

Tham khảo thêm  Lỗi Kernel Power Error trong Windows 10, giải quyết thế nào?

Reset máy về trạng thái thiết lập ban đầu

Đảm bảo ngón tay khô ráo, sạch sẽ 

Một điểm cần lưu ý nữa là khi sử dụng Apple Watch cũng như các thiết bị cảm ứng khác, bạn cần giữ cho ngón tay và bàn tay khô ráo, sạch sẽ để tránh tình trạng không thể thao tác trên màn hình cảm ứng.

Cách mở trung tâm điều khiển trên Apple watch 

Để mở Trung tâm điều khiển, từ mặt đồng hồ bạn hãy vuốt ngược lên. Hoặc iFan cũng có thể chạm và giữ cạnh dưới đồng hồ, sau đó vuốt nhẹ lên để mở. 

⚠️ Lưu ý: Bạn không thể mở Trung tâm điều khiển của Apple Watch từ màn hình chính. Thay vào đó, bạn có thể nhấn vào nút Digital Crown để đi tới mặt đồng hồ, hoặc mở một ứng dụng bất kỳ, rồi mới mở Trung tâm điều khiển.

Để đóng Trung tâm điều khiển, bạn chỉ cần vuốt xuống từ cạnh trên của màn hình, hoặc nhấn nút Digital Crown.

Cách mở trung tâm điều khiển trên Apple watch 

Lỗi Apple Watch bị mất Trung tâm điều khiển một khi gặp phải sẽ không tránh việc gây khó chịu cho người sử dụng. Trên đây là một số thông tin về trường hợp này cũng như cách khắc phục. Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ sớm xử lý được lỗi này và sử dụng Apple watch của mình một cách thuận tiện hơn. Đừng quên theo dõi Blog Chăm Chỉ để sưu tầm nhiều mẹo hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • [Giải Đáp Nhanh] Apple Watch Có Kết Nối Được Với Android Không?
  • [Biện Pháp] Xử Lý Lỗi Apple Watch Không Báo Cuộc Gọi Đến
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button