Tin Tức Công Nghệ

Cách chèn video vào PowerPoint chỉ với vài bước đơn giản

PowerPoint là ứng dụng tuyệt vời được sử dụng thường xuyên trong các cuộc thuyết trình, bài giảng… Sử dụng PowerPoint chèn video, hình ảnh giúp hấp dẫn người xem và tham gia thảo luận. Vậy cách chèn video vào PowerPoint như thế nào? Các bước thực hiện có đơn giản không?

Giới thiệu về công cụ PowerPoint

PowerPoint được coi là công cụ thuyết trình ấn tượng với nhiều tính năng đa dạng. Ứng dụng PowerPoint được yêu thích sử dụng từ đa dạng đối tượng như: Nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh, giáo viên, người kinh doanh…

Sử dụng PowerPoint mang đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật như:

Linh hoạt và dễ dàng sử dụng

Ứng dụng PowerPoint được tích hợp trên Microsoft Office. Trên ứng dụng có nhiều định dạng, phong cách khác nhau phù hợp với đa dạng nhu cầu người dùng.

PowerPoint khá linh hoạt và dễ dàng sử dụng. Ban có thể sử dụng PowerPoint để sáng tạo với tạo nên dấu ấn riêng biệt của mình. Thường thì chắc nhiều bạn cũng khá rành về ứng dụng này rồi đúng không. Việc tạo Slide trên ứng dụng này cũng khiến nhiều bạn mệt mỏi đúng không?

Tạo nên sức thu hút cho các bài thuyết trình

Trái ngược với sự khô khan của các bài giảng, bài thuyết trình kiểu truyền thống. Người ta sử dụng PowerPoint như là công cụ tăng nên sự thu hút của người nghe. Sự kết hợp giữa hình ảnh, video, âm thanh, hiệu ứng tạo nên bầu không khí sôi nổi.

Tham khảo thêm  [HỎI ĐÁP] Tại sao người khác không gọi được cho mình?

Đối tượng sử dụng đa dạng

PowerPoint được trang bị đầy đủ các hiệu ứng tiên tiến từ ngôn từ, hình ảnh, đồ họa, âm thanh… Ứng dụng một cách sáng tạo những yếu tố này khiến cho phần thuyết trình trở nên sinh động.

 • PowerPoint được sử dụng trong kinh doanh: Người dùng có thể sử dụng để đề ra và trình bày chiến lược kinh doanh; Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết; Báo cáo tiến độ, báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh…
 • PowerPoint sử dụng trong giảng dạy: Giáo viên sử dụng PowerPoint để soạn thảo bài giảng tăng cường hiệu quả dạy và học. Giáo viên tiết kiệm thời gian viết bảng, đưa ra thông tin cho người học sinh động. Học sinh/ sinh viên dễ dàng nắm bắt bài học và nội dung có liên quan.
 • PowerPoint sử dụng cho học sinh/ sinh viên: Học sinh/ sinh viên sử dụng PowerPoint cho các giờ thảo luận, báo cáo đề tài, báo cáo tốt nghiệp… Các điểm chính có thể dễ dàng được trình bày bằng hình ảnh, âm thanh sinh động. Từ đó dễ dàng đưa thông tin và ghi nhớ thông tin.

Giới thiệu về công cụ PowerPoint của Microsoft

Cách chèn video vào PowerPoint chỉ với vài bước đơn giản

Việc chèn video vào PowerPoint giúp thể hiện rõ nội dung người dùng cần nêu ra. Bên cạnh đó nó góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cho phần thuyết trình của tác giả.

Cách chèn video vào PowerPoint không khó? Tuy nhiên để không gặp lỗi khi chèn video vào PowerPoint cần thực hiện đúng các bước.

Dưới đây là các bước cách chèn video vào PowerPoint đơn giản, nhanh chóng.

 • Bước 1: Mở File PowerPoint muốn chèn video => Mở slide muốn chèn video.
 • Bước 2: Điều hướng chuột đến vùng muốn chèn video trong slide.
 • Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị chọn Insert => Rồi chọn tab Format => Video on MyPC => Trên cửa sổ hiển thị tiếp theo chọn video muốn chèn vào slide => Chọn Insert.
Tham khảo thêm  Cách tắt nút nguồn mở camera trên điện thoại Samsung dễ như trở bàn tay

Cách chèn video vào PowerPoint chỉ với vài bước đơn giản

 • Bước 4: Tiếp tục nhấn chuột vào video trên slide và chọn Tab Format để điều chỉnh hiệu ứng
  • Color: Thay đổi hiệu ứng màu video.
  • Correction: Điều chỉnh ánh sáng, độ tương phản cho video.
  • Video Styles: Điều chỉnh khung hình hiển thị video.

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint chỉ với vài bước đơn giản

 • Bước 5: Cài đặt chế độ phát video tại Playback.
  • Start: Chỉnh sửa cách điều khiển slide.
  • Automatically: Điều chỉnh phát video tự động trên slide.
  • When Clicked On: Điều chỉnh video chỉ phát khi bấm vào khung.
  • Play Full Screen: Chiếu đến slide video được phát toàn màn hình.
 • Bước 6: Chọn F5 để xem trước cài đặt video trên bản trình chiếu.

Cuối cùng nhớ lưu lại bản thuyết trình đã cài đặt bạn nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành 6 bước chèn video vào PowerPoint không bị lỗi. Hy vọng cách làm này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập hay hoàn thành công việc.

Nếu bạn nào còn gặp khó khăn khi tìm các cách chèn video vào PowerPoint hãy liên hệ với Blog Chăm Chỉ. Bạn cũng có thể để lại bình luận dưới bài viết về những băn khoăn của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button