Thủ Thuật Máy TínhWindows

Cách xem ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ trên máy tính

Bạn đang tìm cách xem ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ trên máy tính? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm ứng dụng nặng và cách xử lý chúng nhé!

Sau một thời gian sử dụng, chiếc máy tính của bạn sẽ có dấu hiệu chạy chậm và không còn đạt được tốc độ như ban đầu. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể là do bộ nhớ máy sắp hết dung lượng. Có lẽ bạn đã tải về máy tính quá nhiều ứng dụng, tập tin với dung lượng lớn, thậm chí là còn nhiều tập tin rác chưa được xóa. Để giải quyết nhanh phiền phức này, điều bạn cần làm là loại bỏ các ứng dụng và tập tin không cần thiết. Nếu bạn đang tìm cách xem ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ trên máy tính và cách xử lý chúng thì đừng bỏ qua bài viết mà Blog Chăm Chỉ chia sẻ dưới đây nhé!

Cách xem ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ trên máy tính

Một trong những yếu tố khiến bộ nhớ bị đầy phải kể đến các ứng dụng được cài đặt trên máy. Trong trường hợp máy tính của bạn có thời gian sử dụng đã lâu thì khả năng cao nhiều ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ khiến máy chạy chậm hơn. Bạn nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết hay không sử dụng thường xuyên để tiết kiệm bộ nhớ.

Nếu bạn muốn xem ứng dụng nào đang chiếm dụng nhiều bộ nhớ trong máy thì có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào phần Cài đặt (Settings) của máy tính bằng cách nhấn tổ hợp 2 phím Windows + I > Sau đó nhấn chọn Ứng dụng (Apps).

Tham khảo thêm  [Xử Lý] Lỗi NVIDIA Installer Cannot Continue Trên Windows 10

Bước 2: Tại mục Ứng dụng & Tính năng (Apps & features) bạn sẽ thấy toàn bộ ứng dụng và thông tin dung lượng, thời gian tải về máy.

Bước 3: Chọn vào bộ lọc kích thước bên để xem ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng trong máy tính của mình.

Cách xem ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ trên máy tính

“Thủ phạm” nào đang chiếm nhiều dung lượng máy tính của bạn?

Ngoài ứng dụng chiếm dung lượng, còn nhiều thành phần khác cũng có thể là nguyên nhân khiến bộ nhớ máy tính bị đầy. Nếu bạn đã kiểm tra và thấy ứng dụng vẫn chưa chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ thì có thể kiểm tra các thành phần dưới đây nhé

Thùng rác 

Đây chính là nơi đơn giản nhất để có thể tìm các mục mà chiếm nhiều dung lượng trong máy tính của bạn. Các tệp mà bạn đã xóa sẽ được lưu trữ trong Thùng rác. Nếu bạn xóa tệp và không dọn Thùng rác trong một thời gian dài thì các tệp đã xóa này cũng sẽ ngày càng chiếm nhiều dung lượng Thùng rác, của máy. 

Để dọn sạch Thùng rác máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng Thùng rác trên màn hình máy tính.

Bước 2: Chọn toàn bộ các tệp đã xóa bằng tổ hợp phím Ctrl + A.

Bước 3: Nhấn chọn Xóa để hoàn thành việc dọn dẹp Thùng rác máy tính của mình.

dọn dẹp thùng rác máy tính

Các tệp tạm thời

Có một số tệp được tạo ra mang mục đích tạm thời và cần thiết cho hệ điều hành. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng lại tồn tại lâu hơn bạn muốn. Để xóa các tệp tạm thời này, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn tìm kiếm Disk Cleanup trong thanh tìm kiếm ở menu Start.

Tham khảo thêm  [Xử Lý] Lỗi Your Windows License Will Expire Soon Win 10

Bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào ổ cứng của máy tính, chọn Dọn dẹp tệp hệ thống. Lúc này các tệp hệ thống không cần thiết sẽ được xóa khỏi bộ nhớ máy tính của bạn. Các tệp được xóa sẽ bao gồm các tệp tạm thời, nội dung thùng rác, các tệp Internet tạm thời hay bất kỳ một tệp nào không cần thiết.

xóa các tệp tạm thời máy tính disk cleanup

Ảnh và video 

Một thành phần khác cũng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ máy tính đó là các tệp ảnh và video. Nếu không thể xóa, vậy thì bạn hoàn toàn có thể lưu trữ chúng ở một nơi khác. Đối với người dùng Windows 10 và 11, OneDrive là một lựa chọn tuyệt vời.

Để thực hiện lưu trữ đám mây trên OneDrive, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chọn các tệp, thư mục mà bạn muốn lưu trữ lên OneDrive > Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C.

Bước 2: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer >Ở phần menu bên trái, bạn chọn OneDrive

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán file, thư mục vào thư mục OneDrive.

lưu trữ đám mây trên OneDrive,

Trên đây là cách xem ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ trên máy tính của bạn, cũng như một số cách khác để giải phóng dung lượng bộ nhớ máy tính mà có thể bạn chưa biết. Hi vọng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với quá trình sử dụng máy tính của bạn. Theo dõi Blog Chăm Chỉ để biết thêm nhiều mẹo hay nhé! 

Xem thêm:

  • Máy tính không hiển thị hình ảnh ở chế độ xem trước, sửa sao?
  • Bỏ túi cách bật đèn Flash LED sáng khi có thông báo Samsung
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button