iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone ĐƠN GIẢN

Biết tốc độ sạc pin là một yếu tố quan trọng để quản lý pin của iPhone. Vậy, các iFan đã biết cách kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone chưa? Theo dõi bài viết để biết cách kiểm tra và giúp bạn sử dụng thiết bị một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn nhé!

Trên một số thiết bị smartphone của Android đã tích hợp sẵn tính năng giúp người dùng có thể theo dõi tốc độ sạc một cách dễ dàng. Nhưng với iPhone hiện nay vẫn chưa cung cấp tính năng này. Nhưng cách kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone không khó chỉ cần một phím tắt (Shortcuts) của bên thứ 3 là được. Với cách đo tốc độ sạc trên iPhone Blog Chăm Chỉ chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể nắm rõ thời gian sạc đầy pin của thiết bị.

Chia sẻ cách kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone

Tại sao cần kiểm tra tốc độ sạc iPhone? 

Kiểm tra tốc độ sạc pin trên iPhone là một hoạt động giúp các iFan có thể hiểu và quản lý tình trạng pin của thiết bị một cách tốt nhất. Dưới đây là một số lý do tại sao cần kiểm tra tốc độ sạc pin của iPhone.

 • Đảm bảo độ an toàn

Kiểm tra tốc độ sạc pin giúp bạn đảm bảo rằng quá trình sạc diễn ra an toàn. Tránh các sự cố như quá nhiệt, quá tải hoặc hỏng hóc cho pin và thiết bị.

 • Quản lý pin hiệu quả

Bằng cách biết tốc độ sạc pin của iPhone bạn có thể tính toán thời gian để sạc đầy pin của iPhone. Từ đó lên kế hoạch sạc pin hiệu quả giúp bạn tránh khỏi tình trạng thiếu pin khi cần sử dụng.

 • Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn cần sạc pin nhanh vì muốn sử dụng iPhone trong thời gian ngắn. Tốc độ sạc giúp bạn chọn đúng phương pháp sạc nhanh nhất.
Lấy một ví dụ, nếu như iPhone của bạn hỗ trợ sạc nhanh qua cáp Lightning, bạn có thể sử dụng cáp sạc này để tiết kiệm thời gian.

Tham khảo thêm  Cách Khắc Phục Lỗi Camera Bị Đơ Trên iPhone Nhanh Chóng

Tại sao nên kiểm tra tốc độ sạc pin?

 • Phát hiện các vấn đề với pin

Tốc độ pin quá chậm hoặc không đạt được mức sạc đầy thì pin đang có vấn đề. Các tốc độ sạc thể hiện về tình trạn pin, vì thế bạn có thể tìm hiểu thêm các giải pháp sửa chửa và thay thế pin nhanh chóng nếu cần thiết. Điều này vô cùng hữu ích để tránh xảy ra các tai nạn về pin hiện nay.

 • Đánh giá hiệu năng pin

Kiểm tra tốc độ sạc pin giúp iFan đánh giá hiệu năng của pin iPhone.

Ví dụ: Nếu bạn cảm thấy tốc độ sạc giảm đáng kể sau một thời gian sử dụng. => Rất có thể dế yêu của bạn đang gặp vấn đề với tuổi thọ pin. Hoặc có thể các ứng dụng sử dụng đang tiêu thụ rất nhiều năng lượng.

Cách kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone đơn giản

Như đã đề cập ở phần mở đầu, việc kiểm tra tốc độ sạc pin trên iPhone không được tích hợp sẵn. Do đó để áp dụng các thủ thuật này bạn cần đến App kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone. Sau đây admin sẽ giới thiệu đến bạn một số app đó.

Nhưng trước hết tôi vẫn sẽ giới thiệu đến bạn một số cách kiểm tra thủ công, tuy không chính xác hoàn toàn nhưng vẫn có thể cân nhắc.

Tốc độ sạc pin iPhone khi dùng sạc chính hãng

Thông thường, tốc độ thời gian sạc đầy của pin khi dùng sạc chính hãng sẽ là khoảng từ 2-3 giờ cho một chiế iPhone hoàn toàn mới. Chỉ cần cắm sạc và đợi trong một thời gian nhất định để xem mức độ sạc của pin tăng lên. Bạn cần dùng một phép tính cơ bản để cần nhắc về tốc độ sạc.

Lưu ý: Thời gian cần thiết để sạc đầy pin sẽ phụ thuộc vào dung lượng pin hiện tại và tốc độ sạc của bộ sạc đó.

Kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone thủ công

Cách check tốc độ sạc pin này thủ công nhưng vẫn được nhiều người ước lượng và sử dụng. Nếu bạn quen có thể thấy nó cũng không khó để đo lường. Nhưng để đảm bảo tính chuẩn xác nhất nhằm Check tốc độ sạc pin trên iPhone thì vẫn nên dùng cách thứ 2.

Tham khảo thêm  Cách chặn người dùng khác trên TikTok vừa nhanh vừa dễ

Sử dụng App kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone

Ngoài cách trên thì các iFan hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba. Từ App Store để kiểm tra tốc độ sạc pin cho iPhone của mình. Ngoài cung cấp chính xác tốc độ sạc thì nó còn có nhiều tính năng khác thú vị.

Kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone qua Charge Time

Charge Time là app kiểm tra tốc độ pin được nhiều anh em táo khuyết yêu thích sử dụng. Chúng ta cùng đến ngay với cách dung Charger Time để kiểm tra tốc độ sạc pin cho iPhone ngay bây giờ nhé!

 • Bước 1: Tải Charger Time. Bằng cách truy cập App Store trên iPhone và tìm kiếm “Charger Time”. Tải xuống ứng dụng có giao diện như hình. Và mở ứng dụng tại màn hình chính.
 • Bước 2: Kết nối iPhone với bộ sạc của bạn và với nguồn điện. 
 • Bước 3: Chờ đợi ứng dụng phân tích > Charger Time sẽ tự động phân tích tốc độ sạc pin và hiển thị thông tin liên quan trên màn hình.
 • Bước 4: Xem thông tin tốc độ sạc.

App kiểm tra tốc độ sạc pin

Trên màn hình Charger Time, bạn sẽ thấy thông tin về tốc độ sạc pin, dòng điện và thời gian cần thiết để sạc đầy pin. Từ đó bạn có thể theo dõi tốc độ sạc và xem thời gian còn lại để pin đạt mức sạc đầy.

Lưu ý:

 • Đồng thời các iFan có thể thêm app này vào phím tắt để thuận tiện theo dõi. Chọn Get Shortcut => Thêm phím tắt. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra dòng sạc với app: Amperes.
 • Dù bạn sử dụng ứng dụng nào thề chúng đều là bên thứ 3. Do đó có thể yêu cầu quyền truy cập vào pin và một số thông tin khác. Đảm bảo rằng các quyền yêu cầu truy cập này bạn có thể hiểu và chịu trách nhiệm cho chúng trước khi sử dụng. 

Trên đây là cách kiểm tra tốc độ sạc pin iPhone đơn giản mà hiệu quả. Chúc bạn thành công để bảo đảm thiết bị của bạn được sạc nhanh và an toàn.

THEO DÕI THÊM

 • Tìm cách fix lỗi ảnh hồ sơ ID Apple không hiển thị cực dễ
 • [ĐÃ SỬA] Lỗi không đăng nhập được FaceTime trên iPhone
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button