AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Hướng Dẫn Cách Thoát Chế Độ Download Mode Samsung

Cách thoát chế độ Download Mode thì không hề khó, tuy nhiên nếu bạn là newbie, mới dùng Samsung thì việc không biết cách khởi động lại thiết bị là điều dễ hiểu. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn cách thoát chế độ này một cách chi tiết và đơn giản nhất. Cùng dõi theo nhé!

Download Mode là chế độ gì? 

Trước khi tìm hiểu cách thoát Downloading thì có lẽ việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ chế độ Download Mode Samsung là gì. Trên thực tế, Download Mode là chế độ ẩn thường thấy ở các thiết bị Android, đặc biệt là Samsung. Khi được kích hoạt, nó có chức năng up ROM vì hệ thống sẽ tận dụng các nguồn ở bên ngoài thay vì khởi động bộ nạp gốc. Đây cũng chính là nguyên nhân người dùng không thể sử dụng những tính năng đang có trên máy khi ở chế độ Download Mode. Ngoài ra, sử dụng chế độ này còn có thể giúp bạn cập nhật hệ thống và sử dụng khi root. 

Download Mode là chế độ gì

Vì sao Samsung lại bị treo Downloading? 

Một trong những dấu hiệu phổ biến giúp bạn nhận biết dế yêu của mình đang bị treo Downloading là dòng chữ “Downloading – Don’t turn off target”. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn cần phải tìm cách thoát chế độ Download Mode Samsung. Một số nguyên nhân khiến máy bị treo Downloading mà bạn có thể tham khảo: 

Tham khảo thêm  [Mẹo hay với Zalo] Có cách gửi video trên 100MB qua Zalo trên điện thoại không?

Phần mềm của máy có vấn đề. 

Dung lượng pin của điện thoại quá thấp. 

Thực hiện các thao tác phím chưa chuẩn (sử dụng tổ hợp phím quá lâu). 

Vì sao Samsung lại bị treo Downloading

Hướng dẫn cách thoát chế độ Download Mode Samsung 

Khi dế yêu đang bị kẹt ở chế độ Downloading, nhiều người sẽ cảm thấy hoang mang vì không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì cách thoát chế độ Download Mode cũng khá đơn giản. Thông thường, bạn chỉ cần sử dụng lại tổ hợp phím vừa dùng hoặc đơn giản là nhấn giữ phím Nguồn trong khoảng 10 giây. Nếu vẫn không giúp bạn thoát khỏi Downloading thì hãy thử 1 trong 2 cách Blogchamchi chia sẻ dưới đây nhé. 

Đối với Samsung có nút home

Những dòng Samsung đời cũ vẫn còn được trang bị nút home vật lý, do đó thao tác thực hiện thoát chế độ Download Mode cũng sẽ khác đôi chút so với các dòng mới hiện nay. Cách thực hiện như sau: Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp 3 phím, bao gồm nút Home + nút Nguồn + nút Giảm âm lượng (nhấn giữ trong vòng 2 – 5 giây). Sau đó, chế độ Download Mode sẽ hoàn toàn được tắt bỏ.

Hướng dẫn cách thoát chế độ Download Mode Samsung 

Đối với Samsung không có nút home

Hầu hết các dòng Samsung hiện nay đều đã được loại bỏ nút home vật lý, thay vào đó là nút home ảo vừa tiện lợi vừa dễ thao tác. Nếu bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Samsung không có nút home vật lý thì đây là cách thoát chế độ Download Mode Samsung nhanh gọn nhất: Bạn nhấn tổ hợp nút Nguồn + nút Tăng âm lượng + nút Giảm âm lượng (trong vòng 5 giây) để khởi động lại máy. 

Tham khảo thêm  [GIẢI ĐÁP] Đặt lại iPhone có mất eSIM không?

Đối với Samsung không có nút home

Đối với Samsung có phím Bixby 

Ngoài ra, một số dòng Samsung cao cấp còn được trang bị phím Bixby. Do đó, cách thoát chế độ Download Mode Samsung trong trường hợp này được thực hiện như sau: Bạn nhấn giữ tổ hợp các nút Nguồn + nút Bixby + nút Giảm âm lượng trong khoảng 5 giây. Như vậy, dế yêu của bạn sẽ được khởi động lại. 

Đối với Samsung có phím Bixby 

Đưa đến trung tâm sửa chữa

Cách thoát chế độ Download Mode này không hề khó. Tuy nhiên, nếu rơi vào một số trường hợp nghiêm trọng hơn, khi dế yêu của bạn gặp phải virus hoặc bất kì sự cố nào cũng đều có thể khiến các tips trên không hữu dụng. Do đó, nếu đã thử các cách trên nhưng Samsung bị treo Downloading không được khắc phục thì có lẽ bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra. 

Đưa đến trung tâm sửa chữa

Hy vọng những chia sẻ về cách thoát chế độ Download Mode Samsung trên sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Chia sẻ ngay cho người thân, bạn bè để không bỏ lỡ các tips hay từ Blog Chăm Chỉ bạn nhé. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

  • Mất ảnh trong bộ sưu tập Samsung – Khôi phục như thế nào?
  • Mẹo dừng tình trạng màn hình điện thoại Samsung lúc sáng lúc tối
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button