Tin Tức Công Nghệ

3 cách xử lý nhanh lỗi Bàn phím Samsung bị nhảy chữ

Bàn phím Samsung bị nhảy chữ là một trong những trường hợp không mong muốn mà người dùng có thể gặp phải. Đừng quá lo lắng Blog Chăm Chỉ sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng bằng 3 cách sau đây.

Lỗi bàn phím điện thoại Samsung bị nhảy chữ tương đối phổ biến. Màn hình hiển thị của Samsung liên tục dừng, nhảy chữ, không hiện bàn phím,… Vì vậy, bạn không thể gửi tin nhắn một cách “trọn vẹn” cho người khác. Chắc chắn tình trạng này sẽ gây ra rất rất nhiều bất tiện cho Samfan. Cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi bàn phím Samsung bị nhảy chữ nhé!

Làm gì khi bàn phím Samsung bị nhảy chữ

Điều gì khiến bàn phím Samsung bị nhảy chữ?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến bàn phím “Samsung của bạn bị lỗi nhảy chữ hoặc bị chậm”. Chúng có thể xuất phát từ một vài nguyên do như:

  • Người dùng mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc, mà dế yêu Samsung của bạn không tắt chế độ chạy ngầm. Điều này khiến điện thoại của bạn nóng lên. Tình trạng tăng nhiệt, “tắc nghẽn” diễn ra khiến bàn phím Samsung bị nhảy chữ. 
  • Lý do thứ 2 là điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng không tương thích với máy. Nó khiến máy của bạn bị lỗi xung đột phần mềm. Và từ đó khiến bàn phím Samsung bị lỗi. 
  • Bàn phím Samsung bị nhảy chữ  rất có thể là do bị rớt hoặc va đập mạnh. Điều đó khiến cho phần cứng của bạn bị ảnh hưởng và gây ra lỗi bàn phím. Bên cạnh đó, vì là màn hình cảm ứng nên nếu màn hình bị dính nước, tay ước thì khi gõ chữ cũng gây ra tình trạng nhảy chữ này.
  • Cập nhật hệ điều hành hoặc hệ điều hành trên thiết bị Samsung của bạn không còn tương thích với máy nữa. Làm cho bàn phím bị dừng, nhảy chữ khó chịu.
  • Bộ nhớ đầy, RAM bị ngốn…v..v dù rất hiếm xảy ra nhưng có thể đây là lý do cho sự cố này.

Nguyên nhân bàn phím Samsung bị nhảy chữ

3 Cách khắc phục lỗi bàn phím Samsung bị nhảy chữ đơn giản

Khi gặp tình trạng lỗi bàn phím điện thoại bị nhảy chữ, bạn có thể thử khá nhiều cách để sửa lỗi. Dựa trên các lý do trên có thể tắt bớt các ứng dụng ngầm, giải phóng bộ nhớ Samsung. Hoặc thử ngày 3 cách xử lý lỗi bàn phím Samsung bị nhảy chữ hay bị chậm ngày sau đây:

Tham khảo thêm  Mẹo xử lý Oppo bị lỗi ColorOS recovery nhanh nhất

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Thử reset lại chiếc điện thoại Samsung của bạn để máy ổn định trở lại. Đây là thao tác không thể bỏ qua mỗi khi dế yêu gặp bất cứ trục trặc nào. Sau khi reset, RAM trên điện thoại sẽ được giải phóng, các xung đột cũng được giải quyết giúp bạn xử lý nhanh tình trạng bàn phím bị lỗi nhảy chữ hoặc chậm. Đồng thời, thủ thuật cũng giúp dế yêu khắc phục nhiều sự cố nhỏ, không rõ nguyên nhân khác (nếu có). Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo tay khô ráo, màn hình cũng không bị ướt khi thao tác bàn phím Samsung nhé!

Lau khô màn hình Samsung

Cách 2: Kiểm tra lại dung lượng máy

Bộ nhớ đầy là một trong những nguyên nhân khiến dế yêu của bạn gặp sự cố nhảy chữ. Vì vậy hãy thử kiểm tra lại dung lượng của bộ nhớ máy. Nếu bộ nhớ đấy, Samfan cần giải phóng dung lượng: bằng cách xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Dọn dẹp tệp tin rác, bộ nhớ đệm hoặc chuyển bớt hình ảnh video qua thẻ nhớ SN, đám mây,..

Bên cạnh đó, anh em có thể áp dụng một biện pháp tạm thời là sử dụng chức năng ghi âm để gửi tin nhắn cho đối phương. Tuy nhiên, cách này chỉ là “chữa cháy” vì dùng lâu dài cũng khá bất tiện.

Dùng tính năng ghi âm thay thế

Cách 3: Kiểm tra lại bàn phím

Vào mục Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng => Bàn phím. Tại đây bạn chọn bàn phím đang dùng và chọn xóa dữ liệu (clear Data). Và xóa bộ nhớ đệm (clear Cache) là được.

Với cách này có đôi khi không đem lại hiệu quả bạn có thể thử thêm bàn phím của bên thứ 3. Tải về và thử sử dụng ứng dụng LabanKey thay cho ứng dụng bàn phím mặc định.

Tham khảo thêm  Bạn đã biết cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên Samsung?

Xóa dư liệu bàn phím Samsung

(*) Trong các lỗi bàn phím điện thoại samsung khác bạn cũng có thể thử áp dụng 3 cách này.

Sửa lỗi bàn phím điện thoại Samsung bằng khôi phục cài đặt gốc

Đây là cách cuối cùng khi 3 cách xử lý nhanh phía trên không áp dụng được. Bàn phím Samsung nhảy chữ sẽ không còn nữa cũng như các dữ liệu bộ nhớ máy sẽ bị xóa sạch. Vậy nên trước khi áp dụng hãy sao lưu dữ liệu cẩn thận rồi mới áp dụng thủ thuật này. Mỗi loại máy Samsung sẽ có cách khôi phục cài đặt gốc riêng. Tìm hiểu thêm cách khôi phục cài đặt gốc của máy nếu bạn quên nhé!

Bàn phím Samsung bị nhảy chữ chắc chắn là một sự cố khó chịu. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và trải nghiệm của bạn. Hy vọng rằng vài gợi ý sửa đổi của chúng tôi phía trên sẽ giúp bạn xử lý thành công sự cố này. Ở trường hợp cuối dù bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn bị làm phiền bởi lỗi bàn phím bị nhảy chữ, hãy đến ngay với trung tâm bảo hành và sửa chữa. Dù có hơi tốn thời gian nhưng bạn sẽ được hỗ trợ hết mình.

XEM THÊM:

  • 4 cách đơn giản kiểm tra PIN Samsung có bị chai không?
  • Cách khắc phục lỗi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Samsung hiệu quả
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button