iOSThủ Thuật Điện thoại

Hướng dẫn chi tiết cách chặn quảng cáo trên Facebook khi xem video

Hello! Blog Chăm Chỉ sẽ bật mí ngay cách chặn quảng cáo trên Facebook khi xem video. Nhanh tay áp dụng nếu bạn đang cảm thấy quá “mệt mỏi” khi bị quảng cáo làm phiền trong quá trình trải nghiệm Facebook nhé.

Ngay từ khi ra mắt cho đến thời điểm hiện tại, Facebook vẫn luôn là một trong những ứng dụng mạng xã hội được “người người yêu thích, nhà nhà sử dụng”. Không chỉ lướt xem tin tức, quan tâm tài khoản của bạn bè, ứng dụng này hiện nay còn gây thu hút cho người dùng với mục video với nhiều đoạn clip ngắn có chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, một số Facebooker cảm thấy bực bội khi xem video mà cứ xuất hiện quảng cáo. Đây là lý do cách chặn quảng cáo trên Facebook khi xem video được đông đảo người dùng ứng dụng này quan tâm.

Chia sẻ cách chặn quảng cáo trên Facebook khi xem video
Chia sẻ cách chặn quảng cáo trên Facebook khi xem video

Chia sẻ cách chặn quảng cáo trên Facebook khi xem video đơn giản

Cách chặn quảng cáo khi xem video trên Facebook cho điện thoại iOS và Android không quá phức tạp. Dưới đây là những gì bạn cần thực hiện để loại bỏ quảng cáo khi xem video trên Facebook.

Giải đáp – Làm sao để chặn quảng cáo hiển thị khi xem video trên Facebook?

Để chặn quảng cáo trên Facebook khi xem video, người dùng làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn vào Facebook > Nhấn chọn vào avatar góc trên cùng bên phải màn hình (có 3 gạch ngang). Đối với iPhone thì bạn nhấn vào 3 gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 • Bước 2: Cuộn xuống dưới và nhấn vào tùy chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Tiếp tục kéo xuống dưới và nhấn vào Tùy chọn quảng cáo bên dưới mục Quảng cáo.

Tùy chọn quảng cáo

 • Bước 4: Tại mục Nhà quảng cáo > Bạn hãy Ẩn quảng cáo các mục quảng cáo gần đây mà bạn không thích. Nhấn vào mục Nhà quảng cáo có quảng cáo bạn đã nhấp để tiếp tục ẩn các quảng cáo mà mình không muốn xem.

Ẩn quảng cáo

 • Bước 5: Bạn nhấn lần lượt vào tab Chủ đề quảng cáoCài đặt quảng cáo để cài đặt quảng cáo theo nhu cầu của mình nha.

Cài đặt quảng cáo

Mẹo chặn quảng cáo khi xem video trên Facebook khác

Nếu như đã thực hiện chặn quảng cáo theo cách trên nhưng vẫn không hiệu quả. Thì một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

 • Trong lúc xem video quảng cáo, sau một khoảng thời gian (có thể là 5s hoặc 15s tùy quảng cáo) > Bạn sẽ thấy trên video xuất hiện chữ Bỏ qua. Nhấn nút này để bỏ qua quảng cáo nhanh chóng.
 • Khi xuất hiện đoạn video quảng cáo, bạn nhấn vào dấu 3 chấm ở video quảng cáo đó và chọn: “Tôi không muốn xem quảng cáo trong video”. Như vậy, các video sau sẽ hạn chế quảng cáo trong lúc phát.
 • Sử dụng Facebook Lite cũng là cách để bạn hạn chế gặp phải quảng cáo trong quá trình xem video trên Facebook. Ưu điểm nữa là Facebook Lite còn có dung lượng nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng. Nhất là đối với những chiếc smartphone có cấu hình thấp.

Sử dụng Facebook Lite

Sử dụng Facebook trên trình duyệt

 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các trình chặn quảng cáo đối với trình duyệt mà mình đang sử dụng trên máy. Ví dụ như AdBlock cho trình duyệt Chrome chẳng hạn. Sau đó, bạn đăng nhập và sử dụng Facebook trên trình duyệt để hạn chế quảng cáo. Cách này tuy có hơi bất tiện so với việc mở Facebook bằng ứng dụng nhưng lại chặn quảng cáo khá hiệu quả đấy nhé.
 • Trong trường hợp bạn sử dụng Chrome, người dùng có thể cài đặt tiện ích mở rộng Hide Facebook AdsTẠI ĐÂY để chặn quảng cáo trên Facebook.

Mặc dù với những hướng dẫn trên đây, người dùng không thể chặn quảng cáo trên Facebook 100%. Nhưng với những mẹo mà Blog Chăm Chỉ đã chia sẻ, mình hy vọng rằng cách chặn quảng cáo trên Facebook khi xem video. Sẽ giúp bạn bớt phải “khó chịu” khi gặp các quảng cáo trong lúc xem clip nhé.

XEM THÊM

 • Bỏ túi cách tắt đồng bộ ảnh đại diện Facebook và Instagram đơn giản
 • Mách bạn cách xử lý lỗi tìm nạp dữ liệu facebook đơn giản
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!
Tham khảo thêm  Cách chặn tin nhắn SMS từ người lạ dành cho bạn nào cần

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button