iOSThủ Thuật Điện thoại

[Thủ Thuật] Cách Tăng Tốc Mạng Wifi Cho Điện Thoại Android & iOS

Điện thoại của bạn thường xuyên gặp tình trạng kết nối mạng kém, không thể truy cập mạng? Bạn gặp khó khăn khi muốn truy cập bất cứ thứ gì trên internet? Thật là bực mình đúng không? Ngay ở đây Blog Chăm Chỉ chia sẻ cách tăng tốc mạng Wifi cho điện thoại hiệu quả nhất. Cập nhật ngay để cải thiện tình hình bạn nhé.

Nguyên nhân khiến Wifi bắt sóng kém trên điện thoại

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Wifi chấp chờn, bắt sóng kém trên điện thoại. Nhưng dưới đây mình tổng hợp lại một số nguyên nhân thường gặp nhất. Hãy cùng blogchamchi “điểm mặt” những thủ phạm này nhé.

 • Do đường truyền intenet từ nhà cung cấp gặp sự cố.
 • Nguồn phát Wifi bị nhiễu, chập chờn (do hết băng thông) dẫn đến điện thoại kết nối Internet kém.
 • Tín hiệu không ổn định tại vị trí bắt sóng Wifi.
 • Điện thoại gặp vấn đề lỗi phần cứng hoặc phần mềm khiến tốc độ Wifi trên điện thoại chậm.
 • Do có quá nhiều thiết bị sử dụng cùng một wifi nên dẫn đến tình trạng wifi chậm hoặc mất kết nối.
 • Do người dùng điện thoại ở quá xa cục phát sóng wifi.
 • Lỗi kết nối giữa modem Wifi và các thiết bị điện tử.

Nguyên nhân khiến Wifi bắt sóng kém trên điện thoại

Cách tăng tốc mạng Wifi cho điện thoại siêu dễ

Điện thoại của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng bắt sóng Wifi kém, mạng chập chờn? Bạn có thể chọn những cách dưới đây để tăng tốc độ Wifi trên điện thoại nhanh hơn. Những biện pháp bên dưới  áp dụng cho các dòng điện thoại Android và iOS.

Cách 1: Khởi động lại chiếc điện thoại

Cách này có thể giúp bạn tăng tốc Wifi trên điện thoại hiệu quả khá hiệu quả. Vì sau thời gian dài sử dụng, chiếc điện thoại đã có nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc bị xung đột phần mềm. Nên làm ảnh hưởng đến hiệu năng, cũng như tốc độ đường truyên của Wifi.

Để khắc phục thì lúc này bạn nên khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Sau đó tắt/ bật tính năng Wifi, tiếp theo sau khi đã kết nối thành công với wifi thì bạn kiểm tra lại xem đã khắc phục được tình trạng vào mạng chậm chưa?

Tham khảo thêm  Bỏ túi cách tải Google Earth cho iPhone ở Việt Nam miễn phí

Cách 2: Khởi động lại router

Khởi động lại router là cách làm Wifi mạnh hơn cho điện thoại iPhone & Android hiệu quả. Quá trình khởi động lại sẽ tự động xóa cấu hình DNS sai. Đồng khời khôi phục lại phát mạng Wifi cho thiết bị.

Biện pháp thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tắt hẳn Router trong thời gian từ 5 đến 10 phút.
 • Bước 2: Khởi động lại Router để reset toàn bộ hệ thống..
Sau khi thực hiện 2 bước trên, bạn hãy kiểm tra lại tốc độ mạng trên điện thoại xem đã ổn chưa nha. Nếu Router có vấn đề bạn nên nâng cấp đầu thu Wifi với thiết bị mới để giải quyết triệt để lỗi (hoặc gọi nhân viên sửa wifi để kiểm tra).

Cách 3: Thay đổi băng tần tăng tốc độ WiFi trên điện thoại

Trên các thiết bị phát Wifi hiện nay hầu hết chuyển sang sử dụng băng tần 5.0 GHz. So với băng tần 2.4 GHz, băng tần này được đánh giá truyền tín hiệu ổn định hơn. Tuy nhiên trên 1 số điện thoại smartphone vẫn sử dụng băng tần 2.4 GHz! Do đó đổi sang băng tần 5.0 GHz là cách tăng tốc mạng Wifi cho điện thoại hiệu quả.

