Tin Tức Công Nghệ

Làm thế nào để bật ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook?

Làm thế nào để bật ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook? Cùng khám phá trong bài viết này của Blog Chăm Chỉ nhé!

Bật ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook là một cách giúp bạn làm nổi bật bài viết mình yêu thích. Nhưng dạo gần đây nhiều người dùng gặp phải tình trạng không ghim được bài viết. Tuy đây chỉ là một lỗi nhỏ nhưng nó sẽ đem đến những trải nghiệm không tốt cho người dùng. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này và bật ghim bài viết trên tường nhà nhỉ? Cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu ngay thôi nào!

Cách bật ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook

Đầu tiên, chúng ta hãy điểm qua các bước ghim bài viết trên trang cá nhân cơ bản. Để bật ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Điều hướng tới bài viết bạn muốn ghim > Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng bài viết.

Bước 2: Chọn tùy chọn Pin Post (Ghim bài viết) với trang cá nhân. Chọn Pin to Top of Page (Ghim lên đầu trang) với trang Fanpage.

Cách bật ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook

Sau 2 bước này, bài viết của bạn sẽ được xuất hiện ở đầu trang cá nhân/fanpage vô thời hạn. Nếu bạn muốn gỡ ghim bài viết thì chỉ cần lặp lại các thao tác trên và chọn tùy chọn bỏ ghim là được.

Bài viết được bạn ghim trên đầu trang chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người dùng khác. Mọi người sẽ có thể kết nối với bạn dễ dàng hơn nếu bắt gặp điểm chung ở trong bài viết được ghim.

Tham khảo thêm  Samsung bị lỗi báo độ ẩm không sạc được pin là sao, khắc phục thế nào?

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghim nhiều bài viết một lúc. Nhưng hiện nay cách ghim nhiều bài viết trên Facebook chỉ có thể áp dụng với Fanpage thôi nhé!

Tại sao không ghim được bài viết trên trang cá nhân?

Ghim bài viết trên trang cá nhân và fanpage thật dễ phải không nào? Nhưng hiện nay nhiều người dùng bắt gặp lỗi mất nút ghim trên Facebook. Điều này cản trở việc “tô điểm” trang cá nhân, fanpage của họ bằng những bài viết nổi bật. Và nó cũng vô hình chung khiến nhiều người có trải nghiệm không mấy hài lòng trên Facebook. Vậy tại sao không ghim được bài viết trên trang cá nhân nhỉ?

Theo Blog Chăm Chỉ, lỗi này bắt nguồn từ một số nguyên nhân như sau:

Đối với Fanpage: Bạn không đủ thẩm quyền để thực hiện hành động ghim bài viết. Theo nội quy của Facebook, người có quyền ghim bài viết lên đầu Fanpage chỉ có Quản trị viên của Fanpage. Vậy nên nếu bạn là Biên tập viên hoặc đóng các vai trò khác trên trang thì không thể sử dụng tính năng này.

Tại sao không ghim được bài viết trên trang cá nhân?

Đối với trang cá nhân: Tính năng ghim bài viết lên đầu trang cá nhân là một tính năng mới của Facebook. Nếu bạn không thực hiện được hành động này thì rất có thể nguyên nhân đến từ việc bạn chưa cập nhật phiên bản Facebook mới. Hoặc bạn đang truy cập Facebook bằng trình duyệt trên điện thoại. Những phiên bản Facebook này thường chưa cập nhật đầy đủ các tính năng.

Tại sao không ghim được bài viết trên trang cá nhân?

Cách khắc phục lỗi Facebook không ghim được bài viết đơn giản

Để khắc phục lỗi không ghim được bài viết trên Facebook, bạn cần làm theo các cách sau.

Đối với Fanpage

Theo nội quy của Facebook, chỉ có Quản trị viên của trang mới có thẩm quyền ghim bài viết. Vậy nên bạn muốn thực hiện tính năng này thì cần nhờ Quản trị viên thiết lập lại quyền của bạn thành Quản trị viên.Cách khắc phục lỗi Facebook không ghim được bài viết đơn giản

Tham khảo thêm  Cách tạo danh sách bạn thân Instagram cực nhanh và đơn giản

Đối với Facebook cá nhân

Nếu muốn bật ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook, bạn có thể thử cách như dưới đây:

Cập nhật phiên bản mới của Facebook: Những phiên bản mới của Facebook sẽ được cập nhật thêm nhiều tính năng mới và thú vị. Bạn hãy thường xuyên cập nhật ứng dụng để có được trải nghiệm hoàn hảo nhất nhé!

Cách khắc phục lỗi Facebook không ghim được bài viết đơn giản

Đăng nhập bằng trình duyệt trên máy tính: Nếu không thể ghim bài viết qua ứng dụng trên điện thoại, bạn hãy thử cách này. Lưu ý rằng hiện nay tính năng này chỉ áp dụng với Facebook bản ứng dụng và Facebook bản PC.

Cách khắc phục lỗi Facebook không ghim được bài viết đơn giản

Đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại: Đây là một cách để “F5” lại tài khoản mà bạn nên thử nghiệm. Biết đâu lại có thể xử lý lỗi đó!

Gỡ cài đặt Facebook và cài đặt lại: Lỗi ghim bài viết cũng có thể bắt nguồn từ chính Facebook. Bạn hãy thử thoát ra vào lại. Hoặc xóa ứng dụng và tải lại một lần nữa để làm mới ứng dụng nhé!

Cách khắc phục lỗi Facebook không ghim được bài viết đơn giản

Trên đây là “tất-tần-tật” về cách bật ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook. Blog Chăm Chỉ cũng đã bật mí cho các bạn cách khắc phục lỗi không ghim được bài viết. Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm:

[CHIA SẺ] Cách xem lịch sử đăng nhập Facebook trên điện thoại

Tại sao không share được Story trên Instagram lên Facebook?

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button