iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch SIÊU DỄ

Bạn đang tìm cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch chính xác. Đọc ngay bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch thì không thể bỏ lỡ tính năng EGC.  Đây là tính năng giúp bạn theo dõi được sức khỏe tim mạch cực hữu ích. Hôm nay Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

ECG là gì?

Nếu là người quan tâm đến sức khỏe, có lẽ bạn sẽ biết đến thuật ngữ EGC (hay EKG). Đây là thuật ngữ chỉ việc đo điện tim (hay điện tâm đồ – Electrocardiogram). ECG là phương pháp kiểm tra nhằm ghi lại thời gian cũng như cường độ của các tín hiệu điện tạo nên nhịp tim của bạn. Khi nhìn vào các chỉ số  ECG, các bạn có thể nắm được những thông tin về nhịp tim của  mình và theo dõi được tình hình sức khỏe.

Với Apple Watch, bạn có thể đo ECG mọi lúc, mọi nơi. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy các triệu chứng như: tim đập nhanh hoặc lỡ nhịp. Hay những mối lo ngại khác về vấn đề sức khỏe tim mạch. Hoặc khi bạn nhận được thông báo nhịp không đều.ECG là gì?

Một số điều kiện để sử dụng tính năng ECG

Để có thể sử dụng được tính năng ECG bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo ứng dụng ECG có mặt ở quốc gia hoặc khu vực của bạn. 

Tham khảo thêm  [Mẹo hay] Cách thay đổi số điện thoại iCloud khi mất số điện thoại

Cập nhật thiết bị iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất. Đừng quên cập nhật luôn chiếc Apple Watch lên phiên bản mới nhé.

Một số điều kiện để sử dụng tính năng ECG 1

Tính năng này hoạt động từ Apple Watch Series 4 trở lên và không bao gồm Apple Watch SE. Đồng thời bạn phải chạy phiên bản watchOS 7.4 mới nhất. Với iPhone chính là iOS 14.5 mới nhất.

Một số điều kiện để sử dụng tính năng ECG

Và quan trọng là tính năng ECG không dành cho người dưới 22 tuổi.

Cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch

Đo điện tâm đồ được coi là một chẩn đoán y tế. Do vậy mà cần có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý ở mỗi quốc gia. Hiện nay tại hai thị trường Australia và Việt Nam đã cấp phép Apple triển khai tính năng hữu ích này.

Để đo điện tâm đồ trên Apple Watch, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng Apple Watch vừa khít với cổ tay của bạn. Sau đó hãy mở ứng dụng Watch. > Đồng hồ của tôi. > Chọn Tim. > Sau đó Thiết lập ECG trong Sức khỏe.

Cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch

Bước 2: Tại Điện tâm đồ (ECG), bạn nhấn vào chọn Thiết lập. > Sau đó nhập Ngày sinh của bạn vào. Đây là một phần bắt buộc bạn không thể bỏ qua.

Cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch 2

Bước 3: Sau đó nhấn Tiếp tục. Lúc này bạn sẽ nhận được tìm hiểu xem ứng dụng ECG hoạt động như thế nào. Và đồng thời bạn sẽ nhận được những kết quả đã đo được. Lúc này bạn nhấn Tìm hiểu thêm để biết thêm thông tin chi tiết trong từng mục.

Cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch 3

Bước 4: Bạn hãy đọc 4 lưu ý mà bạn cần biết về ứng dụng ECG. Sau đó bạn nhấn Tiếp tục. Lúc này bạn sẽ bạn bắt đầu thực hiện lần đo ECG đầu tiên.

Tham khảo thêm  Cách đặt nhiều ảnh làm hình nền điện thoại iPhone CỰC CHẤT

Cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch 4

Bước 5: Đặt cánh tay của mình lên trên mặt phẳng. Đặt ngón tay lên nút xoay Digital Crown của đồng hồ. Quá trình đo ECG sẽ diễn ra trong khoảng 30 giây.

Cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch 5

Dưới đây là kết quả chi tiết khi đo lường ECG:Cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch 6

Làm sao để nhận kết quả EGC đúng nhất?

Nhiều người hỏi Apple Watch đo nhịp tim có chuẩn không? Blog Chăm Chỉ xin bật mí, để nhận kết quả chính xác nhất thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây. 

Đặt cánh tay lên bàn hoặc lên đùi trong khi thực hiện đo lường. Hạn chế nhất việc di chuyển và cố gắng thư giãn, thoải mái khi bắt đầu đo.

Lưu ý rằng đeo Apple Watch vừa khít trên cổ tay. Dây đeo cần phải vừa với với tay và mặt lưng của Apple Watch. Đồng hồ phải tiếp xúc trực tiếp với cổ tay của bạn. 

Cần phải đảm bảo rằng cả cổ tay và Apple Watch đều sạch sẽ và khô ráo. 

Di chuyển Apple Watch ra xa khỏi các thiết bị điện tử đang cắm vào ổ cắm để tránh trường hợp bị nhiễu điện.

Làm sao để nhận kết quả EGC đúng nhất?

Như vậy Blog Chăm Chỉ đã hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng ECG trên Apple Watch nhanh chóng. Theo dõi chúng mình để biết thêm nhiều mẹo công nghệ hay nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Cách tắt đèn xanh phía sau Apple Watch dễ như ăn bánh

Lỗi không thể kiểm tra bản cập nhật Apple Watch, xử lý ra sao?

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button