Thủ Thuật Văn PhòngTin Tức Công Nghệ

Chia sẻ cách chỉnh Header and Footer trong Word cực chi tiết

Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh Header and Footer trong Word siêu đơn giản và chi tiết. Giúp bạn đánh dấu trang để người đọc tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng.

Soạn thảo văn bản trong Word không chỉ đơn thuần là gõ nội dung mình cần. Để văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn cần phải điều chỉnh tiêu đề, thẻ H, tô đậm các thông tin quan trọng… Bên cạnh đó, đối với giáo án hay luận văn thì bạn càng phải làm tỉ mỉ hơn nữa. Lúc này, chèn Header and Footer là một thủ thuật quan trọng bạn nên thực hiện để văn bản của mình chuyên nghiệp, nổi bật và người đọc cũng nhận biết được các thông tin quan trọng mà bạn muốn truyền tải. Cụ thể, dưới đây là cách chỉnh Header and Footer trong Word được Blog chia sẻ chia tiết.

Chia sẻ cách chỉnh Header and Footer trong Word

[BẬT MÍ] Cách chỉnh Header and Footer trong Word đơn giản dành cho mọi phiên bản

Đầu tiên, Blog Chăm Chỉ sẽ giải thích một chút về Header and Footer để bạn biết lý do vì sao nên chèn vào trong Word nhé. Header chính là phần hiển thị đầu trang của văn bản. Còn Footer chính là phần cuối của trang Word, tên gọi khác là chân trang. Nhìn chung, nhiệm vụ của Header và Footer đều là chứa đựng thông tin như giải thích ý tưởng, nội dung, số trang, tiêu đề… tùy theo mục đích của người soạn văn bản. Lưu ý, Header và Footer sẽ là phần cố định trên mọi trang văn bản hoặc một vài trang do bạn điều chỉnh.

Tham khảo thêm  Số điện thoại bị mất số 0 trong Excel và những gì bạn cần làm

Tạo Header, Footer trong Word như thế nào?

Để chèn Header, Footer trong Word không quá khó khăn, sau đây là những gì bạn cần phải làm:

  • B1: Bạn mở Word lên > Tại trang soạn thảo chính của Word, người dùng nhấn vào tab Insert.
  • B2: Tìm đến mục Header > Nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh và chọn kiểu Header bạn cần. Tiếp tục thực hiện tương tự với mục Footer để chọn kiểu Footer cho văn bản Word của mình.

Cách chèn Header và Footer trong Word

  • B3: Sau khi chọn xong thì phần Header và Footer sẽ xuất hiện ở đầu trang và cuối trang. Lúc này, bạn hãy nhập nội dung vào ô Type Here. Thông thường, nội dung của Header là tên đơn vị, số thứ tự của trang… Còn nội dung của Footer là số thứ tự trang, tên người lập văn bản… Sau đó, để thoát chế độ nhập nội dung cho Header và Footer thì bạn nhấn Esc.

Có nhiều kiểu Header và Footer cho bạn lựa chọn

Chia sẻ những cách chỉnh sửa Header và Footer

Ngoài nội dung văn bản, bạn có thể chèn ảnh, thời gian, text… bằng các công cụ (như hình).

Công cụ chỉnh sửa Header

Nếu muốn tạo Header riêng biệt cho trang đầu tiên, bạn tick chọn dòng Different First Page.

 Nếu muốn tạo Header riêng cho trang chẵn và trang lẻ, bạn tick chọn dòng Different odd and Even.

Chỉnh sửa Header và Footer

Cách chỉnh kích thước Header và Footer

Để thu nhỏ Header và Footer trong Word hoặc chỉnh kích thước của các phần này. Đầu tiên, bạn chọn tab Insert > Sau đó, nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh mục Header > Chọn Edit Header.

Edit Header

Sau đó, ở thanh công cụ sẽ hiện ra phần Header from Top hoặc Footer from Bottom > Bạn hãy tăng giảm thông số ở phần này để điều chỉnh kích thước nhé.

Tham khảo thêm  Top 9 app tạo viền trắng cho ảnh instagram cực thú vị

Chỉnh khoảng cách Header và Footer

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chỉnh khoảng cách Header and Footer trong Word với phần nội dung chính ở trong bài viết như sau: Bạn nhấn qua tab View > Tick chọn vào mục Ruler, sau đó thước kẻ sẽ hiện lên để bạn điều chỉnh khoảng cách.

Hướng dẫn cách gỡ Header và Footer trong Word

Để xóa/gỡ bỏ Header ra khỏi văn bản Word, người dùng nhấn lại vào tab Insert > Chọn vào dấu mũi tên bên cạnh Header > Chọn Remove Header.

Để xóa Footer thì bạn thực hiện tương tự như thao tác trên nhé.

Xóa Header

Trên đây chính là các cách chỉnh Header and Footer trong Word mà Blog Chăm Chỉ muốn chia sẻ. Mong rằng đây là thủ thuật giúp bạn sử dụng Word dễ dàng hơn. Chúc anh em thực hiện thành công!

XEM THÊM

  • Chuyển từ PDF sang Word bị lỗi khoảng trắng, khắc phục thế nào?
  • Cách khắc phục khi copy từ PDF sang Word bị lỗi xuống dòng
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button