iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách đọc tin nhắn Messenger mà không hiện đã xem bạn đã biết? [UPDATE MỚI NHẤT]

Cách đọc tin nhắn Messenger mà không hiện đã xem thực hiện như thế nào nhỉ? Đáp án cho câu hỏi này đã được Blog Chăm Chỉ chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây.

Messenger – Một trong những ứng dụng nhắn tin cực kỳ phổ biến hiện nay. Ứng dụng này giúp người dùng Facebook thoải mái trò chuyện qua tin nhắn, video call, gửi tài liệu cho người dùng cùng nền tảng. Tương tự như các ứng dụng nhắn tin khác, trong một số trường hợp “bất đắc dĩ”, bạn có thể gặp các tin nhắn “không đọc không được, mà đọc rồi chẳng biết phải trả lời thế nào”.

Vì vậy, nhiều người dùng muốn tìm kiếm cách đọc tin nhắn Messenger mà không hiện đã xem để tránh các tình trạng như vậy. Đây cũng là lý do Blog Chăm Chỉ đã tìm hiểu và có hướng dẫn thực hiện chi tiết trong mục thủ thuật điện thoại hôm nay.

Tổng hợp cách đọc tin nhắn Messenger mà không hiện đã xem

Tìm hiểu cách đọc tin nhắn Messenger mà không hiện đã xem dễ thực hiện

Làm thế nào để đọc tin nhắn Messenger mà không hiện lên đã xem? Không chỉ có Messenger, mà ngay cả người dùng tin nhắn Instagram cũng cùng chung thắc mắc. Rất tiếc là cả Messenger và Instagram đều chưa có tính năng đọc tin nhắn nhưng không hiện đã xem. Nhưng đừng quá lo lắng, một số thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn xem tin nhắn Messenger/Instagram nhưng không hiện đã xem.

Hướng dẫn các cách đọc tin nhắn Messenger mà không hiện đã xem

Để đọc tin nhắn Messenger nhưng không hiện lên đã xem. Người dùng nên bật thông báo nổi/thông báo màn hình khóa và thông báo đẩy cho ứng dụng. Khi đó, tin nhắn đến sẽ hiển thị ở dạng thông báo nổi trên đầu màn hình hoặc màn hình khóa. Bạn kéo xuống đọc nội dung tin nhắn mà không cần phải nhấn vào Messenger mới có thể đọc. Như vậy, chúng ta có thể “lách” được trạng thái hiện đã xem.

LƯU Ý: Với giải pháp này thì nội dung tin nhắn không được bảo mật cao. Do người khác cũng có thể đọc được nội dung khi có thông báo trên màn hình khóa của bạn. Hãy chú ý vấn đề này nhé!

UPDATE MỚI NHẤT: Tắt thông báo đã đọc Messenger

Theo như phiên bản Messenger hiện tại, bạn có thể tắt “thông báo đã đọc” trên messenger. Chỉ cần mở Messenger lên > Nhấn vào cuộc trò chuyện của tài khoản mà bạn không muốn họ biết bạn đã đọc tin nhắn. Nhấn vào chữ i nhỏ góc trên cùng bên phải màn hình.

Tham khảo thêm  Bật mí cách để điện thoại không tắt màn hình Samsung siêu đơn giản

Sau đó, bạn cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào dòng “thông báo đã đọc” > Tắt mục “Hiển thị thông báo đã đọc” là xong > Người đó sẽ không biết khi bạn đọc tin nhắn của họ, ngược lại bạn cũng không biết khi học đọc tin nhắn của mình.

Tắt thông báo đã đọc Messenger

Cách bật thông báo đẩy cho Facebook Messenger trên smartphone

 • B1: Người dùng vào Facebook trên dế yêu, nhấn chọn vào ảnh đại diện nhỏ góc trên cùng bên phải màn hình (android), nhấn 3 gạch ngang góc dưới cùng bên phải (iPhone) > Ở giao diện menu, cuộn xuống nhấn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt.
 • B2: Nhấn chọn mục Thông báo.

Thông báo

 • B3: Cuộn xuống dưới và nhấn vào Thông báo đẩy > Nếu thấy mục “Tắt thông báo đẩy” đang bật (công tắc có màu xanh) > Nhấn vào công tắc đó để bật lên là được.

Bật thông báo đẩy

Bật thông báo Messenger cho Android

 • B1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Nhấn chọn Ứng dụng > Chọn Messenger.
 • B2: Nhấn chọn vào mục Thông báo > Bật “Cho phép thông báo”.
 • B3: Nhấn chọn “Được phép” ở các mục “M.Hình khóa”, “Huy hiệu” và “Pop-up”.
 • B4: Tại mục “Thông báo trên Màn hình khóa” > Bật Hiển thị nội dung.

