iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách tải ứng dụng trên AppStore không cần ID Apple

Để khám phá kho ứng dụng của AppStore, người dùng được yêu cầu phải xác nhận mật khẩu ID Apple. Tuy nhiên, điều này nhiều lúc lại mang đến sự phiền phức cho người sử dụng. Chúng ta vẫn có cách tải ứng dụng trên AppStore không cần ID Apple, vừa đơn giản hóa quá trình tải xuống vừa tiết kiệm thời gian. Cùng đọc bài viết dưới đây, Blog Chăm Chỉ chia sẻ cho bạn cách thực hiện nhé! 

ID Apple là gì?

ID Apple là một đặc trưng riêng của Apple, là tài khoản của mỗi người dùng để truy cập và sử dụng các dịch vụ của nhà Táo. Có thể kể đến như iCloud, iTunes,… trong đó có AppStore. 

Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản ID Apple trên các thiết bị khác nhau là có thể sử dụng được các ứng dụng đã mua trước đó. Thông thường khi bạn thực hiện tải xuống một ứng dụng trong AppStore thì sẽ được yêu cầu mật khẩu ID Apple. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng trên thiết bị của Apple mà không cần phải nhập mật khẩu ID Apple. Thực hiện như thế nào, cùng theo dõi cách mà Blogchamchi chia sẻ dưới đây nhé!

Thay màn hình laptop Dell Inspiron 3558

2 cách tải ứng dụng trên AppStore không cần ID Apple

Một số dòng iPhone cho phép người dùng có thể thay thế mật khẩu ID Apple bằng ID Touch (đối với iPhone 6 trở lên) hoặc Face ID (đối với iPhone X trở lên). Vì vậy mà việc tải xuống ứng dụng cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng yêu cầu ID Apple để tải ứng dụng trên iPhone nhanh, gọn, lẹ.   

Tham khảo thêm  Tại sao ảnh trên Zalo không còn trên hệ thống?

Tắt yêu cầu ID Apple

Dưới đây là các bước thực hiện tắt yêu cầu ID Apple khi tải xuống ứng dụng từ AppStore: 

Bước 1: Vào phần Cài đặt của iPhone > Nhấn vào tài khoản Apple ID của bạn ở phía trên cùng > Chọn Phương tiện và mục mua.

Tắt yêu cầu ID Apple

Bước 2: Sau đó bạn nhấn chọn Cài đặt mật khẩu và tắt yêu cầu mật khẩu.

Bước 3: Cuối cùng nhấn Xong là hoàn tất thao tác tắt yêu cầu ID Apple.

Các bước trên sẽ có chút khác biệt nếu bạn đang sử dụng iPhone iOS phiên bản 12 trở về trước: Bạn chọn Cài đặt > Chọn iTunes & AppStore > Chọn Cài đặt mật khẩu > Nhấn chọn Tắt yêu cầu mật khẩu

Tắt yêu cầu ID Apple trên điện thoại iPhone

Sử dụng Touch ID/ Face ID 

Đối với các thiết bị Apple có hỗ trợ tải ứng dụng bằng Touch ID/ Face ID, bạn có thể sử dụng tính năng này để thay thế việc nhập mật khẩu ID Apple. Nếu bạn vẫn muốn tắt chức năng xác nhận Touch ID/ Face ID để tiết kiệm thời gian thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt của thiết bị > Chọn Touch ID & Mật khẩu hoặc Touch ID & Mật khẩu.

Bước 2: Tại đây bạn hãy nhập mật khẩu của thiết bị, sau đó tắt iTunes & AppStore trong mục Sử dụng Face ID là được. 

Sử dụng Touch ID Face ID 

Tải ứng dụng trên iPhone không cần Apple Store

Ngoài việc tải xuống ứng dụng trên iPhone không cần mật khẩu ID Apple thì có một tính năng khác bạn có thể thử đó là tải ứng dụng, game mà không cần truy cập vào AppStore. Các bước thực hiện cụ thể dưới đây:

Tham khảo thêm  Lỗi Program has stopped working trên Windows khắc phục như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên, từ giữa màn hình chính của iPhone, bạn mở mục tìm kiếm Spotlight Search bằng cách vuốt từ giữa màn hình chính. 

Bước 2: Tiếp đó bạn nhập tên ứng dụng muốn tải về vào thanh tìm kiếm Spotlight Search

Bước 3: Sau đó các ứng dụng liên quan sẽ hiển thị, bạn chỉ cần chọn ứng dụng muốn tải về. Cửa sổ tương tự AppStore sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhập mật khẩu ID Apple (đối với trường hợp bạn đã tắt yêu cầu ID Apple và sử dụng Touch ID/ Face ID thì không cần nhập) để tải xuống ứng dụng.

Tải ứng dụng trên iPhone không cần Apple Store Spotlight Search

Trên đây là cách tải ứng dụng trên iPhone không cần ID Apple mà chúng mình chia sẻ đến bạn. Hi vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác tải xuống ứng dụng một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Đừng quên theo dõi Blog Chăm Chỉ để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: 

  • Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore? Cách khắc phục?
  • Cách chặn không cho tải ứng dụng trên iPhone cực hữu ích
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button