Thủ Thuật Máy TínhWindows

Bạn đã biết cách tắt thanh Language bar trên Windows 11?

Thanh Language bar là một biểu tượng vô cùng quen thuộc đối với người sử dụng laptop, không chỉ riêng gì hệ điều hành Windows 11. Đây là tính năng đem lại sự tiện lợi của người dùng khi muốn chuyển đổi ngôn ngữ. Tuy nhiên, đối với một số người, đây lại là biểu tượng không cần thiết bởi họ chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất để soạn thảo văn bản. Nếu bạn cũng đang tìm cách tắt thanh Language bar trên Windows 11 thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Blog Chăm Chỉ nhé!

Giới thiệu về thanh Language bar

Thanh Language bar là một biểu tượng nhỏ nằm góc dưới cùng bên phải của thanh tác vụ. Nó thường được biểu thị bằng mã ngôn ngữ, bao gồm 3 chữ cái (ví dụ như: ENG tức là tiếng Anh).

Với biểu tượng này, người dùng có thể chuyển đổi giữa các bố cục bàn phím khác nhau một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đối với người sử dụng nhiều ngôn ngữ, thanh Language bar thực sự là một tính năng hữu ích. Tuy nhiên nếu bạn không có ý định thay đổi ngôn ngữ trong quá trình sử dụng thì có thể xem xét việc gỡ bỏ biểu tượng này khỏi thanh tác vụ. 

Giới thiệu về thanh Language bar

Cách tắt thanh Language bar trên Windows 11

Nếu bạn không sử dụng thanh Language bar thì có thể tắt nó bằng cách chỉ cài đặt 1 ngôn ngữ bàn phím. Có 2 cách để thực hiện thủ thuật này: 

Cách 1: 

Bước 1: Đầu tiên bạn kiểm tra xem máy tính của mình cài đặt bao nhiêu ngôn ngữ: Trong phần tìm kiếm menu Start, bạn tìm kiếm Edit Language and Keyboard Options.

Tham khảo thêm  Lỗi Adobe Acrobat Reader không mở file PDF, khắc phục thế nào?

Bước 2: Nếu trước đó máy tính cài đặt nhiều ngôn ngữ thì bạn nhấp chọn ngôn ngữ muốn xóa và chọn Remove > Sau bước này thanh Language bar sẽ được xóa ngay lập tức. 

Cách hiển thị thanh Language bar trên Taskbar

Cách 2:

Bước 1: Trong thanh tìm kiếm của menu Start, bạn thực hiện tìm kiếm Advanced Keyboard Options

Bước 2: Sau khi mở cửa sổ cài đặt hệ thống, bạn chọn Use the desktop language bar when it’s available > Tiếp theo, nhấn chọn Language bar options

Cách tắt thanh Language bar trên Windows 11

Bước 3: Bên dưới tiêu đề Language bar, bạn chọn tùy chọn Hidden > Tiếp tục chọn Apply là đã có thể chặn thanh Language bar hiển thị.

Cách tắt thanh Language bar
Cách ẩn thanh Language bar trên WIndows 11

Cách hiển thị thanh Language bar trên Taskbar

Trong trường hợp nếu bạn muốn kích hoạt lại thanh Language bar đã bị ẩn, có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên để truy cập Settings, bạn nhấn giữ tổ hợp 2 phím Windows + I > Sau đó chọn mục Devices

Bước 2: Ở menu bên trái cửa sổ, tìm và chọn Typing > Kéo xuống tìm More keyboard settings ở bên phải cửa sổ > Sau đó chọn Advanced keyboard settings trong mục này. 

Cách hiển thị thanh Language bar trên Taskbar

Bước 3: Bạn cuộn xuống dưới, chọn tùy chọn Use the desktop language bar when it’s available

hiển thị thanh Language bar trên Taskbar

Nếu đã thực hiện như các bước trên nhưng vẫn thanh Language bar vẫn chưa hiển thị thì sao nhỉ? Bạn có thể thử một trong những thủ thuật mà Blog Chăm Chỉ chia sẻ dưới đây!

Bỏ ẩn thanh Language bar

Có thể vì một lý nào nào đó mà thanh ngôn ngữ của máy bạn đã bị ẩn đi. Các bước để bỏ ẩn thanh công cụ này khá đơn giản, bạn chỉ cần:

Bước 1: Đầu tiên để truy cập Settings, bạn nhấn giữ tổ hợp 2 phím Windows + I > Sau đó chọn mục Devices

Tham khảo thêm  Cách mở file KMZ bằng Google Maps trên máy tính chỉ với một vài bước

Bước 2: Ở menu bên trái cửa sổ, tìm và chọn Typing > Kéo xuống tìm More keyboard settings ở bên phải cửa sổ > Sau đó chọn Language bar options

Bước 3: Sau đó chọn Docked in the taskbar hoặc Floating on desktop > Sau cùng nhấn nút OK, vậy là thanh ngôn ngữ sẽ xuất hiện trong Taskbar. 

Bỏ ẩn thanh Language bar

Xóa/thêm ngôn ngữ

Trong một số trường hợp, bạn tiến hành thêm hoặc xóa ngôn ngữ có thể khắc phục được lỗi thanh Language bar không hiển thị được trên màn hình máy tính. Dưới đây là các bước thực hiện: 

Bước 1: Nhấn cùng lúc 2 phím Windows + I để mở Settings > Sau đó click vào Time & Language > Sau đó chọn mục Region & language

Bước 2: Thêm hoặc xóa bớt ngôn ngữ:

  • Để thêm gói ngôn ngữ, bạn nhấn vào Add a language, sau đó tìm kiếm ngôn ngữ cần dùng và click chọn Next > Sau đó bạn có thể thực hiện các tùy chọn liên quan đến ngôn ngữ > Nhấn chọn Install để cài đặt.
  • Để xóa gói ngôn ngữ, bạn chỉ cần chọn tên của ngôn ngữ và chọn Remove

Xóa hoặc thêm ngôn ngữ win 11

Trên đây là cách tắt thanh Language bar trên Windows 11 mà Blog Chăm Chỉ đã tổng hợp được. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, bạn có thể sử dụng thanh Language bar một cách dễ dàng. Đừng quên theo dõi website để sưu tầm nhiều mẹo hay ho khác nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Không mở được Windows Security Win 11 và 5 cách hiệu quả
  • [Chi tiết] Cách bỏ qua bước đăng nhập khi cài Win 11 đơn giản

 

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button