AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Hướng dẫn chi tiết cách tắt TalkBack Samsung bằng phím cứng

Bạn đang cảm thấy TalkBack mang lại nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng? Bạn cảm thấy khó chịu khi tính năng này tự động phát ra âm thanh mà không thể kiếm soát? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn cách tắt TalkBack Samsung bằng phím cứng cực nhanh và đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Tính năng TalkBack là gì?

TalkBack là tính năng được phát triển nhằm hỗ trợ người khiếm thị. Thông qua tính năng này, người dùng sẽ tương tác với điện thoại thông qua giọng nói ảo mà không cần thiết phải nhìn vào màn hình. 

Khi TalkBack đang hoạt động, chỉ cần bạn chạm vào một biểu tượng bất kỳ trên điện thoại Android, thiết bị sẽ ngay lập tức đọc tơ tên ứng dụng hoặc tính năng đó. Chính vì vậy mà người khiếm thị dễ dàng nhận biết được mình đang sử dụng ứng dụng gì để thao tác hiệu quả hơn.

Tính năng TalkBack là gì

Các thao tác trong chế độ TalkBack 

Trước khi đến phần hướng dẫn cách tắt TalkBack Samsung bằng phím cứng, bạn cần hiểu rõ hơn về tính tăng này. Trên các dòng điện thoại Android, TalkBack thường được sử dụng với 2 thao tác: 

Vuốt: Để sử dụng, bạn chỉ cần vuốt lên hoặc vuốt xuống bằng một ngón tay. Khi bạn giữ nguyên tại một vị trí trên màn hình, TalkBack sẽ đọc to mục này và sẽ đề xuất một số thao tác tiếp theo.

Chạm: Khi một ngón tay của bạn xoay xung quanh màn hình, TalkBack sẽ thông báo tất cả các biểu tượng. Khi bạn tạm dừng, tính năng này sẽ đề xuất thao tác kích hoạt hoặc hiển thị nội dung. Do vậy, khi đã tìm thấy ứng dụng mình cần, bạn chỉ cần nhấn đúp vào bất kì vị trí nào trên màn hình để mở. 

Tham khảo thêm  Apple Watch bị treo táo khi sạc: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Tuy là tính năng hỗ trợ người dùng, nhưng khi được kích hoạt, TalkBack sẽ tự động phát ra âm thanh và gây nên tình trạng loạn cảm ứng, rất khó thao tác. Đây chính là nguyên nhân mà nhiều người dùng muốn tìm cách tắt TalkBack Samsung bằng phím cứng.Thao tác trong chế độ TalkBack

Hướng dẫn cách tắt TalkBack Samsung bằng phím cứng siêu đơn giản

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết cách tắt TalkBack Samsung bằng phím cứng thì hãy đọc kỹ hướng dẫn chi tiết sau: 

 Bước 1: Để sử dụng phương pháp này, bạn cần phải kích hoạt chế độ hỗ trợ tiếp cận phím tắt bằng cách chọn Cài đặt > Hỗ trợ > TalkBack > Gạt phím tắt sang phải thiết lập. 

 Bước 2: Để bật chế độ TalkBack trên điện thoại, bạn hãy nhấn và giữ đồng thời phím TăngGiảm âm lượng cho đến khi nghe thấy âm thanh phát ra. Ngay lúc này, màn hình sẽ hiển thị “Bạn đã giữ các phím âm lượng. TalkBack đã bật”. 

 Bước 3: Để tắt chế độ này, bạn cũng thực hiện tương tự bước 2. Hãy giữ cùng lúc hai phím TăngGiảm âm lượng đến khi có giọng nói phát ra từ điện thoại. Cũng trong lúc này, dòng thông báo “Bạn đã giữ các phím âm lượng. TalkBack đã tắt” sẽ được hiển thị trên màn hình. 

Cách tắt TalkBack Samsung bằng phím cứng

Cần lưu ý gì khi tắt chế độ TalkBack trên điện thoại Android? 

Cách tắt TalkBack Samsung bằng phím cứng trên được rất nhiều người dùng áp dụng và thành công. Tuy nhiên, để thực hiện cách này dễ dàng hơn, bạn đọc cần lưu ý một số điểm sau đây: 

Cho đến nay, tính năng TalkBack chỉ hỗ trợ hướng dẫn người dùng bằng ngôn ngữ Tiếng Anh trên tất cả các dòng điện thoại Android. 

Tham khảo thêm  Vừa bật Wifi vừa bật 4G có tốn tiền không? – HỎI ĐÁP

Để thực hiện các thao tác trên màn hình điện thoại, bạn cần phải sử dụng cả 2 ngón tay để vuốt cùng lúc. 

Khi bạn chạm vào 1 ứng dụng bất kỳ, điện thoại sẽ tự động đọc to tên của ứng dụng này. Để xác nhận chọn ứng dụng này, bạn phải bấm 2 lần liên tục.

Các thao tác trong chế độ TalkBack

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhằm giúp bạn đọc biết cách tắt TalkBack Samsung bằng phím cứng. Hãy theo dõi Blog Chăm Chỉ để học thêm nhiều mẹo hay bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Fix lỗi Google tiếp tục dừng trên Samsung trong nháy mắt
  • Bật mí cách tùy chỉnh DPI trên điện thoại Samsung
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button