iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách tắt Google Tin tức bên trái màn hình điện thoại, lưu ngay!

Tính năng Google tin tức đem đến cho người sử dụng sự thuận tiện khi muốn truy cập các tin tức mới nhất một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với một số người dùng, việc giao diện tin tức hiển thị trên màn hình chính Google lại mang lại cảm giác không mấy thoải mái. Nếu bạn cũng đang loay hoay tìm cách tắt Google Tin tức  thì đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây của Blog Chăm Chỉ nhé!

Google Discover là gì?

Google Discover là một tính năng được Google trang bị trên các dòng smartphone hiện nay. Tính năng này sẽ tự động cung cấp những nội dung phù hợp với sở thích của người dùng dựa trên sở thích và các mối quan tâm mà Google khám phá được dựa trên những truy cập của bạn trước đó. Đồng thời các ứng dụng khác của Google như Gmail, Google Calendar, hay Youtube cũng góp phần trong kết quả khám phá mà Google Discover mang lại.

Hiện nay, trên các dòng điện thoại Android như Samsung, Oppo,… tính năng Google Discover (trong đó có Google tin tức) đã trở thành một phần mặc định. Giao diện tin tức ở màn hình chính được cung cấp bởi Google Discover. Với tính năng này, bạn có thể xem tin tức một cách nhanh chóng từ màn hình chính của điện thoại. Nó là một giao diện cung cấp tin tức được cập nhật liên tục và bạn chỉ cần truy cập vào tin tức mà mình muốn xem mà thôi. Tuy nhiên mỗi dòng điện thoại sẽ có cách tắt tính năng này khác nhau. 

Tham khảo thêm  Cách tắt bấm nút sườn 2 lần khi tải ứng dụng trên iPhone đơn giản

Google Discover là gì

Truy cập Google Discover như thế nào?

Để có thể truy cập Google Tin tức (Google Discover) trên màn hình chính, bạn thực hiện theo các bước sau đây nhé:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng Google về máy. Thông thường thì đây là ứng dụng mặc định trên các thiết bị Android. Đối với iPhone và iOS thì bạn cần phải tải về mới có thể sử dụng tiện ích Google Tin tức được > Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. 
  • Bước 2: Để mở tính năng Google Discover, tại màn hình chính của Google, bạn chỉ cần vuốt sang phải giống như một shortcut > Sau đó chọn trang bên trái ngoài cùng thì sẽ xuất hiện một giao diện tin tức, bao gồm các liên kết đến các bài viết khác nhau. Lúc này bạn chỉ cần truy cập vào bài viết mà mình muốn xem là được. 

Truy cập Google Discover như thế nào

Cách tắt Google Tin tức bên trái màn hình điện thoại 

Google tin tức giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin một cách nhanh chóng và sát với những lĩnh vực bạn quan tâm nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng tính năng này. Đặc biệt là đối với những người dùng không rành về công nghệ, những người muốn có không gian ứng dụng đơn giản tinh gọn. Vì vậy mà cách giải quyết chính là tắt Google Discover để đưa Google về lại một thanh tìm kiếm như thông thường. 

Để thực hiện thao tác tắt tính năng Google Discover, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Google, ở góc dưới bên phải màn hình chọn Tab More
  • Bước 2: Tiếp theo chọn Settings, nhấn General > Sau đó bạn tìm trường Discover và chuyển thanh trượt về trạng thái Off để tắt tính năng Discover. 
Tham khảo thêm  [Hướng Dẫn] Cách Đổi Tên Airdrop Trên iPhone/ iPad Trong 30s

Cách tắt Google Tin tức bên trái màn hình điện thoại 

Google tin tức là một tính năng hữu ích, đem lại sự tiện lợi trong việc truy cập tin tức theo sở thích người dùng. Tuy nhiên, một số người dùng cũng không có nhu cầu đối với tính năng này. Nếu bạn đang muốn tìm cách tắt Google tin tức bên trái màn hình điện thoại, hi vọng những chia sẻ trên của Blog Chăm Chỉ đã giúp bạn có thêm thông tin về tính năng này nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách khóa tính năng chỉnh sửa nội dung trong Google Sheets
  • [Bật Mí] Cách Xử Lý Google Drive Không Thể Phát Video Đơn Giản
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button