Bật thông báo Messenger cho Android

Bật thông báo Messenger cho iPhone

 • B1: Người dùng “Táo khuyết” cũng truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Nhấn chọn Messenger > Chọn Thông báo.
 • B2: Nhấn bật “Cho phép thông báo” > Tick chọn “Màn hình khóa”, “Trung tâm thông báo” và “Biểu ngữ”. Tại dòng “hiển thị bản xem trước” > Nhấn chọn Luôn luôn.

Bật thông báo Messenger cho iPhone

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt các bước trên, khi có thông báo đến > Kết quả sẽ như ảnh minh họa > Bạn đọc nội dung tin nhắn ở màn hình khóa và đừng nên nhấn vào Messenger để xem sẽ không bị phát hiện là đọc tin nhắn nhé!

Đọc tin nhắn Messenger ở màn hình khóa

Ngắt kết nối mạng để đọc tin nhắn Messenger

Ngoài ra cũng có một giải pháp để bạn đọc tin nhắn Messenger mà người bên kia không nhận được thông báo “Seen” chính là đọc khi không có kết nối mạng. Ngay khi nhận được thông báo tin nhắn mới. Bạn khoan hãy nhấn vào Messenger mà thực hiện: ngắt kết nối wifi/dữ liệu di động trên thiết bị. Sau đó, bạn mới vào Messenger và nhấn xem tin nhắn đó.

Tham khảo thêm  [Update] Lỗi Sạc Pin iPhone Bị Tụt Phần Trăm Và Cách Xử Lý

Để cẩn thận hơn, khi xem xong bạn thoát ra ngoài màn hình chính của Messenger > Nhấn giữ vào đoạn hội thoại đó (Andrroid), còn với iPhone là vuốt sang trái > Tick chọn “Đánh dấu là chưa đọc” là được.

Đánh dấu là chưa đọc

Cách tắt hiện “seen” khi đọc tin nhắn Instagram như thế nào?

Ngoài Messenger, Instagram cũng là một trong những mạng xã hội nhiều người tìm kiếm cách tắt “đã xem” tin nhắn. Trước tiên, admin sẽ giải thích một xíu về câu hỏi “làm sao biết đã xem tin nhắn trên Instagram”. Thực tế, sau khi nhắn tin xong, khi người đó đã đọc là bạn sẽ nhận được thông báo người đó đã xem (như ảnh).

Hiện tại không có cách để tắt tính năng “đã seen” trên tin nhắn của Instagram. Tuy nhiên, bạn có thể “lách” bằng cách cho tài khoản của người mà bạn không muốn họ biết rằng bạn đã đọc tin nhắn vào danh sách Hạn chế.

Cách xem tin nhắn instagram không hiện đã xem cụ thể là

 • B1: Trước tiên, bạn vào Instagram trên điện thoại > Truy cập vào trang cá nhân của người mà bạn không muốn họ biết được bạn đã xem tin nhắn.
 • B2: Nhấn vào dấu 3 chấm hàng ngang góc trên cùng bên phải của giao diện > Kho tùy chọn hiển thị thì nhấn Hạn chế.

Cách xem tin nhắn instagram không hiện đã xem 1

 • B3: Khi có thông báo “đã hạn chế hiện lên” là bạn đã thực hiện hạn chế thành công. Lưu ý, sau khi hạn chế thì tin nhắn của tài khoản này sẽ không xuất hiện trong danh sách chat như thường lệ. Nhưng bạn nhấn vào “tìm kiếm” ở giao diện tin nhắn là xuất hiện. Hoặc bạn vào “tin nhắn đang chờ” là thấy nhé.
 • Đồng thời, người đó cũng không biết khi nào bạn online hoặc đọc tin nhắn của họ.

Cách xem tin nhắn instagram không hiện đã xem 2

Nhược điểm của cách này là bạn có thể không nhận được thông báo tin nhắn Instagram kịp thời từ người đó. Bạn nên kiểm tra trong tin nhắn chờ thường xuyên để tránh bỏ sót tin nhắn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đọc tin nhắn Messenger mà không hiện đã xem. Blog Chăm Chỉ mong rằng thủ thuật này hữu ích với bạn nhé!

THEO DÕI THÊM

 • Cách tải video Instagram về điện thoại dễ như ăn kẹo (mới 2024)
 • Cách chuyển Instagram sang chế độ tối trên iPhone trong nháy mắt
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button