Trên một số dòng điện thoại Android vẫn còn cho phép người dùng tùy chọn băng tần nên thử thay đổi băng tần như hướng dẫn bên dưới nha. Ngoài ra nhiều dòng không cho phép hỗ trợ tùy chỉnh băng tần thì mọi người bỏ qua cách này nha.

Cách đổi băng tần trên điện thoại được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại iPhone hoặc Android => Truy cập vào tính năng Cài đặt trên thiết bị.
 • Bước 2: Trên giao diện tìm chọn Wi-Fi => Tiếp tục mở Nâng cao trên giao diện mới hiển thị.
 • Bước 3: Tìm trên màn hình mục Dải tần Wi-Fi và mở tính năng => Tiếp tục tìm chọn Tự động và chuyển sang dải tần 5.0 GHz.
Hoàn thành 3 bước, bạn quay trở lại màn hình chính bật Wifi từ trung tâm điều khiển. Thử truy cập Internet trên ứng dụng bất kỳ xem lỗi đã được cải thiện chưa.
Thay đổi băng tần tăng tốc độ WiFi trên điện thoại

Cách 4: Kiểm tra tín hiệu kết nối Wifi bằng ứng dụng Wifi Analyzer

Để kiểm tra tín hiệu kết nối Wifi mạnh hay yếu người dùng có thể sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer. Ứng dụng này còn có tác dụng tăng thu sóng Wifi cho điện thoại.

Hãy cài đặt Wifi Analyzer làm Wifi mạnh hơn cho điện thoại iPhone & Android bằng cách:

 • Bước 1: Mở màn hình chính thiết bị và truy cập vào CH Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Nhập ký tự Wifi Analyzer trên cửa sổ tìm kiếm => Tìm chọn ứng dụng Wifi Analyzer trong danh sách hiển thị kết quả.
 • Bước 3: Chọn Cài đặt ứng dụng về điện thoại.
Tham khảo thêm  Lỗi DHCP is Not Enabled for Internet For WiFi trong Windows là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Giao diện ứng dụng Wifi Analyzer khá thân thiện, dễ dàng sử dụng. Sau khi cài đặt hãy chọn mở ứng dụng để kiểm tra tín hiệu kết nối Wifi. 

Cường độ tín hiệu tốt nằm trong khoảng từ -110 đến -47 dBm. Quan sát trên màn hình hiển thị ứng dụng cường độ cần gần -47 dBM thì tín hiệu càng tốt. Như trên hình bên dưới thì tin hiệu nằm ở mức -58 dBm, quá ok rồi.

Trong trường hợp tín hiệu yếu hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ.

Kiểm tra tín hiệu kết nối Wifi bằng ứng dụng Wifi Analyzer

Cách 5: Thay đổi vị trí kết nối

Bạn cần chú ý những nguyên nhân bên dưới, đây cũng là một trong những tình trạng khiến điện thoại kết nối mạng bị chậm.

 • Do vị trí điện thoại đang sử dụng ở  quá xa với nguồn phát Wifi.
 • Do Router Wifi đặt ở vị trí kết nối bị ngăn cách với nguồn phát bằng vật chắn.
 • Vị trí có quá nhiều thiết bị kết nối Wifi.

Lúc này cách khắc phục tốc độ mạng wifi yếu trên điện thoại là di chuyển đến vị trí mới. Nếu bạn di chuyển đến gần vị trí nguồn phát wifi mà vẫn chậm thì hãy thử kết nối sang mạng wifi khác xem thế nào nhé. Trường hợp tốc độ mạng mạnh hơn thì có thể cực Wifi bạn đang sử dụng có vấn đề.

Cách 6: Sử dụng khuếch đại tín hiệu Wifi (thiết bị kích sóng Repeater Wifi)

Bạn nên sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu nếu ở căn hộ có nhiều phòng hoặc cao tầng. Nó sẽ giúp làm Wifi mạnh hơn cho điện thoại iPhone & Android của bạn. Nếu có nhiều người sử dụng thì mình nên đặt ở mỗi tầng một bộ khuếch đại để cải thiện tốc độ wifi nha.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đến từ nhiều nhãn hàng khác nhau. Bạn nên chọn lựa những đơn vị có tên tuổi để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Nội dung trên đây hướng dẫn một số cách tăng tốc mạng Wifi cho điện thoại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đang gặp sự cố. Chúc các bạn tăng tốc mạng thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button