iOSThủ Thuật Điện thoại

[Thú vị] Chia sẻ cách thay đổi âm thanh thông báo Zalo siêu đơn giản

Blog Chăm Chỉ đã bật mí cách thay đổi âm thanh thông báo Zalo chi tiết trong bài viết. Nhanh tay áp dụng để “làm mới” âm thanh thông báo cho ứng dụng nhắn tin/gọi điện này anh em nha.

Là một trong những ứng dụng nghe/gọi, nhắn tin miễn phí hàng đầu hiện nay, hẳn là bạn đã quá quen thuộc với âm thanh thông báo của Zalo. Dù âm thanh thông báo mặc định sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là tin nhắn, cuộc gọi của ứng dụng. Nhưng nhiều người lại cảm thấy khá nhàm chán và muốn thay đổi âm thanh này. Nếu đây cũng là nhu cầu của bạn thì thực hiện cách thay đổi âm thanh thông báo Zalo được Blog Chăm Chỉ chia sẻ dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách thay đổi âm thanh thông báo Zalo
Hướng dẫn cách thay đổi âm thanh thông báo Zalo

Bỏ túi cách thay đổi âm thanh thông báo Zalo cực dễ

Âm thanh thông báo của ứng dụng như Zalo/Messenger khác nhau và vô số người dùng thích âm thanh mặc định này bởi sẽ dễ dàng nhận biết được khi có tin nhắn/cuộc gọi. Nhưng ngược lại, nhiều người khác cũng thích thay đổi âm thanh thông báo để ứng dụng “mới mẻ” hơn. Thậm chí, việc thay đổi âm thanh cũng giúp người khác khó nhận ra là dế yêu của bạn có tin nhắn/cuộc gọi từ ứng dụng, đảm bảo tin nhắn của ứng dụng riêng tư hơn. Dưới đây chính là cách thay đổi âm thanh thông báo zalo trên điện thoại Android, iOS chi tiết.

Cách thay đổi nhạc chuông của Zalo cực hay theo sở thích

Hiện nay, Zalo cho phép người dùng đổi âm thanh thông báo cuộc gọi mặc định thành các bài nhạc mình thích vô cùng dễ dàng. Cách thực hiện cho từng dòng Android và iOS như sau:

Tham khảo thêm  Bực bội vì iPhone không đọc được file Word trên Zalo? Xem ngay cách giải quyết

Thực hiện trên Android

 • B1: Bạn vào Zalo > Nhấn chọn qua tab Cá nhân (hình người nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình).
 • B2: Nhấn chọn vào cài đặt hình bánh răng nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Cài đặt Zalo

 • B3: Cuộn xuống và chọn vào dòng Cuộc gọi.

Cài đặt cuộc gọi Zalo

 • B4: Chọn vào mục Nhạc chuông > Tại đây bạn có thể chọn Nhạc chuông hệ thống để đổi qua âm thanh thông báo khác dạng ngắn. Trong trường hợp bạn muốn đổi sang bài hát thì nhấn vào mục Nhạc chuông khác > Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị các bài hát từ Zing MP3. Bạn hãy tick chọn bài hát mà mình thích là được nhé.

Thay đổi nhạc chuông Zalo

Thực hiện trên iPhone

 • B1: Người dùng cũng vào Zalo > Nhấn qua tab Cá nhân ở góc dưới cùng bên phải màn hình > Sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc trên cùng bên phải.
 • B2: Sau khi đã vào giao diện cài đặt > Bạn chọn vào mục Cuộc gọi > Nhấn chọn Nhạc chuông.
 • B3: Tại đây cũng có 3 mục là Mặc định/Nhạc chuông hệ thống/nhạc chuông khác. Ở mục nhạc chuông khác là đổi nhạc chuông thành bài hát mình thích bạn nhé. Tùy theo nhu cầu và sở thích, iFan hãy lựa chọn nhạc chuông phù hợp nha.

Đổi nhạc chuông Zalo iPhone

Lưu ý: Nếu như không thực hiện đổi được nhạc chuông trên Zalo (bao gồm cả Android và iOS), người dùng nên vào CH Play hoặc App Store để cập nhật lên phiên bản mới nhất cho Zalo (nếu có).

Hướng dẫn cách thay đổi âm thông báo tin nhắn Zalo

Trong trường hợp bạn muốn đổi cả âm thanh thông báo tin nhắn Zalo. Thì ở phiên bản hiện tại Zalo vẫn chưa có tính năng đổi âm thanh thông báo tin nhắn mặc định. Tuy nhiên, người dùng có thể thực hiện trong cài đặt của chính dế yêu.

Tham khảo thêm  [Tiết lộ] 7 cách sửa lỗi iPhone không hiển thị cuộc gọi gần đây

Lưu ý:

 • Theo như mình tìm hiểu thì cách này được thực hiện trên Android. Do vậy, fan “Táo khuyết” có thể áp dụng không thành công. Thế nhưng, bạn hãy thử xem có đổi được không nha (tên gọi các bước sẽ khác nhau vì hướng dẫn là thực hiện trên Android)
 • Các thao tác được mình thực hiện trên Samsung S20 5G, tùy theo từng dòng Android cụ thể, các bước thực hiện không giống nhau hoàn toàn. Đồng thời, hệ thống âm thanh thông báo cũng khác nhau tùy vào máy.

Cách thực hiện

 • B1: Người dùng vào Zalo trên máy của mình > Bấm qua tab Cá nhân > Bấm vào Cài đặt hình bánh răng > Chọn Thông báo > Bật mục “Báo tin nhắn mới trong Zalo”.

Báo tin nhắn mới Zalo

 • B2: Vào ứng dụng Cài đặt > Nhấn chọn Âm thanh và rung > Âm thanh thông báo > Đổi âm thanh tin nhắn mà mình muốn.

Đổi âm thanh thông báo

Trên iPhone, bạn cũng thực hiện B1 tương tự sau đó vào Cài đặt > Âm thanh và Cảm ứng > Âm báo tin nhắn > Thay đổi và xem âm thanh tin nhắn Zalo có đổi được không nhé.

Trên đây chính là cách thay đổi âm thanh thông báo Zalo cụ thể dành cho người dùng. Chúc bạn sớm đổi được âm thanh thông báo ưng ý.

XEM THÊM

 • [Giải đáp thắc mắc] Xóa lịch sử trò chuyện trên Zalo bên kia có biết không?
 • [Hướng Dẫn] Cách khắc phục Zalo không gọi được trên máy tính
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button