AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Cách bật emoji trên bàn phím Samsung như thế nào?

Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn thủ thuật “cách bật emoji trên bàn phím Samsung”. Nếu anh em Samfan nào cần thì nhanh tay thực hiện theo chia sẻ của mình nhé!

Trong quá trình nhắn tin, dù là qua tin nhắn thường hay các ứng dụng nhắn tin như Viber/Telegram/Zalo/Messenger/Instagram… thì emoji luôn là một phần không thể thiếu. Bởi các biểu tượng mô tả cảm xúc này làm cho cuộc trò chuyện sinh động hơn, nhất là khi bạn không biết dùng từ ngữ như thế nào để diễn đạt tâm trạng của mình. Do vậy, thật thiếu sót nếu như không có emoji trên bàn phím. Sau đây là cách bật emoji trên bàn phím Samsung chi tiết.

Chia sẻ cách bật emoji trên bàn phím Samsung

Hướng dẫn cách bật emoji trên bàn phím Samsung từ A đến Z

Làm sao để có icon trên bàn phím Samsung là câu hỏi của nhiều người dùng vì không thấy biểu tượng cảm xúc ở đâu. Đừng lo lắng, có khả năng là bạn chưa bật chuyển qua bàn phím emoji nên mới không thấy chúng. Hoặc bạn chưa kích hoạt emoji trên bàn phím mà thôi.

Lưu ý: Mọi thủ thuật được thực hiện trên Samsung S21 Ultra và hệ điều hành Android 13. Các dòng Samsung khác áp dụng tương tự nhưng có thể có một chút khác biệt.

Chia sẻ cách sử dụng emoji trên bàn phím Samsung

Để tìm kiếm và dùng emoji trên bàn phím Samsung không quá khó. Admin sẽ hướng dẫn với 2 bàn phím cơ bản mà Samfan thường dùng là “Bàn phím Samsung” và “Bàn phím Laban Key” nhé!

Sử dụng emoji trên bàn phím Samsung

 • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng hình mặt cười góc trên cùng bên trái của bàn phím.

Sử dụng emoji trên bàn phím Samsung 1

 • Bước 2: Giao diện chính là là tab ngôi nhà, gợi ý các sticker hoặc để bạn tự tạo emoji cho riêng mình. Nếu muốn dùng các biểu cảm quen thuộc thì nhấn vào tab mặt cười hoặc khám phá nhiều tab khác theo yêu cầu là được.

Sử dụng emoji trên bàn phím Samsung 2

 • Bước 3: Nếu muốn quay trở lại bàn phím chữ thì nhấn vào biểu tượng bàn phím góc trên bên trái của bàn phím là xong.

Sử dụng emoji trên bàn phím Laban key

Đối với laban key thì sẽ có một xíu khác biệt so với bàn phím Samsung. Để chuyển sang bàn phím emoji > Bạn cần nhấn giữ vào dấu mũi tên quay lại (có biểu tượng hình mặt cười nhỏ) > Nếu muốn trở lại bàn phím chữ thì nhấn vào biểu tượng bàn phím góc trên bên trái của bàn phím là được nha.

Tham khảo thêm  [Hướng dẫn] Cách Đưa iPhone Về Chế Độ DFU Đơn Giản

Sử dụng emoji trên bàn phím Laban key

Lưu ý:

 • Tùy theo cài đặt của điện thoại bạn đang dùng, bàn phím hiển thị cũng khác nhau. Bạn cứ tìm chỗ có biểu tượng hình mặt cười để nhấn vào để chuyển qua các sticker là được.
 • Ví dụ như ở một số bàn phím laban key thì phím điều hướng nằm phía trên bàn phím sẽ có biểu tượng mặt cười chứ không phải theo hướng dẫn của mình nha. Hoặc ai sử dụng bàn phím Gboard thì biểu tượng mặt cười kế nút SPACE nhé!

Hướng dẫn bật sticker có sẵn trên bàn phím điện thoại Samsung

Thông thường, emoji sẽ tích hợp sẵn trong bàn phím nên bạn không cần phải kích hoạt. Trong trường hợp hy hữu không có emoji, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để bật lên.

Đối với bàn phím Samsung

 • Người dùng truy cập vào Cài đặt > Nhấn chọn mục Quản lý chung > Bấm chọn Cài đặt Bàn phím Samsung.

Cài đặt Bàn phím Samsung

 • Tiếp đến, Samfan bật mục “Đề xuất sticker trong khi nhập” lên > Sau đó, kích hoạt mục “Thanh công cụ bàn phím”.

Cài đặt Bàn phím Samsung 2

 • Tiếp tục nhấn vào mục “Chọn nội dung bên thứ ba để sử dụng” > Bật các mục Bitmoji, mojitok, Giphy và Tenor lên là được.

Cài đặt Bàn phím Samsung 3

Đối với bàn phím Laban Key

 • B1: Người dùng mở ứng dụng Laban Key trên điện thoại của mình lên > Nhấn vào tab Cài đặt hình bánh răng góc dưới bên phải màn hình.
 • B2: Nhấn vào mục Phím > Bấm vào Danh sách biểu cảm > Kiểm tra xem có bị thiếu hay không.

Cài đặt bàn phím Laban Key

Một số thủ thuật khác khi “Bàn Phím Samsung Không Có Emoji”

 • Nếu đã thực hiện theo các hướng dẫn trên nhưng vẫn không có biểu tượng cảm xúc. Bạn nên thử tắt nguồn và khởi động lại điện thoại bởi đây là một thủ thuật “truyền thống”, giúp giải quyết các sự cố không rõ nguyên nhân.
 • Cập nhật phần mềm cũng là một giải pháp hiệu quả cho dế yêu của bạn. Khi bạn sử dụng phiên bản Android lỗi thời, quá cũ thì nhiều trục trặc sẽ xảy ra, và đây cũng có khả năng là lý do không có emoji.
 • Vào Cài đặt > Quản lý chung > Danh sách và mặc định bàn phím > Bàn phím mặc định > Sử dụng bàn phím Samsung/Laban Key hoặc Gboard. Nếu chưa có Laban Key và các bàn phím trên máy không có emoji thì bạn nên tải và cài đặt Laban Key ở CH Play và sử dụng bàn phím này xem sao nhé.

Cài đặt bàn phím mặc định Samsung

Trên đây là chia sẻ chi tiết về cách bật emoji trên bàn phím Samsung. Chúc anh em Samfan thực hiện thành công!

THAM KHẢO THÊM

 • [MẸO DÀNH CHO SAMFAN] Làm sao để tắt âm thanh bàn phím Samsung?
 • Mẹo sửa lỗi không bật được điểm truy cập cá nhân trên Samsung
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button