iOSThủ Thuật Điện thoại

Chia sẻ cách gửi video từ iPhone sang Android không bị vỡ

Cách gửi video từ iPhone sang Android không bị vỡ là thủ thuật mà Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết. Tìm hiểu ngay nếu đây là những gì anh em đang cần nhé.

Trong quá trình trải nghiệm smartphone, có không ít lần người dùng cần phải chuyển dữ liệu nào đó như ảnh/video từ Android sang iPhone và ngược lại. Đối với video, nhiều người dùng không biết phải gửi như thế nào để không bị vỡ, giảm chất lượng. Vì vậy, Blog Chăm Chỉ đã tìm hiểu và chia sẻ ngay cách gửi video từ iPhone sang Android không bị vỡ. Áp dụng thủ thuật được admin bật mí để gửi video sắc nét bạn nha.

Chia sẻ cách gửi video từ iPhone sang Android không bị vỡ

Hướng dẫn cách gửi video từ iPhone sang Android không bị vỡ

Khi gửi video từ chiếc iPhone của mình sang máy Android khác. Điều làm người dùng lo lắng nhất là chất lượng video không còn được như video gốc. Thế nên, cách gửi video từ iPhone sang Android không bị vỡ là thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ chú ý đến. Thực tế, để gửi video không bị vỡ có rất nhiều cách, bạn hãy tham khảo và áp dụng biện pháp phù hợp với mình nhất nhé.

Biện pháp 1 – Gửi video từ iPhone sang Android thông qua máy tính

Làm sao để chuyển video từ iPhone sang Android mà không bị bể vậy nhỉ? Để đảm bảo giữ nguyên chất lượng video, bạn có thể gửi video từ iPhone sang thiết bị Android bằng “trung gian” là máy tính. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng ngược lại, thủ thuật này khá là đơn giản đấy.

 • B1: Đầu tiên, bạn mở máy tính có sẵn iTunes ở phiên bản mới nhất và khởi chạy iTunes > Sau đó, iFan cần kết nối chiếc iPhone của mình với máy tính bằng dây cáp.
 • B2: Khi chiếc máy tính đã phát hiện được iPhone của bạn > Người dùng cần vào thư mục DCIM trên máy tính > Chọn video mà bạn cần chuyển sang Android.
 • B3: Lúc này, bạn hãy sao chép video đó vào ổ cứng cục bộ trên máy tính > Đặt video đó vào thư mục mới và đổi tên để dễ dàng tìm kiếm hơn bạn nhé.
 • B4: Khi thực hiện xong thủ thuật trên, bây giờ bạn hãy rút iPhone ra. Sau đó, kết nối Android với máy tính của bạn bằng dây cáp.
 • B5: Tìm đến thư mục video đã lưu > Kéo và thả video đó vào thư mục thiết bị Android của bạn là xong.

Gửi video từ iPhone sang Android thông qua máy tính

Lưu ý:

Trong trường hợp video của bạn đã được sao chép lên iCloud. Người dùng chỉ cần mở trình duyệt trên máy tính > Truy cập vào trang chủ iCloud.com > Nhập thông tin tài khoản của bạn > Nhấn vào Ảnh và chọn “Loại phương tiện” > Video > Tìm đến video cần chuyển > Tải video này xuống máy tính. Sau đó, bạn kết nối Android với máy tính và di chuyển video đã tải xuống vào thư mục DCIM của thiết bị Android là hoàn tất quá trình.

Tham khảo thêm  Xem ai block mình trên Instagram bằng cách nào?

Biện pháp 2 – Gửi video từ iPhone sang Android bằng Google Drive

Nếu bạn cho rằng cách trên quá rườm rà khi cần đến máy tính để thực hiện. Thì cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng video là gửi qua Google Drive.

 • B1: Bạn hãy tải về ứng dụng Google Drive trên iPhone > Sau khi cài xong thì khởi chạy ứng dụng và đăng nhập tài khoản Google của mình.
 • B2: Nhấn dấu + để tải video lên Google Drive. Nếu muốn chuyển nhiều video thì bạn nên tạo thư mục để dễ tìm kiếm nhé.

Gửi video từ iPhone sang Android bằng Google Drive

 • B3: Tại điện thoại Android, bạn truy cập vào ứng dụng Google Drive trên máy (tài khoản đăng nhập giống với tài khoản bạn đã sử dụng trên Google Drive ở iPhone). Tìm đến video mà bạn đã tải lên và tải về máy thôi nè! Video chắc chắn sẽ không bị vỡ đâu.

Biện pháp 3 – Gửi video từ iPhone sang Android bằng Google Photos

Nếu bạn cần chuyển hình ảnh và video từ iPhone sang Android không bị vỡ, thì gửi qua Google Photos chính là biện pháp nhanh gọn lẹ và hiệu quả nhất.

 • B1: Người dùng cũng tải và cài đặt ứng dụng Google Photos trên cả hai thiết bị là iPhone và Android. Sau đó, bạn mở Google Photos ở iPhone lên > Đăng nhập tài khoản Google > Nhấn vào avatar của mình ở góc trên cùng bên phải và chọn Bật tính năng sao lưu.

Bật tính năng sao lưu

 • B2: Khi có thông báo hiển thị, bạn cần chọn ô chất lượng giữ liệu mà mình cần (nên chọn Chất lượng gốc để ảnh và video không bị giảm chất lượng nhé) > Nhấn Xác nhận > Đợi thông báo “Đã sao lưu xong” thì hoàn tất các bước tren iPhone.

Sao lưu trên Google Photos

 • B3: Trên Android, bạn cũng vào ứng dụng Google Photos > Đăng nhập tài khoản Google giống với tài khoản bạn đã đăng nhập ở iPhone > Lúc này, ảnh và video đã được đồng bộ và bạn chỉ cần tải ảnh/video về bộ nhớ của máy là xong.

Tải ảnh hoặc video về máy Android

Lưu ý:

Trong trường hợp bạn cần gửi video từ iPhone sang máy Android của người khác. Để không giảm chất lượng video bạn có thể chia sẻ qua Google Drive hoặc gửi video qua Email nhé. Ưu điểm lớn nhất của cách này là không bị giới hạn dung lượng và cũng không làm ảnh/video bị vỡ.

Tham khảo thêm  Zalo trên iPad không đổ chuông khi có cuộc gọi, tại sao lại vậy?

3 Cách gửi video từ iPhone sang Android không bị vỡ trên đây chính là biện pháp nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài những cách trên, anh em có thể nhờ đến phần mềm bên thứ 3 để chuyển dữ liệu từ iPhone > Android tùy theo nhu cầu của mình.

XEM THÊM

 • “Mệt mỏi” vì Điện thoại Samsung bị hiện quảng cáo liên tục? Xem ngay cách xử lý
 • Bỏ túi cách xem thiết bị kết nối điểm truy cập cá nhân trên iPhone
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button