iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách bật đèn flash khi có thông báo trên iPhone siêu đơn giản

Anh em “táo khuyết” đã biết cách bật đèn flash khi có thông báo trên iPhone hay chưa? Tham khảo ngay bài viết của Blog Chăm Chỉ để biết cách thực hiện nhé! (Bật mí tí xíu là cực kỳ đơn giản luôn nè)

Đèn LED thông báo là một trong những tính năng rất được ưa chuộng đối với người dùng smartphone. Sau khi kích hoạt, mỗi khi có thông báo đến như cuộc gọi/tin nhắn thì ngoài nhạc chuông, điện thoại cũng sẽ nháy đèn led. Điều này giúp bạn dễ nhận biết thông báo, nhất là khi người dùng đặt máy ở chế độ rung/im lặng và không nghe được âm thanh thông báo.

Cách bật đèn flash khi có thông báo trên iPhone và có cả Android chính là thủ thuật điện thoạiBlog Chăm Chỉ chia sẻ trong ngày hôm nay. Nếu bạn cần kích hoạt tính năng này thì đọc phần tiếp theo sẽ rõ nha.

Chia sẻ cách bật đèn flash khi có thông báo trên iPhone

Hướng dẫn tất tần tật cách bật đèn flash khi có thông báo trên iPhone dễ như ăn kẹo

Sẽ thật rắc rối nếu như bạn không nghe thấy âm thanh thông báo (có thể là do iFan đã vô tình để chế độ tắt chuông, cài đặt âm lượng thông báo quá nhỏ). Bạn có thể bỏ lỡ một vài thông báo quan trọng như cuộc gọi, tin nhắn chẳng hạn. Vì vậy, bật đèn LED cảnh báo rất có ích để bạn nhận thấy thông báo.

Tham khảo thêm  Tại sao điện thoại Samsung không mở được file PDF?

Lưu ý:

 • Đối với iPhone thì đèn LED cảnh báo sẽ hoạt động khi khóa màn hình và hoạt động với thông báo tin nhắn/Cuộc gọi. Và đèn led cảnh báo sẽ nằm ở bên cạnh ống kính camera ở mặt sau iPhone.
 • Nếu như chế độ Không làm phiền đang được kích hoạt trên iPhone thì đèn LED cảnh báo sẽ không hoạt động.

Hướng dẫn cách bật nháy đèn flash khi có thông báo iPhone

Để nháy đèn flash khi có thông báo trên iPhone, fan “táo khuyết” thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Người dùng truy cập Cài đặt > Sau đó, nhấn chọn mục Trợ năng > Tiếp tục nhấn chọn Âm thanh/Hình ảnh.

Bật đèn LED cảnh báo trên iPhone 1

 • Bước 2: Bạn nhấn công tắc để bật mục Đèn LED để cảnh báo > Trong trường hợp muốn nháy đèn cảnh báo khi máy ở chế độ im lặng thì bật mục “Nháy sáng khi im lặng” lên.

Bật đèn LED cảnh báo trên iPhone 2

>> Sau khi bật tính năng này lên, đèn flash trên iPhone sẽ nhấp nháy 3 lần khi có thông báo cuộc gọi đến, tin nhắn hoặc một số thông báo khác (nếu có).

BẠN CẦN BIẾT

 • Trong trường hợp bạn muốn biết cách tắt đèn flash khi có thông báo của iPhone > Thực hiện tương tự 2 bước trên > Tắt công tắc ở mục Đèn LED để cảnh báo là được.
 • Trên một số dòng iPhone thì các bước sẽ được thực hiện như sau: Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh/Hình ảnh > Nhấn vào mục Đèn LED để cảnh báo > Bật mục “Đèn LED để cảnh báo”  và bật 2 mục bên dưới là “Nháy sáng khi khóa máy” và “Nháy sáng khi im lặng”.

Bật đèn LED cảnh báo trên iPhone khá

BÀI VIẾT KHÁC

 • Cách hiện Facetime trong danh bạ trên iPhone nhanh lẹ cho iFan
 • Lỗi âm thanh không gian không khả dụng là gì? [Hướng dẫn sửa]

Hướng dẫn cách bật đèn LED thông báo trên Android (BẬT MÍ THÊM)

Lưu ý quan trọng:

 • Mỗi dòng Android khác nhau, cách bật đèn LED thông báo cũng khác nhau. Có một số dòng máy đèn LED thông báo chỉ hoạt động đối với cuộc gọi. Ở đây mình hướng dẫn trên Samsung S21 Ultra chạy hệ điều hành Android 13. Các Samsung khác có thể thực hiện tương tự.
 • Còn đối với các dòng Android như Xiaomi, Realme, Vivo chẳng hạn… Các bước thực hiện có thể khác biệt. Bạn hãy tìm hiểu theo dòng điện thoại mình đang sử dụng để có cách bật đèn LED thông báo chuẩn xác hơn nhé.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Người dùng Samsung cũng truy cập vào Cài đặt > Nhấn chọn mục Hỗ trợ.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục “Cài đặt nâng cao”.
 • Bước 3: Bấm vào dòng “Đèn flash thông báo

Đèn Flash thông báo

 • Bước 4: Bạn có thể lựa chọn “Thông báo đèn flash máy ảnh” hoặc “Thông báo flash màn hình” tùy thích > Trong mỗi mục, bạn sẽ lựa chọn nháy sáng cho tất cả thông báo ứng dụng hoặc một vài ứng dụng tùy vào Samfan cài đặt nhé! Nhấn Xem trước để biết rõ hơn đèn Flash trên máy hoạt động như thế nào.

Bật đèn flash thông báo Samsung

Blog Chăm Chỉ đã hướng dẫn xong cách bật đèn flash khi có thông báo trên iPhone. Chúc iFan thực hiện thành công nhé!

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button