Thủ Thuật Văn Phòng

Bạn đã biết cách hủy kết bạn trên Zalo khi chưa chấp nhận chưa?

Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Ứng dụng đến từ Việt Nam và hầu như được người dùng sử dụng để giao tiếp và trao đổi trong công việc. Dù thao tác trên Zalo mỗi ngày nhưng không phải Zalo-er nào cũng thành thạo mọi tính năng của app. Nếu bạn đã từng gửi lời mời kết bạn nhưng không biết cách hủy kết bạn trên Zalo khi chưa chấp nhận thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng Blog Chăm Chỉ tham khảo cách thu hồi yêu cầu kết bạn qua những nội dung sau nhé!

Các trường hợp hủy yêu cầu kết bạn Zalo phổ biến nhất 

Để gửi lời mời kết bạn trên Zalo, người dùng có thể thực hiện bằng nhiều cách như: Tìm bằng số điện thoại, quét mã QR hay tìm bằng tên tài khoản. Tuy nhiên, không phải lời mời nào cũng được chấp nhận. Dưới đây là 4 trường hợp mà người dùng thường hay hủy yêu cầu kết bạn Zalo: 

Trường hợp 1: Không muốn kết bạn cùng người dùng/tài khoản này nữa. 

Trường hợp 2: Yêu cầu kết bạn được gửi đi đã lâu nhưng không được chấp nhận. 

Trường hợp 3: Tài khoản Zalo của người nhận yêu cầu đã bị khóa hoặc không còn sử dụng nữa.

Trường hợp 4: Gửi nhầm yêu cầu kết bạn đến tài khoản/người dùng.

Các trường hợp hủy yêu cầu kết bạn Zalo phổ biến nhất

Cách hủy kết bạn trên Zalo khi chưa chấp nhận 

Tất cả các yêu cầu kết bạn đều được ứng dụng này quản lý tại giao diện riêng biệt. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Quản lý lời mời kết bạn để kiểm tra danh sách tài khoản muốn kết bạn. Với tính năng đặc biệt này, bạn hoàn toàn có thể thu hồi yêu cầu nếu nhỡ may gửi nhầm. Cách hủy kết bạn trên Zalo khi chưa chấp nhận cũng vô cùng đơn giản, chỉ với 3 bước sau: 

Tham khảo thêm  File Excel bị lỗi Repaired không lưu được, cách xử lý đơn giản

Bước 1: Tại giao diện của Zalo, bạn nhấn vào mục Danh bạ (biểu tượng Danh bạ) ở phía dưới màn hình. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Thêm bạn ở góc bên phải trên cùng. 

Bước 2: Tiếp theo, màn hình sẽ lần lượt hiển thị danh sách các tính năng quản lý kết bạn > Tại đây, bạn chọn vào mục Quản lý lời mời kết bạn > Sau đó, toàn bộ lời mời kết bạn mà bạn đã gửi đi đều sẽ hiển thị.

Cách hủy kết bạn trên Zalo khi chưa chấp nhận 

Bước 3: Để hủy các yêu cầu này, bạn nhấn chọn vào Thu hồi bên phải tài khoản/ người dùng đó. Như vậy, tên tài khoản này sẽ trở về trạng thái Kết bạn như ban đầu.

Thu hồi lời mời kết bạn

Giải đáp thắc mắc 

Ngoài thắc mắc về cách hủy kết bạn trên Zalo khi chưa chấp nhận thì rất nhiều bạn đọc của Blog Chăm Chỉ còn quan tâm đến các vấn đề khác xoay quanh việc kết bạn trên Zalo. Dưới đây là một số chia sẻ mà chúng mình muốn giải đáp cho bạn. 

Thu hồi lời mời kết bạn Zalo người khác có biết không?

Hiện tại, Zalo chưa cung cấp tính năng thông báo cho người dùng/tài khoản nhận được lời mời kết bạn. Có nghĩa rằng, người nhận được lời mời không nhận được thông báo về việc bạn đã thu hồi yêu cầu kết bạn. Tuy nhiên, nếu họ thường xuyên kiểm tra danh sách yêu cầu kết bạn thì có lẽ họ sẽ nhận ra lời mời đã được thu hồi.

Thu hồi lời mời kết bạn Zalo người khác có biết không

Có thể khôi phục lời mời kết bạn đã xóa không?

Tuy bạn đã biết cách hủy kết bạn trên Zalo khi chưa chấp nhận nhưng liệu bạn đã biết cách khôi phục lời mời đã xóa chưa? Trên thực tế, sau khi bạn đã xóa lời mời kết bạn thì các thông tin này sẽ hoàn toàn bị xóa khỏi hệ thống của Zalo. Như vậy, bạn sẽ không thể nào khôi phục được lời mời đã xóa. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xóa.

Tham khảo thêm  Sửa lỗi không chỉnh sửa được comment trong excel CHỚP NHOÁNG

Có thể khôi phục lời mời kết bạn đã xóa không

Không kết bạn trên Zalo nhưng có theo dõi được không? 

Câu trả lời là không. Để theo dõi một người trên ứng dụng Zalo, bạn cần phải kết bạn với họ. Việc theo dõi trên Zalo cần phải được sự đồng ý của cả hai bên, tức là các bạn phải trở thành Bạn bè trên nền tảng này. Nếu bạn chưa kết bạn với ai đó thì sẽ không thể truy cập thông tin cá nhân hoặc theo dõi các hoạt động của họ. 

Không kết bạn trên Zalo nhưng có theo dõi được không

Trên đây là cách hủy kết bạn trên Zalo khi chưa chấp nhận và những thông tin thú vị xoay quanh chủ đề mà Blogchamchi muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết trên sẽ thực sự có ích với bạn. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ nội dung này đến bạn bè và người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Có cách xem tin nhắn Zalo đã sao lưu trên Google Drive không?
  • Bỏ túi cách tắt mã hóa đầu cuối trên Zalo trên điện thoại [MỚI NHẤT]
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button