Thủ Thuật Văn Phòng

Hướng dẫn cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel

Cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel giúp cho quá trình nhập liệu được thuận tiện và dễ quan sát hơn. Việc xóa bỏ các dòng kẻ, đường kẻ ô trong Excel đơn giản nhưng nhiều bạn chưa biết cách thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu các bước chi tiết trong bài viết của Blog Chăm Chỉ nhé!

Trước tiên để biết về cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel bạn phải hiểu tại sao nên làm thủ thuật này. Vậy, đường kẻ ô trong Excel là gì? Đó là những đường thằng dùng để chia ổ trong bảng tính của Excel. Đường kẻ ô giúp phân tách dữ liệu dưới dạng số, hay chữ một cách khoa học, dễ quan sát và chúng có thể được tùy chỉnh đậm nhạt, màu và cả xóa. 

Hiện tại, trong một số trường hợp làm việc trên Excel như nhập liệu văn bản chiếm nhiều hơn thì đường kẻ ô lại gây giới hạn về dữ liệu trong một ô nhất đinh. Nó khiến các định dạng bạn mong muốn bị lỗi sai sửa chữa khá nhiều. Vậy nên việc ghi nhớ cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel khá quan trọng và cần thiết.

Hướng dẫn cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel

Tại sao phải thực hiện cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel?

Ngoài lý do cơ bản về nhập liệu thì khi bạn biết cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel sẽ mang lại các lợi ích như:

 • Giúp trình bày bảng (table) trông đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, dữ liệu trông bắt mắt và thu hút hơn. 
 • Excel là tổng hợp nhiều dòng kẻ khiến một số người làm việc quá lâu trở nên chóng mặt. Khi xóa chúng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nhập liệu và xem chúng. 

Cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel chi tiết

Hiện có rất nhiều cách để xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel, chúng ta sẽ đến với các cách đơn giản và dễ áp dụng. Các phần này sẽ áp dụng cho dòng kẻ cố định của Excel.

Tham khảo thêm  [BẠN CÓ BIẾT] Cách Tính Số Ngày Giữa Hai Thời Điểm Trong Excel

Cách ẩn dòng kẻ bảng trong Excel 

Mở file Excel cần xóa dòng kẻ ngang > View > bỏ tích tại ô Gridlines. Thao tác nhanh này sẽ giúp bạn xóa toàn bộ dòng kẻ ngang trong Excel. Nếu bạn sử dụng phương pháp này thì cách lấy lại dòng kẻ đã xóa trong Excel đơn giản hơn là bạn vào View sau đó tich lại ô Gridlines là được.

Cách ẩn dòng kẻ bảng trong Excel

 

Đây là cách tạm thời và nó có thể lấy lại được dòng kẻ ngang giữ 2 ô đã xóa.

Cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel vĩnh viễn

Với cách xóa này giúp bạn xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel cho bất kỳ file nào.

 • Bước 1: Mở file Excel cần xóa dòng kẻ > chọn file.
 • Bước 2: Chọn tiếp More > chọn Options.
 • Bước 3: Chọn Advanced rồi tìm đến mục Display option for this worksheet.
 • Bước 4: Bỏ tích chọn Show Gridlines > nhấn OK là bạn sẽ xóa dòng kẻ ô trong Excel vĩnh viễn mà không cần phải thao tác lại.

Cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel vĩnh viễn

Cách đẻ lấy lại dòng kẻ đã xóa trong Excel ở trường hợp này thì bạn chỉ cần thực hiện lại và tích vào ô Gridlines là được.

Cách xóa dòng kẻ trong Excel ở một vùng nhất định

Thay vì chọn xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong tất cả vùng thì bạn cũng có thể muốn ẩn đường kẻ trong một khu vực nhất định. Hãy sử dụng Fill bôi màu để ẩn hiện các đường lưới ô.

 • Bước 1: Kéo chọn khu vực muốn xóa đường kẻ/
 • Bước 2: Chọn Home > Fill color(có biểu tượng hình cái sô màu) > Nhấp vào mũi tên bên phải để xổ màu xuống và hãy Chọn màu trắng để loại bỏ đường kẻ ngang giữa 2 ô trong vùng chọn Excel. 

Cách xóa dòng kẻ trong Excel ở một vùng nhất định

Để hiện lại dòng kẻ lưới bạn làm theo các bước trên và thay vì chọn màu trắng thì bận nhấn chọn No fill. Lúc này bảng tính sẽ trở lại như ban đầu.

Tham khảo thêm  Hàm Sum trong Excel không ra kết quả do đâu? Khắc phục ngay

Cách xóa dòng tạm trong Excel bằng thẻ Page Layout

 • Bước 1: Mở file Excel cần xóa dòng kẻ > chọn Page Layout.
 • Bước 2: Tại phần Gridlines bỏ chọn mục View.

Cách xóa dòng tạm trong Excel bằng thẻ Page Layout

Ngoài ra, bạn có thể bỏ chọn dòng kẻ tự tạo đậm nhạt bằng nhiều cách khác. Bằng các nút lệch trong Home > Borders (hình các Ô vuông) > Tùy chỉnh bằng No Borders (không đường kẻ) hoặc Erase Borders (xóa đường kẻ > nhấp vào dòng kẻ ngang giữa 2 ô mà bạn muốn xóa bất kỳ).

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xóa dòng kẻ ngang giữa 2 ô trong Excel cơ bản. Hy vọng sẽ giúp bạn trong việc sử dụng phần mềm Excel tiện lợi và hiệu quả hơn. 

XEM THÊM

 • [HỎI ĐÁP] Làm sao để hiển thị hết nội dung trong ô Excel
 • Cách copy 1 sheet trong file Excel này sang file Excel khác siêu dễ
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button