AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Chia sẻ cách chuyển đổi codec Bluetooth trên điện thoại Android

Blog Chăm Chỉ đã hướng dẫn cách chuyển đổi codec Bluetooth trên điện thoại Android. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh trên chiếc tai nghe của mình rất nhiều đấy.

Các mẫu điện thoại Android luôn được người dùng đánh giá cao với khả năng tùy biến của mình. Với điều này, người dùng có thể thiết lập nhiều cài đặt tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Trong mục thủ thuật Android hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chuyển đổi codec Bluetooth trên điện thoại Android. Nếu bạn đã quá chán với âm thanh phát ra trên những chiếc tai nghe Bluetooth của mình. Hãy thử ngay cách được giới thiệu trong bài viết này để thấy sự khác biệt nhé!

Chia sẻ cách chuyển đổi codec Bluetooth trên điện thoại Android

Có cách chuyển đổi codec Bluetooth trên điện thoại Android hay không?

Nếu là một fan Android chân chính có thể bạn sẽ biết, kể từ phiên bản Android 8.1 trở lên. Người dùng đã có thể thiết lập và lựa chọn được loại codec Bluetooth tùy theo nhu cầu của mình. Và đương nhiên ở thời điểm hiện tại trên phiên bản Android mới nhất (Android 14). Thì chúng ta vẫn có thể thực hiện được điều này.

Thay đổi codec Bluetooth là sao?

Nói đơn giản thì codec là một chuẩn dành cho Bluetooth. Có rất nhiều loại codec khác nhau, với mỗi loại thì chất lượng âm thanh cũng sẽ có sự khác biệt rõ rệch. Để có thể tận dụng tối đa hiệu năng của những mẫu tai nghe Bluetooth đời mới. Chúng ta có thể thiết lập để lựa chọn những loại codec mà tai nghe có hỗ trợ. Điều này sẽ giúp cho chất lượng âm thanh đầu ra được cải thiện hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm  Chia Sẻ WiFi Trên iPhone Không Cần Nhập Mật Khẩu?

Vì sao nên chuyển đổi codec Bluetooth trên điện thoại Android

Những codec Bluetooth phổ biến trên điện thoại Android

Như đã nói ở trên, hiện tại có rất nhiều chuẩn codec Bluetooth khác nhau. Có thể kể ra một vài loại codec nổi bật như:

 • SBC (Sub Band Codec)
 • AAC (Advanced Audio Coding)
 • Qualcomm aptX
 • Sony LDAC

Trong số những codec này thì SBC là loại codec đã xuất hiện từ rất lâu và cũng là loại phổ biến nhất. Hiện tại đa số các thiết bị có Bluetooth đều hỗ trợ codec này. Tuy nhiên hiệu năng của nó chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi. Với những loại codec như aptX, aptX HD, aptX LL, LDAC, chất lượng âm thanh đầu ra sẽ tốt hơn khá nhiều.

codec Bluetooth phổ biến trên điện thoại Android

Cách chuyển đổi codec Bluetooth trên điện thoại Android nhanh nhất

Thường thì để có thể chuyển đổi codec Bluetooth trên điện thoại Android. Người dùng cần phải kích hoạt tính năng nhà phát triển. Đây là lý do nhiều người cảm thấy xa lạ với việc thay đổi codec. Dưới đây là quá trình kích hoạt tính năng nhà phát triển và thay đổi codec trên Android.

 • B1: Mở cài đặt trên điện thoại của bạn rồi chọn vào phần thông tin điện thoại.
 • B2: Chọn vào phần thông tin phần mềm. Sau đó hãy nhấn 7 lần liên tiếp vào số hiệu bản tạo hoặc số hiệu bản dựng để trở thành nhà phát triển.

Số hiệu bản tạo

 • B3: Quay lại phần cài đặt rồi nhấn chọn vào mục tùy chọn cho nhà phát triển.
 • B4: Trong phần tùy chọn cho nhà phát triển, bạn hãy tìm và chọn vào mục “bộ mã hóa và giải mã âm thanh qua Bluetooth

bộ mã hóa và giải mã âm thanh qua Bluetooth

 • B5: Khi màn hình mới hiện lên, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều tùy chọn codec Bluetooth khác nhau. Bạn có thể để nguyên mặc định SBC. Hoặc có thể chuyển qua các loại codec khác như AAC hoặc LDAC. Trong đó chuẩn LDAC cho phép truyền tải tốc độ cao lên đến 990kbps. Nó sẽ cho phép bạn trải nghiệm âm thanh với chất lượng cực kỳ cao.
Tham khảo thêm  Tại sao Capcut không có video mẫu trên điện thoại? Giải đáp thắc mắc

Kích hoạt chế độ chọn code âm thanh Bluetooth

Nếu bạn nhìn thấy các mục codec chuyển sang màu xám và không chọn được. Nghĩa là điện thoại hoặc tai nghe của bạn không được hỗ trợ những loại codec đó. Lúc này bạn chỉ có thể sử dụng chuẩn SBC mặc định mà thôi.

(Hướng dẫn trên được thực hiện trên mẫu điện thoại Samsung S21 Ultra. Với những mẫu điện thoại khác sẽ có sự khác biệt nhất định)

Trên đây là thông tin liên quan đến cách chuyển đổi codec Bluetooth trên điện thoại Android. Hi vọng thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại codec phù hợp với nhu cầu của mình.

XEM THÊM

 • Sửa lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android SIÊU DỄ
 • Fix lỗi Google tiếp tục dừng trên Samsung trong nháy mắt
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button