iOSThủ Thuật Điện thoại

[CHIA SẺ] Cách kích hoạt chế độ im lặng trên Instagram nhanh

Cách kích hoạt chế độ im lặng trên Instagram là thủ thuật bạn đang quan tâm? Vậy thì dừng lại xíu nhé, tất tần tật những gì bạn cần đều được Blog Chăm Chỉ chia sẻ chi tiết trong bài viết rồi đấy.

Tương tự như các mạng xã hội khác, Instagram đã không ngừng phát triển và có thêm nhiều tính năng mới để giúp người dùng có một trải nghiệm tốt hơn. Vì vậy, sau mỗi bản cập nhật, dù bạn mới sử dụng hay đã dùng Instagram được một thời gian dài. Thì vẫn có một số thủ thuật bạn chưa nắm rõ. Trong bài viết ngày hôm nay, cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu về cách kích hoạt chế độ im lặng trên Instagram – Một tính năng cực thú vị cho người dùng.

Bỏ túi cách kích hoạt chế độ im lặng trên Instagram

Cách kích hoạt chế độ im lặng trên Instagram như thế nào?

Chà! Trước khi đến với phần hướng dẫn chi tiết, Blog Chăm Chỉ sẽ giải thích thêm về chế độ này trên Instagram. Bởi nếu như bạn chỉ mới nghe về nó, hẳn là bạn chưa hiểu rõ tính năng này lắm và không biết vì sao nên kích hoạt.

Hỏi đáp – Chế độ im lặng trên Instagram là gì?

Trong quá trình trải nghiệm Instagram hay điện thoại, có đôi khi bạn muốn dế yêu của mình “im lặng” và không bị làm phiền bởi âm thanh thông báo. Điều này giúp người dùng tập trung vào công việc hoặc nghỉ ngơi tốt hơn. Và chế độ im lặng trên Instagram cũng có “nhiệm vụ” như vậy.

Tìm hiểu về chế độ im lặng trên Instagram

Cụ thể, chế độ im lặng trên Instagram là tính năng tạm dừng thông báo trong một khoảng thời gian được cài đặt. Chế độ mặc định là từ 23h00 đến 07h00 hôm sau và bạn có thể thoải mái chỉnh sửa khung giờ theo ý mình muốn. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không nhận được thông báo của ứng dụng. Bên cạnh đó, trạng thái hoạt động của người dùng sẽ chuyển từ dấu chấm màu xanh lá cây (đang hoạt động) sang biểu tượng mặt trăng (đang ở chế độ im lặng).

Tham khảo thêm  Hướng dẫn xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook hàng loạt từ A – Z

Mặc dù khi kích hoạt chế độ này lên, bạn vẫn có thể sử dụng Instagram, gửi và nhận tin nhắn như bình thường. Nhưng nếu có tài khoản nào đó nhắn tin Instagram cho bạn, bạn sẽ không nhận được thông báo. Đồng thời, đối phương cũng nhận được một thông báo tự động rằng hệ thống sẽ không thông báo cho bạn về tin nhắn này trong khoảng thời gian chế độ im lặng được bật.

Điểm đặc biệt là sau khi chế độ này kết thúc, bạn sẽ nhận được bản tóm tắt mọi thông báo và tin nhắn mới (nếu có) trong thời gian bật chế độ im lặng. Do vậy, bạn không cần lo lắng về việc mình có bỏ lỡ tin nhắn nào quan trọng hay không.

Chế độ im lặng trên Instagram là gì?

Lợi ích:

Như vậy có thể thấy, nếu bạn muốn Instagram “im lặng”, thay vì phải vào Cài đặt > Ứng dụng > Tắt thông báo như trước kia rất phiền phức. Vì bạn có thể quên bật lại thông báo Instagram trước đó. Thì chế độ này sẽ giúp bạn tắt thông báo trong khoảng thời gian nhất định.

Chia sẻ cách bật Chế độ im lặng trên Instagram

Nếu bạn muốn bật chế độ im lặng trên Instagram, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • B1: Mở Instagram trên điện thoại của mình lên > Sau đó nhấn vào ảnh đại diện ở góc dưới dùng bên phải màn hình để truy cập vào trang cá nhân.
  • B2: Tại giao diện trang cá nhân, bạn nhấn vào 3 gạch ngang góc trên cùng bên phải màn hình > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư khi danh sách hiển thị.

Cài đặt và quyền riêng tư

  • B3: Ở giao diện kế tiếp, bạn nhấn chọn vào mục Thông báo.

Thông báo

  • B4: Nhấn chọn vào Chế độ im lặng.

Chế độ im lặng

  • B5: Bật Chế độ im lặng lên > Sau đó, bạn có thể thay đổi thời gian ở mục Tự động bật > Chỉ cần nhấn vào số giờ ở bên cạnh mục TừĐến để thay đổi > Nhấn OK để lưu lại là hoàn tất quá trình này. Hoặc nếu để giờ mặc định từ từ 23h đến 7h sáng hôm sau nha.

Bật Chế độ im lặng

Sau khi bật xong thì trang cá nhân của bạn sẽ xuất hiện dòng thông báo có biểu tượng mặt trăng khuyết màu xám (như hình).

Tham khảo thêm  Hướng dẫn cách tắt quảng cáo trên điện thoại Redmi dễ nhất

Tài khoản Instagram đang ở chế độ im lặng

Lưu ý:

Cách tắt Chế độ im lặng trên Instagram chính là: Bạn lặp lại các bước như trên rồi nhất công tắt ở mục Chế độ im lặng của B5 (công tắc có màu xám) là được nhé!

Blog Chăm Chỉ đã nêu rõ về chế độ im lặng của Instagram và chia sẻ chi tiết cách kích hoạt chế độ im lặng trên Instagram. Mong rằng các thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên để lại bình luận nếu còn thắc mắc nào nha.

BÀI VIẾT KHÁC

  • Không follow Instagram xem Story có bị phát hiện không – Sự thật
  • Cách sao chép link Instagram trên iPhone nhanh gọn lẹ
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button