Tin Tức Công Nghệ

Cách gắn thẻ Instagram trên Story Facebook trong nháy mắt

Bạn đang đi tìm cách gắn thẻ Instagram trên Story Facebook? Blog Chăm Chỉ có sẵn các thông tin mà bạn đang cần. Chần chừ gì mà chưa đọc ngay bài viết của mình bạn nhỉ?

Facebook và Instagram là hai mạng xã hội được sử dụng rộng rãi và thật tuyệt vời khi các ứng dụng này có cùng chung “trung tâm tài khoản”. Do đó, Facebook và Instagram liên kết mật thiết với nhau. Khi bạn đăng tin lên Facebook, bạn có thể chia sẻ lên Instagram và ngược lại. Đây cũng là lý do nhiều người dùng hoạt động cả 2 nền tảng muốn tìm cách gắn thẻ Instagram trên Story Facebook. Blog Chăm Chỉ đã tìm kiếm và có chia sẻ cụ thể và vấn đề này để bạn theo dõi.

Chia sẻ cách gắn thẻ Instagram trên Story Facebook

Cách gắn thẻ Instagram trên Story Facebook như thế nào?

Mặc dù Instagram và Facebook rất “thân thiết” nhưng thực tế đây vẫn là 2 mạng xã hội riêng. Do vậy, hiện tại Facebook vẫn chưa có cách gắn thẻ Instagram trên Story một cách trực tiếp. Nếu như lựa chọn tab gắn thẻ trên Tin của Facebook, bạn chỉ có thể tab những người bạn trên nền tảng Facebook của mình mà thôi.

Tuy nhiên, vẫn có cách để tag tên Instagram trên Story Facebook. Bạn cần thực hiện đăng tin trên Instagram, gắn thẻ các tài khoản Instagram mình muốn. Sau đó đăng tin này lên Instagram đồng thời chia sẻ lên Story của Facebook là được. Sau đây là các bước thực hiện chi tiết để giúp bạn thực hiện thủ thuật này.

Tham khảo thêm  Mẹo khắc phục lỗi laptop không dùng được chuột cảm ứng đơn giản

Hướng dẫn cách gắn thẻ Instagram trên Story Facebook từ A đến Z

Đối với thủ thuật này, bạn cần thực hiện 2 giai đoạn chính. Giai đoạn một là đăng tin trên Instagram > Giai đoạn 2 là chia sẻ tin lên Facebook. Nghe thì hơi “phức tạp”, nhưng cách thực hiện lại vô cùng nhanh.

LƯU Ý:

Để có thể đăng tin lên Instagram và chia sẻ qua Facebook của bạn, tài khoản Instagram và Facebook phải liên kết với nhau. Nếu chưa liên kết, bạn vào Instagram > Nhấn vào ảnh đại diện góc dưới cùng bên phải màn hình > Tiếp tục nhấn vào 3 gạch ngang góc trên bên phải chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Tiếp tục nhấn vào Trung tâm tài khoản > Kiểm tra xem đã có tài khoản Facebook và Instagram đã được liên kết hay chưa nhé!

➽ Bước 1: Đăng tin và gắn thẻ trên Instagram

  • Người dùng truy cập vào ứng dụng Instagram trên điện thoại > Nhấn vào dấu + mục Tin của bạn để tiến hành đăng tin như bình thường.

Tin của bạn

  • Chọn camera để chụp ảnh hoặc nhấn tải ảnh/video để đăng tin tùy theo nhu cầu của bạn. Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn nhấn vào biểu tượng Aa như ảnh.

biểu tượng Aa

  • Nhấn vào tab Nhắc đến hoặc nhấn nút @ trên bàn phím > Gõ tên tài khoản Instagram bạn muốn gắn vào tin > Chỉ cần gõ một vài chữ cái đầu là Instagram sẽ gợi ý > Sau khi gắn thẻ hoàn tất thì nhấn Xong.

Gắn thẻ người khác lên Instagram

➽ Bước 2: Chia sẻ lên tin Facebook

  • Khi đã hoàn tất chỉnh sửa và gắn thẻ > Bạn nhấn vào dấu mũi tên màu trắng góc dưới cùng bên phải.
  • Tùy chọn sẽ hiển thị, bạn tick chọn vào Tin của bạn > Nhấn vào dấu mũi tên của dòng “lựa chọn chia sẻ”.

lựa chọn chia sẻ

  • Bảng thông báo sẽ hiển thị, người dùng nhấn chọn vào “Chỉ chia sẻ lần này” > Chọn xong thì nhấn Chia sẻ > Nhấn Xong.

Chỉ chia sẻ lần này

Như vậy, tin của bạn sẽ được chia sẻ lên cả Instagram và cả Story Facebook

Tham khảo thêm  Bỏ túi 8 ứng dụng chỉnh sửa video trên iPad siêu hot

➽ Kết quả

Lúc này, bạn chỉ cần vào lại Facebook và xem trên mục tin của mình là sẽ thấy story trên Instagram chia sẻ qua. Nhấn vào thẻ Instagram trên tin sẽ hiển thị xong “Xem trang cá nhân trên Instagram” > Nhấn tiếp vào dòng đó sẽ được chuyển đến trang cá nhân Instagram của tài khoản mà bạn gắn thẻ.

Xem trang cá nhân trên Instagram

Bạn đã hoàn tất xong quá trình gắn thẻ Instagram trên Story Facebook rồi đó!

LƯU Ý:

Trong trường hợp bạn muốn tất cả các tin của Instagram đều tự động chia sẻ lên Facebook. Bạn vào Instagram > Nhấn ảnh đại diện góc dưới bên phải màn hình > 3 gạch góc trên cùng bên phải > Cài đặt và quyền riêng tư.

Nhấn vào Trung tâm tài khoản > Chia sẻ giữa các trang cá nhân > Nhấn chọn tài khoản Instagram > Tick chọn chia sẻ lên tài khoản Facebook > Bật các mục Tự động chia sẻ theo nhu cầu của bạn.

Tự động chia sẻ

Cách gắn thẻ Instagram trên Story Facebook không khó đúng không nè? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

BẠN CÓ BIẾT

  • Cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh bằng điện thoại NHANH
  • Cách đổi tài khoản Facebook liên kết với Instagram cực dễ
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button