Thủ Thuật Máy TínhWindows

Cách sửa lỗi Kmode Exception Not Handled Windows 11

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng “dở khóc dở cười” khi đang làm dở công việc thì bỗng nhiên máy tính Windows chuyển sang màn hình xanh dương và tự khởi động lại, kèm theo thông báo mã lỗi 0x0000001E: Kmode Exception Not Handled. Nếu không biết về lỗi này, có thể bạn sẽ bị bối rối cũng như lo lắng không biết phải xoay sở như thế nào. Đừng lo, Blog Chăm Chỉ cùng bạn giải đáp nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Kmode Exception Not Handled Windows 11 trong bài viết dưới đây.

Lỗi Kmode Exception Not Handled Windows trên Windows 11 là gì?

Lỗi “Màn hình xanh chết chóc” BSOD (Blue Screen of Death) là một lỗi phổ biến nhưng lại gây ra nhiều rắc rối cho người dùng. Tuy nhiên, sự cố BSOD luôn xuất hiện kèm mã lỗi để người dùng dễ xác định loại vấn đề đang gặp phải. Đối với hệ điều hành Windows, lỗi Kmode Exception Not Handled thường xuyên xuất hiện gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng. 

Mã lỗi 0x0000001E khiến Windows gặp phải tình trạng vòng lặp khởi động máy không dừng, lỗi màn hình xanh hoặc mã dừng. Lỗi này xảy ra khi trình xử lý lỗi hệ thống không thể xác định được hư lỗi mà chương trình hạt nhân (Kernel mode) gây ra.   

Nguyên nhân gây ra lỗi Kmode Exception Not Handled Windows Windows 11

Nguyên nhân gây ra lỗi Kmode Exception Not Handled Windows 11

Có một số nguyên nhân thường xuyên gây ra lỗi Kmode Exception Not Handled mà Blog Chăm Chỉ đã tổng hợp dưới đây:

Tham khảo thêm  [Cách xử lý] Lỗi bàn phím không gõ được trên Windows 10

Trình điều khiển (driver) của thiết bị có vấn đề: Trong một số trường hợp, Driver của máy cấu hình nhầm hoặc bị hỏng khiến thiết bị liên tục gặp phải lỗi này. Hoặc có thể do sau khi bạn cập nhật hoặc hạ cấp Windows nhưng chưa cập nhật Driver về phiên bản phù hợp hơn.  

Module RAM bị lỗi: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng lỗi Kmode Exception Not Handled trên Windows 11. 

Xung đột giữa tệp/ phần mềm/ ứng dụng và máy: Có một số phần mềm/ tệp sau khi được cài đặt hay tải về không tương thích với thiết bị, sẽ gây ra tình trạng xung đột, khiến máy gặp phải lỗi 0x0000001E. 

BIOS lỗi thời.

Nguyên nhân gây ra lỗi Kmode Exception Not Handled Windows 11

Cách khắc phục lỗi Kmode Exception Not Handled Windows Windows 11

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách giải quyết lỗi màn hình xanh này thì hãy tham khảo một số cách khắc phục lỗi dưới đây mà Blog Chăm Chỉ sẽ chia sẻ trong nội dung phía dưới đây!

Cập nhật Trình điều khiển (Driver)

Nếu lỗi Kmode Exception Not Handled là do trình điều khiển gây ra thì bạn có thể thử cập nhật lại trình điều khiển theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Sau đó chọn Device Manager.

Cập nhật Trình điều khiển (Driver)

Bước 2: Xem thử Driver nào báo lỗi (những mục có dấu chấm than màu vàng bên cạnh) và nhấn chuột phải, tiếp theo chọn Update driver.

Bước 3: Trong thông báo hiện ra, bạn chọn Search automatically for updated software và đợi đến khi hoàn thành.

Cập nhật Trình điều khiển

Bước 4: Khởi động lại thiết bị để trình điều khiển mới có thể áp dụng cho máy tính.

Tham khảo thêm  Cách xóa Vietnamese keyboard trên Windows 11 HIỆU QUẢ

Kiểm tra phần mềm mới 

Có thể lỗi 0x0000001E được gây ra do phần mềm vừa mới cài đặt trên máy không tương thích với phần cứng. Lúc này bạn hãy thử gỡ cài đặt những phần mềm này và khởi động lại máy tính xem sao nhé! 

Kiểm tra phần mềm mới 

Cài đặt lại Windows 11

Một phương pháp cuối cùng để khắc phục lỗi này là cài đặt lại Windows 11. Nếu bạn không phải là một người quá rành về công nghệ thì khuyên bạn nên đến các tiệm sửa chữa để được cài đặt lại một cách nhanh chóng.

Đưa máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Trong trường hợp bạn không thể tự khắc phục lỗi này hoặc nghi ngờ máy tính bị hư lỗi phần cứng thì cách nhanh nhất đó là tìm đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên tại trung tâm sửa chữa máy tính uy tín. Với kinh nghiệm dày dặn, kiến thức chuyên môn vững vàng, họ sẽ nhanh chóng xử lý trọn vẹn mọi sự cố đang xảy ra với máy. 

Đưa máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Lỗi Kmode Exception Not Handled Windows 11 thường xảy ra một cách bất ngờ khiến bạn cảm thấy bối rối. Hi vọng với những chia sẻ trên của Blog Chăm Chỉ, bạn có thể sớm khắc phục sự cố không mong muốn này. Đừng quên theo dõi website để sưu tầm nhiều mẹo hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

  • Khắc phục lỗi Windows Photo Viewer Can’t Display Win 10 nhanh chóng
  • Mẹo sửa lỗi We Can’t Sign into Your Account trên Windows 10, 11
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button