iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu trên điện thoại

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng đọc tài liệu trên nhiều thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại. Tuy nhiên, vì một vài nguyên nhân nào đó mà người dùng lại hay gặp phải tình trạng tài liệu bị lỗi font chữ sau khi tải xuống máy. Bài viết sau đây của Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu trên điện thoại. Hãy cùng theo dõi nhé! 

Nguyên nhân bị lỗi font chữ khi download tài liệu 

Trước khi đến phần hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ khi tải tài liệu trên điện thoại, chúng ta cần tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra lỗi này để có những cách khắc phục đơn giản hơn, cụ thể:

Chưa cập nhật hệ điều hành: Việc này khiến cho điện thoại của bạn tồn tại những lỗi cũ, vì vậy mà máy không tương thích với ứng dụng.

Ứng dụng không tương thích, đã cũ: Ứng dụng đọc tài liệu của bạn chưa được update phiên bản mới, gây nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng.

Tài liệu được viết khác bảng mã: Hiện tại, nước ta đang sử dụng 3 bảng mã chủ yếu, bao gồm Unicode, VNI và TCVN3. Trong đó, Unicode là bảng mã phổ biến nhất và nó có thể dễ dàng đọc được trên nhiều hệ điều hành (IOS, Android). Tuy nhiên, 2 bảng mã còn lại ít phổ biến hơn, do đó nó có thể không tương thích với điện thoại của bạn. Khiến cho file bị lỗi font chữ sau khi tải trên mạng xuống.

Tham khảo thêm  Tại sao không xóa được cuộc gọi trên Messenger? Tìm hiểu ngay!

Nguyên nhân bị lỗi font chữ khi download tài liệu 

Cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu trên điện thoại

Từ những nguyên nhân phổ biến trên, Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu trên điện thoại. 

Cập nhật phiên bản mới cho điện thoại

Hiện tại, đa số điện thoại đều hỗ trợ tính năng đọc dữ liệu bằng bảng mã VNI hoặc TCVN3 thay vì chỉ có bảng Unicode như trước. Do đó, cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành là một cách đơn giản giúp bạn sửa lỗi font chữ khi tải tài liệu trên điện thoại. 

Cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu trên điện thoại

Tải font chữ cho điện thoại

Tài liệu bị lỗi font chữ một phần do điện thoại không được trang bị kiểu chữ ấy trong máy. Bạn hoàn toàn có thể download phông chữ phù hợp về thiết bị để khắc phục sự cố này sau 6 bước dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm font chữ bạn cần và tải về điện thoại (bạn có thể tìm kiếm và tải font chữ trên Google). 

Bước 2: Vào mục CH Play hoặc App Store, tải và cài đặt ứng dụng Font Fix

Bước 3: Tại giao diện đầu tiên sau khi thiết lập ứng dụng Font Fix, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng “+”.

tải ứng dụng font fix

Bước 4: Tìm và chọn vào file chứa font chữ bạn đã tải ở bước 1. 

Bước 5: Bạn tiếp tục nhấn chọn vào file font chữ đã tải > Chọn tiếp Select

Bước 6: Cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn mục Install và cho phép khi ứng dụng hiển thị Yêu cầu quyền truy cập trên hệ thống super SU

Bước 7: Bạn nhấn vào Install và khởi động lại điện thoại để hoàn tất cài đặt font chữ mới. 

Tham khảo thêm  Sửa lỗi Zoom không mở được camera trên điện thoại dễ nhất

Tải font chữ cho điện thoại

Kiểm tra và cập nhật cho ứng dụng điện thoại

Thông thường, người dùng có xu hướng hạn chế cập nhật các ứng dụng trên điện thoại nhằm tiết kiệm dung lượng. Thói quen này khiến cho điện thoại dễ gặp phải lỗi font chữ khi tải tài liệu về máy. Vì vậy, cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu trên điện thoại trong trường hợp này là tiến hành cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng. 

Khôi phục cài đặt gốc 

Nếu như những cách trên vẫn không thể giúp bạn sửa lỗi Font chữ trong điện thoại Android & iOS thì giải pháp cuối cùng là khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này, bạn cần phải sao lưu dữ liệu (bao gồm hình ảnh, tài liệu,…) để đề phòng các dữ liệu này sẽ bị xóa đi trong quá trình khôi phục. Sau khi hoàn tất khôi phục cài đặt gốc, bạn chỉ cần khởi động lại ứng dụng là xong. Khôi phục cài đặt gốc 

Trên đây là những chia sẻ của Blog Chăm Chỉ đến bạn về cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu trên điện thoại. Nhanh tay lưu ngay các mẹo này để dùng khi cần bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • [Hướng Dẫn] Thay đổi font chữ trên Xiaomi không cần Root
  • [Hướng dẫn] Cách Sửa Điện Thoại iPhone Lỗi Font Tiếng Việt Cực Dễ
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button