Thủ Thuật Văn Phòng

Hướng dẫn cách tắt quyền trợ năng trên Samsung nhanh chóng

Người dùng điện thoại Samsung thường ít khi để ý đến quyền trợ năng, một tính năng vô cùng hữu ích. Đặc biệt đối với những người dùng bị giới hạn về thể chất hoặc có khiếm khuyết, quyền trợ năng giúp họ sử dụng thiết bị một cách thuận tiện nhất. Đọc bài viết dưới đây, Blog Chăm Chỉ chia sẻ cho bạn những thông tin về tính năng này, cũng như cách bật, cách tắt quyền trợ năng trên Samsung nhanh chóng nhé!  

Quyền trợ năng trên điện thoại Samsung là gì? 

Khái niệm quyền trợ năng có lẽ không quá phổ biến với người dùng công nghệ. Tuy nhiên, đây lại là một tính năng hữu ích để hỗ trợ bạn sử dụng điện thoại, điển hình là tính năng giọng nói chỉ dẫn trên điện thoại. 

Khi dùng phím tắt trợ năng trên Samsung, bạn không cần phải dùng tay nhấn nút vật lý hay truy cập các chức năng một cách thủ công. Bởi phím tắt trợ năng có thể thay thế hầu hết các chức năng của các nút vật lý này, có thể kể đến như:

Điều chỉnh mức độ âm lượng

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Chụp ảnh màn hình

Mở trung tâm thông báo và cài đặt nhanh

Khóa màn hình ngay lập tức

Gọi trợ lý ảo Google Assistant

Mở menu nguồn

Xem các ứng dụng được sử dụng gần đây

Quyền trợ năng trên điện thoại Samsung là gì

Cách bật quyền trợ năng trên điện thoại Samsung

Để sử dụng phím tắt trợ năng trên Samsung, bạn cần thực hiện một số thao tác để bật tính năng này. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Tham khảo thêm  Học cách lọc và xóa dữ liệu trong Excel cực dễ

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > Nhấn chọn Hỗ trợ > Chọn tùy chọn Dịch vụ đã cài đặt.

Bước 2: Một danh sách tùy chọn sẽ xuất hiện, bạn nhấn chọn menu Trợ năng > Bật thanh trượt sang phải, sau đó xác nhận một lần nữa là hoàn thành quy trình. 

Cách bật quyền trợ năng trên điện thoại Samsung

Cách tắt quyền trợ năng trên Samsung

Nếu bạn không muốn sử dụng quyền trợ năng nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tắt nó đi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tương tự bạn truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn Hỗ trợ > Chọn tùy chọn Dịch vụ đã cài đặt.

Bước 2: Trong danh sách tùy chọn xuất hiện, nhấn chọn menu Trợ năng > Gạt thanh trượt sang trái để tắt quyền trợ năng. Như vậy là hoàn thành quy trình nhé!

Cách tắt quyền trợ năng trên Samsung

Một số lưu ý khi tắt quyền trợ năng trên Samsung

Trước khi tắt quyền trợ năng, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Luôn cẩn thận với các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Bởi lẽ tính năng này có thể tạo ra nguy cơ bị chiếm quyền kiểm soát điện thoại mà bạn không mong muốn. Do vậy nếu bạn cấp quyền trợ năng cho một ứng dụng độc hại thì sẽ có nguy cơ bị kiểm soát điện thoại. 

Kiểm tra xem có ứng dụng nào đang sử dụng quyền trợ năng hay không, phòng một số trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng phím tắt trợ năng cho những ứng dụng này.

Một số ứng dụng có thể sẽ yêu cầu quyền trợ năng để có thể sử dụng đúng cách và hiệu quả. Vì vậy hãy đảm bảo bạn tìm hiểu về ứng dụng và hiểu rõ về nó trước khi tắt quyền trợ năng nhé!

Tham khảo thêm  Hướng dẫn sửa lỗi word experienced an error trying to open the file

Thường xuyên cập nhật phần mềm để đảm bảo rằng điện thoại được cập nhật với phiên bản mới nhất, tránh các lỗi bảo mật có thể gây ra bởi các ứng dụng xấu. 

Một số lưu ý khi tắt quyền trợ năng trên Samsung

Trên đây là một số thông tin về quyền trợ năng, cách bật, cách tắt quyền trợ năng trên Samsung. Hi vọng với những thông tin mà Blog Chăm Chỉ chia sẻ trên, bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng này để hỗ trợ việc dùng điện thoại hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình để cập nhật mẹo điện thoại bổ ích nhé!

Xem thêm: 

  • Bỏ túi cách kiểm tra thời gian sử dụng điện thoại Samsung chi tiết
  • Cách mở khoá điện thoại Samsung bị quên mật khẩu MỚI NHẤT
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button