AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Cách bật đèn pin trên Samsung siêu nhanh

Đèn pin (đèn flash) trên điện thoại Samsung được tích hợp sẵn. Bộ phận này được coi là không thể thiếu trên bất cứ dòng smartphone nào. Đèn pin có tác dụng gì? Cách bật đèn pin trên Samsung như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho chúng ta nhưng thông tin cần thiết và đầy đủ nhất.

Tác dụng của đèn pin (đèn flash) trên điện thoại Samsung

Đèn pin (đèn flash) là bóng đèn led gắn trên điện thoại smartphone Android nói chung, điện thoại Samsung nói riêng. Số lượng bóng đèn là 1 (đèn đơn), 2 (đèn kép), 3 (Trip tone Led) hoặc đèn 4 bóng led. Vị trí gắn nằm cạnh camera mặt sau điện thoại.

Tùy từng dòng điện thoại Samsung được thiết kế đèn flash khác nhau:

 • Điện thoại thiết kế 1 đèn flash.
 • Điện thoại thiết kế 2 đèn flash (đèn kép) gấp đôi anh sáng. Tác dụng của thiết kế đèn này làm tối ưu cho việc chụp ảnh trong điều kiện không đủ sáng.
 • Điện thoại thiết kế đèn flash kép 2 tone màu. Đó là 2 đèn flash tone màu nóng và lạnh. Bật đèn flash trên điện thoại Samsung giúp cho màu sắc trên ảnh chân thật nhất so với thực tế.
 • Điện thoại trang bị 3 đèn flash (Trip tone Led) với 3 tone màu khác nhau. Kích hoạt đèn flash trên điện thoại Samsung hình chụp ban đêm hoặc thiếu sáng không bị màu tái nhợt. Cường độ ánh sáng trên 3 đèn này cao hơn làm cho hình ảnh chân thực và hài hòa hơn.
 • Điện thoại đèn flash 4 bóng giúp độ sáng được trải đều trên bức ảnh. Cụm 4 đèn flash xử lý hiệu quả trường hợp ánh sáng chỉ rõ ở tâm bức ảnh.
Tham khảo thêm  Cách khôi phục bản ghi âm đã cắt trên iPhone thành công 100%

Vậy chức năng của bóng đèn led này là?

 • Làm đèn flash cho quá trình chụp ảnh trên điện thoại. Chức năng hoạt động của đèn được lập trình để bật sáng đúng thời điểm. Chính vì vậy khi chụp ảnh bạn hoàn toàn không gặp khó chịu với hoạt động của đèn.
 • Đèn flash trên điện thoại Samsung cũng được sử dụng như là đèn pin. Nó có chức năng soi sáng cho người dùng khi bạn cần.
 • Thông báo khi có cuộc gọi, tin nhắn đến. Tính năng này còn đặc biệt thích hợp với những người không thể hoặc nghe kém.
 • Sử dụng đèn trên điện thoại để phát tín hiệu khẩn cấp khi bạn cần giúp đỡ vào buổi tối.

Tác dụng của đèn pin (đèn flash) trên điện thoại Samsung

Cách bật đèn pin trên Samsung cực dễ

Cách bật đèn pin trên điện thoại Samsung siêu nhanh dưới đây sẽ giúp bạn có đèn chiếu sáng hoặc đèn flash chụp ảnh lung linh nhất. Đừng bỏ qua 2 hướng dẫn này nhé.

Các bước trong cách bật đèn pin trên Samsung

Nếu bạn thắc mắc cách bật/ tắt đèn pin điện thoại Samsung như nào? Thì các bước thực hiện được tiến hành như sau, nếu bạn xem qua có bước nào không hiểu thì bình luận ngay nha.

 • Bước 1: Mở trợ năng trên điện thoại Samsung bằng cách vuốt dọc trên màn hình chính từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Màn hình hiển thị một số phím tắt trên điện thoại => Tiếp tục vuốt dọc trên màn hình chính từ trên xuống dưới 1 lần nữa (cho đến khi hiện hết danh sách tính năng).
 • Bước 3: Lúc này màn hình hiển thị thêm nhiều phím tắt các tính năng trên điện thoại => Tìm và nhấn biểu tượng đèn pin trên màn hình hiển thị.

Tác dụng của đèn pin (đèn flash) trên điện thoại Samsung

Khi biểu tượng đèn pin chuyển sang màu xanh là bạn mở đèn flash trên điện thoại Samsung thành công. Để tắt đèn bạn chỉ cần mở trợ năng và nhấn tiếp lần nữa vào biểu tượng đèn pin.

Kích hoạt đèn flash trên điện thoại Samsung khi có thông báo

Để kích hoạt đèn flash trên điện thoại Samsung khi thông báo đến chúng ta thao tác như dưới đây:

 • Bước 1: Mở màn hình chính điện thoại Samsung => Tìm và kích hoạt Cài đặt.
 • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt tiếp tục tìm chọn Hỗ trợ => Trên màn hình Hỗ trợ tìm chọn Cài đặt nâng cao.
 • Bước 3: Tìm kiếm trên giao diện Cài đặt nâng cao mục Flash thông báo => Bật On cho mục này bằng cách di chuyển thanh gạt từ phải sang trái.
Khi muốn tắt tính năng này bạn chỉ cần thao tác lại từ bước 1. Cuối cùng tắt mục Flash thông báo bằng cách di chuyển thanh gạt từ phải sang trái. Hoàn thành cài đặt bật đèn flash, đèn sẽ nháy sáng khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Kích hoạt đèn flash trên điện thoại Samsung khi có thông báo

Trên đây là 2 cách bật đèn pin trên Samsung phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta có thể cài đặt để sử dụng khi cần thiết nhé. Đừng quên theo dõi Blog Chăm Chỉ để luôn cập nhật những thủ thuật điện thoại hữu ích nhất nhé.

Tham khảo thêm  Cách xem lại những video đã xem trên Twitter đơn giản
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button