AndoirdThủ Thuật Điện thoại

[Thủ thuật] Cách Tắt Nguồn Oppo Reno Đơn Giản Nhất

Anh em đã biết cách tắt nguồn Oppo Reno hay chưa? Nếu chưa, hãy để Blog Chăm Chỉ hướng dẫn người dùng cách thực hiện chi tiết nhé!

Tắt nguồn và khởi động lại luôn là một thủ thuật “truyền thống” mà người dùng smartphone nói chung và Oppo Reno nói riêng cần phải nắm rõ. Bởi mỗi khi dế yêu gặp sự cố nhỏ không rõ nguyên nhân nào đó, tắt nguồn và thao tác người dùng cần thực hiện để fix lỗi. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng thì việc tắt nguồn – khởi động lại cũng giúp máy chạy ổn định hơn. Do đó, tắt nguồn là thủ thuật vô cùng quan trọng với dế yêu. Chính vì vậy, Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn cách tắt nguồn Oppo Reno cụ thể dành cho người dùng điện thoại này.

Chia sẻ cách tắt nguồn Oppo Reno

Bỏ túi cách tắt nguồn Oppo Reno dành cho bạn nào cần

Cách tắt nguồn điện thoại Oppo (áp dụng tất cả các dòng) đơn giản nhất chính là sử dụng nút Nguồn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người dùng không muốn sử dụng phím cứng, hoặc đơn giản là nút Nguồn của điện thoại đã bị hỏng. Vậy thì bạn đừng lo lắng, vẫn có cách tắt nguồn Oppo Reno mà không cần đến nút Nguồn. Cụ thể, mình sẽ chia sẻ chi tiết dưới đây.

Cách tắt nguồn Oppo Reno với phím cứng

Thông thường, để tắt nguồn smartphone Oppo nói chung, người dùng hay nhấn giữ phím Nguồn. Thế nhưng, hiện nay một số người dùng Oppo Reno khi thực hiện thao tác này lại không tắt nguồn được. Trong khi đó, nút Nguồn không hề bị hư hỏng mà vẫn tắt/mở máy như bình thường.

Tham khảo thêm  [Tiết lộ] 7 cách sửa lỗi iPhone không hiển thị cuộc gọi gần đây

Thực tế, không phải là nút Nguồn bị lỗi đâu anh em nhé! Trên phiên bản Android 12 thì có một số dòng máy đã thay đổi cách thức tắt nguồn. Thay vì nhấn giữ nút Nguồn như trước. Người dùng Oppo Reno cần phải nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím Nút Nguồn + Tăng âm lượng. Sau đó, menu tắt nguồn quen thuộc sẽ hiện lên như bình thường. Trong trường hợp muốn mở nguồn Oppo Reno, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn trong vài giây là được. Do vậy, đây chính là cách tắt, mở nguồn điện thoại OPPO bằng nút nguồn mới nhất dành cho một số dòng Oppo Reno chạy hệ điều hành Android 12 trở lên. Thế nên, nếu nhấn giữ nút Nguồn nhưng không tắt được thì hãy sử dụng tổ hợp phím như admin hướng dẫn.

Tắt nguồn Oppo Reno bằng phím cứng

Hướng dẫn tắt, mở nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn

Nếu anh em không thích sử dụng phím cứng để tắt nguồn Oppo Reno. Hãy áp dụng ngay các cách tắt nguồn được Blog Chăm Chỉ bật mí dưới đây.

Cách 1: Cài đặt thời gian tắt/mở nguồn Oppo

Người dùng truy cập vào Cài đặt > Nhấn chọn vào mục Cài đặt bổ sung > Đặt sẵn BẬT/TẮT thiết bị > Bật công tắc ở cả hai mục Bật nguồn đặt trướctắt nguồn đặt trước. Sau đó, bạn thiết lập thời gian tắt nguồn tùy theo nhu cầu của mình ở hai mục này nhé! Sau khi thiết lập, vào đúng thời gian mà bạn đã cài đặt thì máy sẽ tự động tắt/mở nguồn.

Thiết lập Tắt nguồn tự động trên Oppo

Cách 2: Dùng mã lệnh để Reset Oppo

Trong trường hợp nút Nguồn của Oppo bị hư hỏng hoàn toàn và bạn cần phải reset điện thoại. Thì người dùng có thể áp dụng cách 2. Lưu ý, bạn chỉ nên thực hiện khi muốn reset và máy bị đơ, lag, các ứng dụng ngưng phản hồi hoặc phản hồi chậm hoặc các trường hợp lỗi khác. Bởi thao tác này sẽ XÓA TOÀN BỘ DỮ LIỆU bạn đã thiết lập cho chiếc Oppo của mình. Do đó, người dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng nhé!

Tham khảo thêm  Lỗi Google Chrome bị crash liên tục – Đừng lo vì đã có cách

Bạn vào ứng dụng Gọi điện thoại trên Oppo > Nhập vào *#911# > Sau khi nhập xong thì không cần nhấn nút Gọi mà chiếc Oppo của bạn sẽ tự động tắt Nguồn. Đồng thời thực hiện Reset lại dế yêu về với trạng thái mặc định ban đầu.

Reset Oppo bằng mã lệnh

Trên đây là toàn bộ cách tắt nguồn Oppo Reno cả dùng phím cứng lẫn không dùng nút Nguồn mà Blog Chăm Chỉ muốn chia sẻ. Hy vọng rằng các thủ thuật này sẽ giúp bạn tắt nguồn máy Oppo thành công nhé!

XEM THÊM:

  • Bỏ túi cách kiểm tra tình trạng pin trên Oppo
  • Oppo lỗi camera trước: Tại sao và xử lý thế nào?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button