AndoirdThủ Thuật Điện thoại

[Mẹo hay] Cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Oppo đơn giản

Bạn đang muốn hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Oppo cạnh lịch dương quen thuộc? Cách thực hiện đang có chi tiết trong bài viết của Blog Chăm Chỉ đấy.

Trên màn hình khóa của smartphone nói chung và Oppo nói riêng thường hiển thị lịch dương để người dùng tiện theo dõi ngày/tháng/năm. Tuy nhiên, với người Việt Nam hiện nay thì bên cạnh lịch dương, lịch âm cũng vô cùng quan trọng. Do đó, cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Oppo cũng như các dòng Android khác được nhiều bạn quan tâm. Đây cũng là lý do hôm nay Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn anh em thực hiện theo nhu cầu.

Chia sẻ cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Oppo
Chia sẻ cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Oppo

Hướng dẫn cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Oppo nhanh chóng

Trước khi thực hiện cách thêm lịch âm hiển thị trên màn hình khóa Oppo dưới đây. Anh em cần đảm bảo rằng chiếc điện thoại của mình chạy hệ điều hành Android 9 trở lên. Vì tính năng tích hợp lịch âm chỉ có trên phiên bản hệ điều hành này trở đi. Đồng thời, chiếc Android của bạn phải dành cho thị trường Việt Nam. Bởi nếu là hàng xách tay ở thị trường quốc gia nào khác thì cũng không thực hiện được.

Bên cạnh đó, mình sẽ hướng dẫn cách chung dành cho dòng điện thoại Android. Tuy nhiên, tùy theo từng dòng smartphone cụ thể, một số tên gọi các bước có thể khác biệt anh em nhé! Ngoài ra, cách này cũng có thể không thực hiện được với một số máy Android.

Tham khảo thêm  Tại sao không tìm thấy Story trên Messenger – Hỏi nhanh đáp gọn

Cách Hiển Thị Lịch Âm Trên Màn Hình Khóa Android

  • Bước 1: Anh em hãy vào ứng dụng Lịch trên dế yêu của mình > Nhấn chọn 3 dấu gạch ngang phía trên bên trái màn hình > Tiếp tục nhấn chọn biểu tượng Cài đặt hình bánh răng.
  • Bước 2: Sau khi vào giao diện cài đặt lịch, bạn nhấn chọn Lịch phụ > Chọn Lịch âm Việt Nam. Lúc này, bạn sẽ thấy lịch âm hiển thị ở ứng dụng Lịch. (Nếu vẫn chưa thì anh em vào Cài đặt > Quản lý chung > Ngôn ngữ và bàn phím > Ngôn ngữ > Tiếng Việt).

Cách hiển thị lịch âm trên Android

  • Bước 3: Để đưa lịch âm ra màn hình khóa, anh em hãy vào Cài đặt > Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm > Gõ “Âm lịch” và chọn vào Màn hình khóa có chữ âm lịch hiện ra. Sau đó, người dùng bật mục Âm lịch.

Đưa lịch âm lên màn hình khóa Samsung

Lưu ý

Ở bước 3 là cách hiển thị lịch âm ở màn hình khóa Samsung và thường có trên các thiết bị sản xuất từ năm 2019 trở về sau của Samsung. Do đó, đối với dòng Oppo hay các dòng Android khác (bao gồm cả một số máy Samsung) cũng có thể không áp dụng được cách này. Và cũng không có cách đưa lịch âm lên màn hình khóa. Vì vậy, nếu muốn xem lịch âm thì hơi bất tiện một xíu vì anh em sẽ phải vào ứng dụng lịch để xem. Tuy nhiên, admin sẽ hướng dẫn cách hiển thị lịch âm trên màn hình chính điện thoại Oppo ở phần tiếp theo.

Chia sẻ cách hiển thị lịch âm trên màn hình chính Oppo

Dù hiện tại vẫn chưa có cách đưa lịch âm lên màn hình khóa Oppo. Nhưng bạn vẫn có thể đưa lịch âm ra màn hình chính để xem lịch thuận tiện hơn.

  • B1: Vào CH Play và tải về ứng dụng Lịch Vạn Niên 2024 (như hình).

Ứng dụng Lịch Vạn Niên 2024

  • B2: Khi đã hoàn tất tải xuống thì Oppo Fan mở ứng dụng Lịch này lên > Cấp quyền đầy đủ và làm theo hướng dẫn để làm quen với ứng dụng.
  • B3: Thoát ra ngoài màn hình chính của dế yêu > Anh em nhấn giữ vào một khoảng trống bất kỳ trên màn hình > Nhấn vào Tiện ích khi menu chỉnh sửa màn hình chính hiện ra.
  • B4: Cuộn sang phải hoặc lướt xuống dưới (tùy máy) > Tìm đến Lịch Vạn Niên 2024 và thêm tiện ích này vào > Điều chỉnh kích thước hiển thị theo nhu cầu.
Đưa lịch âm lên màn hình chính Oppo
Đưa lịch âm lên màn hình chính Oppo

Đây cũng là biện pháp bạn nên áp dụng nếu như cách hiển thị lịch âm mình chia sẻ phía trên không hiệu quả anh em nhé! Lưu ý, khi tải ứng dụng Lịch Vạn Niên, người dùng cần chọn ứng dụng theo năm nha.

Tham khảo thêm  Chi tiết cách xem âm thanh đã lưu trên Facebook từ A đến Z

Trên đây chính là cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Oppo mà Blog Chăm Chỉ chia sẻ. Hy vọng rằng biện pháp này hữu ích đối với bạn.

XEM THÊM

  • Cách điều chỉnh âm lượng không dùng phím cứng Oppo, bạn đã biết chưa?
  • [Thủ thuật] Cách Tắt Nguồn Oppo Reno Đơn Giản Nhất
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button