iOSThủ Thuật Điện thoại

Mách bạn cách bật nút home ảo trên điện thoại Oppo

út home ảo là tính năng mà nhà sản xuất thêm vào để giúp người dùng thực hiện các tác vụ một cách nhanh chóng hơn, không cần phải lo lắng về tình trạng liệt phím Home. Ngoài iPhone, những dòng Android như Oppo, Xiaomi,… hiện nay cũng đã được tích hợp tính năng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bật nút home ảo trên điện thoại Oppo. Do đó, bài viết dưới đây Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thực hiện đơn giản nhất, cùng tham khảo nhé!

Tại sao nút home ảo không được hiện sẵn? 

Tại sao nút home ảo không được cài đặt sẵn khi mới mua là một trong những thắc mắc của người dùng Android nói chung và Oppo nói riêng. Trên thực tế, nút home ảo không được bật sẵn là do cấu hình mặc định của hệ điều hành Android. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bật tính năng này thông qua cách bật nút home ảo trên điện thoại Oppo được Blog Chăm Chỉ chia sẻ dưới đây. 

Tại sao nút home ảo không được hiện sẵn oppo

Hướng dẫn cách ẩn/hiện nút home ảo trên điện thoại Oppo

Sử dụng nút home ảo giúp người dùng dễ dàng thực hiện nhanh các thao tác trên điện thoại tương tự như nút home vật lý, tăng trải nghiệm sử dụng sản phẩm. Đây chính là lý do mà nhà sản xuất Oppo đã bổ sung tính năng này vào các dòng Oppo gần đây. Nếu điện thoại của bạn chưa hiển thị nút home ảo, hãy thực hiện theo các bước sau đây: 

Tham khảo thêm  [KHẮC PHỤC NHANH] Lỗi không thêm được ảnh vào album trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt > Sau đó chọn mục Thuận tiện và thông tin

Bước 2: Tiếp theo, bạn lướt tìm và nhấn chọn Bóng trợ lý (tên gọi khác của nút home ảo). 

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần bật Bóng trợ lý này để nút home ảo được hiển thị. Tương tự như vậy, để ẩn nút home ảo trên điện thoại Oppo, bạn chỉ cần tắt Bóng trở lý là được. 

Hướng dẫn cách ẩn hiện nút home ảo trên điện thoại Oppo

Giải đáp thắc mắc

Ngoài hướng dẫn cách bật nút home ảo trên điện thoại Oppo thì bạn đọc có thể tham khảo thêm một số thông tin dưới đây thông qua các thắc chung của hầu hết Oppo-er.

Bật nút home ảo có tốn pin không?

Nút home ảo là tính năng có tiêu thụ pin của Oppo để hoạt động. Tuy nhiên, tính năng này không tốn quá nhiều pin như khi bạn sử dụng các ứng dụng khác. 

bật nút home có tốn pin điện thoại không

Cách bật nút home ảo khi điện thoại chưa được tích hợp tính năng này

Trên thực tế, không phải dòng Oppo nào cũng được tích hợp nút home ảo. Do đó, để bật tính năng này, bạn cần từ các ứng dụng của bên thứ ba. Một số ứng dụng phổ biến bạn có thể tham khảo như: EasyTouch, Assistive Touch, Home Button,… Dưới đây là hướng dẫn cách bật nút home ảo trên điện thoại Oppo từ ứng dụng bên ngoài: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở CH Play và tải xuống ứng dụng EasyTouch

ứng dụng easy touch

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt EasyTouch, bạn tiến hành khởi động ứng dụng này bằng cách nhấn chọn Kế tiếpThiết lập Init

Bước 3: Tiếp theo, bạn kích hoạt vào Chế độ quản lý cửa sổ thả nổi > Tại đây, bạn tiếp tục nhấn vào Mục bắt đầu sử dụng sau khi thanh tác vụ hiển thị. 

Tham khảo thêm  [Hướng Dẫn] Cách Thay Đổi Kích Thước Bàn Phím Cho Android

Bước 4: Sau đó, bạn hãy cấp phép, cấp quyền khi có bất cứ yêu cầu nào được hiển thị từ ứng dụng. 

Bước 5: Cuối cùng, menu của EasyTouch sẽ xuất hiện, lúc này bạn chỉ cần nhấn Tôi biết rồi để hoàn tất cài đặt ứng dụng. 

cài đặt ứng dụng easy touch

Trên đây là 2 cách bật nút home ảo trên điện thoại Oppo mà bạn có thể tham khảo. Cho dù điện thoại của bạn có được tích hợp sẵn tính năng này hay không. Do đó, Blog Chăm Chỉ hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc. Hãy chia sẻ tips này đến người thân, bạn bè nếu thấy hay bạn nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên điện thoại Oppo, lưu ngay!
  • Hướng dẫn chi tiết cách mở khóa điện thoại Oppo khi quên mật khẩu
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button