iOSThủ Thuật Điện thoại

[Hướng dẫn] Cách Đưa iPhone Về Chế Độ DFU Đơn Giản

Nếu gặp trục trặc hay sự cố bắt buộc phải tìm cách đưa iPhone về chế độ DFU. Đây chính là cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Tuy nhiên người dùng iPhone X đều biết rằng, hoàn toàn không có nút DFU. Vậy trong trường hợp này phải xử lý như thế nào?

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề đưa iPhone về chế độRecovery? Nội dung trong bài viết dưới đây sẽ đưa đến cho bạn cách giải quyết đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Một số thông tin về chế độ DFU

Chế độ DFU là gì? Tại sao phải đưa đưa iPhone về DFU (Recovery)?

DFU là từ viết tắt của cụm từ Device Firmware Upgrade có nghĩa là cập nhật phần mềm thiết bị. DFU là trạng thái đưa iPhone, iPad khôi phục phần mềm khôi phục lại thiết bị, hoạt động trên iTunes.Trình trạng này giúp bạn giải quyết những tình huống khẩn cấp khi máy gặp những lỗi hỏng nhưng không thể giải quyết được [có thể lỗi đơ cảm ứng, hỏng FaceiD, quên mật mật,..] 

Ở chế độ DFU thiết bị được loại bỏ hoàn toàn các file rác tồn tại trong hệ điều hành cũ. Đưa iPhone, iPad về trạng thái nạp lại hệ điều hành mới.Tức là xóa hết những thông tin & ứng dụng bạn đã cài trên máy. Tính năng này rất cần thiết khi bạn muốn khôi phục lại phiên bản iOS khác hoặc khôi phục máy.

Hiệu quả mang lại là giúp thiết bị iPhone, iPad hoạt động ổn định và ít lỗi hơn. Thiết bị của bạn sẽ ít gặp phải các lỗi vặt.

Chế độ DFU là gì? Tại sao phải đưa đưa iPhone về DFU (Recovery)?
Chế độ DFU là gì? Tại sao phải đưa đưa iPhone về DFU (Recovery)?

Thời điểm nên đưa iPhone về chế độ DFU

Việc đưa đưa iPhone về DFU (Recovery) nên được thực hiện khi:

 • Thiết bị không tự động cập nhật bản cập nhật mới qua OTA.
 • Thiết bị không khởi động được và bị treo logo.
 • Thiết bị gặp vấn đề xung đột do các Tweaks khi đã Jailbreak.
Tham khảo thêm  [Hướng dẫn] Thu nhỏ màn hình YouTube trên iPhone cực đỉnh?

Trên thực tế có thể không cần đưa iPhone về DFU (Recovery). Tuy nhiên nếu bạn muốn thiết bị hoạt động trơn tru và loại bỏ các file rác thì nên thực hiện cách này.

Bài viết liên quan

 • [Xử lý] Tình Trạng Quên Mật Khẩu iPhone 12 Trong 30 Giây
 • Xử lý Face ID không khả dụng iPhone 11 Series nhanh gọn

Cách đưa iPhone 7 Plus trở xuống về chế độ DFU

Những dòng có nút Home vật lý như iPhone 6/ Plus/ 6s/ 6s Plus/ 7/ 7 Plus thì cách thực hiện đưa về chế độ DFU cũng không hề phức tạp gì! Nếu anh em chưa biết cách thực hiện thì tham khảo qua phần hướng dẫn sau đây:

Cách đưa iPhone có nút Home vật lý về chế độ DFU

 • Đầu tiên, anh em cần 1 chiếc máy tính có cài đặt iTunes phiên bản mới nhất => Sau đó sử dụng dây cáp Lightning để kết nối iPhone với máy tính.
 • Tiếp theo, bạn cần nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + Home khoảng 10 giây.
 • Cuối cùng, thả nút nguồn ra, nhưng nút home vẫn giữ cho đến khi iTunes thông báo đã nhận thiết bị.
Thế là xong rồi đó, quá trình đưa những dòng iPhone 6/ Plus/ 6s/ 6s Plus/ 7/ 7 Plus về chế độ DFU sẽ không đơn giản như bạn nghĩ! Nếu có gặp khó khăn trong lúc thực hiện, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được blogchamchi.com hỗ trợ.
Cách đưa iPhone 7 Plus trở xuống về chế độ DFU
Cách đưa iPhone 7 Plus trở xuống về chế độ DFU

