iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách chặn tin nhắn SMS từ người lạ dành cho bạn nào cần

Bạn đang tìm kiếm cách chặn tin nhắn SMS từ người lạ để đỡ bị làm phiền? Xem ngay cách thực hiện chi tiết Blog Chăm Chỉ đã gợi ý sẵn trong bài nhé.

Mặc dù hiện nay có khá nhiều ứng dụng nhắn tin miễn phí như Messenger, Zalo… nhưng ứng dụng tin nhắn mặc định trên smartphone vẫn có một vị trí rất quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm, nhiều người dùng gặp phiền toái khi nhận được tin nhắn từ người lạ. Nhất là những tin nhắn rác, nội dung quảng cáo, khó hiểu… Do đó, cách chặn tin nhắn SMS từ người lạ được đông đảo người dùng smartphone quan tâm. Áp dụng các bước dưới đây để chặn tin nhắn của người bạn không muốn nhận nha.

Chia sẻ cách chặn tin nhắn SMS từ người lạ
Chia sẻ cách chặn tin nhắn SMS từ người lạ

Bỏ túi cách chặn tin nhắn SMS từ người lạ cực chi tiết

Có rất nhiều cách khác nhau để chặn tin nhắn SMS từ người lạ trên iPhone và cả Android. Tùy theo nhu cầu của mình, anh em hãy áp dụng thủ thuật điện thoại phù hợp nhất nhé.

Chia sẻ chặn tin nhắn từ số lạ trên điện thoại

Trước tiên, mình sẽ hướng dẫn cách chặn tin nhắn từ một số điện thoại cụ thể nào đó.

Đối với Android

Admin thực hiện trên Samsung S10 5G nên tùy vào từng dòng Android cụ thể, các bước thực hiện có thể có một vài thay đổi.

Cách 1

 • B1: Bạn vào ứng dụng Tin nhắn > Nhấn chọn vào tin nhắn của người lạ mà bạn muốn chặn > Nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh số lạ này > Nhấn vào chữ i nhỏ rồi sao chép số điện thoại này (miễn sao là bạn sao chép hoặc nhớ số là được).
 • B2: Quay lại giao diện chính của ứng dụng Tin nhắn > Người dùng nhấn vào dấu 3 chấm hàng dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình > Chọn Cài đặt.

Cài đặt tin nhắn

 • B3: Chọn vào mục Chặn số và tin nhắn rác > Chặn số > Sao chép/nhập số điện thoại này vào là xong.

Chặn số điện thoại cụ thể

Cách 2

Tham khảo thêm  [Khắc Phục] Lỗi không gửi được tin nhắn tổng đài trên Android

Người dùng vào ứng dụng Tin nhắn và mở tin nhắn rác của người lạ mà bạn cần chặn lên. Sau đó, nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh số đó > Chọn Chặn số là xong. Hoặc có dòng Android khác là mở tin nhắn mình cần chặn > Nhấn chọn vào dấu 3 chấm hoặc menu ở góc trên bên phải > Chặn số. Cách này được thực hiện nhanh hơn cách trên và cũng đơn giản hơn nếu bạn muốn chặn 1 số nhé.

Chặn số điện thoại cụ thể Samsung

Đối với iPhone

Cách 1

 • B1: iFan vào ứng dụng Tin nhắn > Chọn tin nhắn của người lạ mà bạn muốn chặn.
 • B2: Bạn nhấn vào số lạ đó > Chọn mục Thông tin.

Chặn tin nhắn iPhone bước 2

 • B3: Chọn Thông tin lần nữa > Cuộn xuống và chọn Chặn người gọi này > Chặn Liên hệ.

Chặn tin nhắn iPhone bước 3

Cách 2

Đối với cách này, trước tiên người dùng hãy sao chép số lạ hoặc ghi nhớ lại số này. Sau đó, Fan “Táo khuyết” hãy vào Cài đặt > Nhấn chọn Tin nhắn (hoặc điện thoại cũng được vì sau khi chặn số lạ sẽ không thể nhắn tin hay gọi điện thoại iFan được) > Tiếp tục chọn mục Bị chặn > Thêm mới > Nhập số điện thoại của người lạ vào là xong.

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại iOS/ Android

Bạn đang cảm thấy quá phiền phức với những tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo? Làm sao để chặn tin nhắn rác trên điện thoại? Có rất nhiều cách để bạn thực hiện như sau:

Với dòng điện thoại Android

Lưu ý: Cách này áp dụng cho phiên bản Android 12 trở lên. Và tùy theo từng dòng Android khác nhau, các bước thực hiện cũng không giống hoàn toàn với hướng dẫn bạn nhé.

 • B1: Mở ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại > Nhấn chọn vào dấu 3 chấm hàng dọc ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt.
 • B2: Chọn mục Chặn số và tin nhắn rác > Bật mục Chặn người gửi không rõ. Ngoài ra bạn có thể chọn mục Chặn cụm từ để chặn tin nhắn không mong muốn với các cụm từ thường có trong tin nhắn.

Chặn người gửi không rõ Samsung

Ở một số dòng Android khác là: Tin nhắn > 3 chấm hàng dọc > Cài đặt > Chống tin nhắn rác > Bật tính năng chống tin nhắn rác.

Với dòng điện thoại iPhone

Riêng với nhà “táo khuyết” thì bạn có thể lọc tin nhắn rác với iMessage như sau:

 • B1: Đi đến Cài đặt > Chọn Tin nhắn > Bật mục Lọc người gửi không xác định.
 • B2: Nếu muốn xem tin nhắn đã lọc, bạn vào Tin nhắn > Nhấn vào tab Bộ lọc > Chọn người gửi không xác định để xem danh sách này.

Lọc người gửi không xác định iPhone

Chặn tin nhắn quảng cáo thông qua cú pháp (dành cho Android và cả iOS)

Nếu người dùng muốn từ chối nhận tin nhắn quảng cáo, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ này theo cú pháp: DK DNC S gửi 5656. Nếu muốn hủy dịch vụ và nhận tin nhắn quảng cáo trở lại thì soạn HUY DNC S gửi 5656.

Tham khảo thêm  Hướng dẫn cách tua nhanh video quảng cáo trên game Android

Trên đây là tất tần tật cách chặn tin nhắn SMS từ người lạ cho cả Android và iPhone mà Blog Chăm Chỉ muốn chia sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công!

XEM THÊM

 • [HỎI ĐÁP] Tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng?
 • Bỏ túi cách xem thiết bị kết nối điểm truy cập cá nhân trên iPhone
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button