Cách đưa iPhone 8 trở lên về chế độ DFU

Như chúng ta đã biết nút Home trên iPhone 8 trở lên [iPhone 8/ 8Plus/  X/ XS/ XS Max/ 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max hay iPhone 12/ 12 Pro/ 12 Pro] đã bị loại bỏ. Vì vậy bạn có thể gặp khó khăn khi chuyển iPhone về DFU (Recovery).

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng. Ngay dưới đây chính là cách đưa những dòng iPhone 8 trở lên về chế độ DFU hiệu quả. Các bước thực hiện được tiến hành như sau:

 • Trên máy tính: Kiểm tra bản cập nhật iTunes trên máy tính và đảm bảo nó là phiên bản mới nhất [Nếu chưa tải iTunes thì hãy tải về máy tính] => Tiếp theo hãy chọn mở iTunes => Kết nối iPhone bằng dây cáp với máy tính.
 • Trên điện thoại: Thực hiện bằng thao tác nhấn, giữ nút tổ hợp phím nút tăng âm lượng + giảm âm lượng + nút nguồn trong 10 giây cho đến khi màn hình chuẩn bị tắt nguồn [hoặc màn hình màu đen].
 • Khi màn hình màu đen xuất hiện, tiếp tục giữ nút nguồn & nhấn giữ nút giảm âm lượng 5 giây. Sau đó, lần lượt thả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng.
 • Cuối cùng, cho đến khi màn hình trên máy của bạn vẫn tối thì đã vào được DFU thành công.
Tham khảo thêm  [Thủ thuật] Cách xóa tài khoản Facebook của người khác trên điện thoại mình
Cách đưa iPhone 8 trở lên về chế độ DFU
Cách đưa iPhone 8 trở lên về chế độ DFU

Kiểm tra kết quả thực hiện

Sau khi kết thúc bước này là bạn hoàn thành việc đưa iPhone 8/ 8Plus/  X/ XS/ XS Max/ 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max hay iPhone 12/ 12 Pro/ 12 Pro về chế độ DFU. Kiểm tra kết quả bằng cách:

 • Nếu màn hình iPhone 8 trở lên màu đen là bạn đã thành công.
 • Màn hình khởi động lại với biểu tượng Apple là bạn thất bại. Trong trường hợp này bạn không phải lúng túng hãy thực hiện lại từ đầu các bước.
 • Màn hình hiện thống báo Plugin into iPhone bạn cũng cần thực hiện lại từ đầu. Trường hợp này là lỗi giữ tổ hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng quá lâu.
 • Trường hợp vào nhầm chế độ DFU thì cách xử lý cũng rất đơn giản. Lúc này bạn chỉ cần nhấn giữ tổ hợp nút nguồn nút âm lượng (tăng hoặc giảm). Khi màn hình xuất hiện biểu tượng Apple là bạn đã thoát khỏi chế độ DFU.

Các bước thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU không quá phức tạp. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện bạn cần chú ý đúng trình tự thực hiện. Bên cạnh đó thời gian thực hiện cần chuẩn đến từng giây. Nếu thực hiện chưa thành công bạn hoàn toàn có thể làm lại từ đầu nhé.

Trên đây là các thông tin hỗ trợ người dùng giải quyết vấn đề liên quan đến chế độ DFU. Nếu bạn có nhu cầu tìm cách đưa iPhone về chế độ DFU nhanh chóng hãy áp dụng ngay nhé. Mọi nhu cầu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button