Tin Tức Công Nghệ

[Hướng dẫn] Cài định vị cho điện thoại Samsung đơn giản?

Tính năng cài định vị cho điện thoại Samsung được tích hợp sẵn trên thiết bị. Tính năng này mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng rất ít ai biết đến. Vậy lợi ích của định vị là gì? Khi nào nên sử dụng? Cách cài định vị trên Samsung có khó không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Giới thiệu về công nghệ định vị trên điện thoại

Công nghệ định vị điện thoại là gì?

Định vị trên điện thoại nói chung, định vị cho điện thoại Samsung nói riêng, đều sử dụng công nghệ GPS. Công nghệ GPS (Global Positioning System) là mạng lưới gồm 27 vệ tinh sắp đặt quay xung quanh trái đất. Dựa vào những thông số vệ tinh này, khi người dùng ở mặt đất thì có thể vị trí bất cứ khi nào.

Công nghệ định vị hiện đại mới nhất sử dụng phiên bản nâng cấp của GPS là A-GPS (Assisted GPS). Với hệ thống này cải thiện lớn hiệu suất định vị vị trí trên điện thoại của bạn nhanh hơn so với mức thông thường.

Khi nào cần cài định vị trên điện thoại Samsung?

Sử dụng tính năng định vị trên điện thoại mang đến cho người dùng nhiều lợi ích. Vì thế mình khuyến nghị người dùng nên luôn luôn bật tính năng này. Vậy một trong những lợi ích đó là gì, mời cả nhà cùng tham khảo.

 • Tìm điện thoại Samsung bị mất khi không có kết nối mạng.
 • Xác định dễ dàng vị trí của người thân hoặc bạn bè khi cần thiết.
 • Cha mẹ giám sát hoạt động của con cái.
Tham khảo thêm  Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Xiaomi bằng phím cứng

Lưu ý khi sử dụng tính năng định vị điện thoại

Bạn có quyền cài đặt định vị cá nhân cho điện thoại của mình. Khi sử dụng tính năng định vị điện thoại trên Samsung sẽ giúp bạn dễ dàng tìm lại chiếc điện thoại đã bị mất. Hoặc có thể điều khiển như khóa máy hay xóa dữ liệu từ xa, tránh kẻ xấu xâm phạm.

Tuy nhiên khi cài đặt định vị điện thoại với người khác bạn cần chú ý. Việc tìm kiếm hay giám sát người khác qua định vị điện thoại cần được họ đồng ý[trừ trường hợp tìm lại thiết bị]. Trường hợp chưa được đồng ý bạn không nên cố tình theo dõi họ. Vì theo bộ luật Dân sự bạn đã xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Lưu ý khi sử dụng tính năng định vị điện thoại Samsung

Cài định vị cho điện thoại Samsung

Để cài đặt định vị cho điện thoại Samsung chúng ta sử dụng tính năng Find my Mobile. Tính năng này đã được tích hợp sẵn trên điện thoại, chỉ cần kích hoạt để sử dụng.

Các bước cài định vị cho điện thoại Samsung

Các bước thực hiện cách cài định vị trên Samsung được tiến hành như sau:

 •  Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung => Trên màn hình chính tìm chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt tìm chọn Màn hình khóa và bảo mật => Tiếp tục tìm chọn Điều khiển từ xa.
 • Bước 3: Trên màn hình hiển thị hãy đăng nhập vào tài khoản Samsung (Trong trường hợp chưa có tài khoản bạn cần đăng ký sau đó tiếp tục cài đặt) => Bật cài đặt Find my Mobile sang chế độ On.

Qua 3 bước trên đây bạn đã hoàn thành các bước cách cài định vị trên Samsung rồi, quá đơn giản luôn đúng không hehe.

Các bước cài định vị cho điện thoại Samsung

Kiểm tra định vị trên điện thoại Samsung qua Find my Mobile

Kiểm tra định vị trên điện thoại Samsung qua Find my Mobile từ thiết bị khác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào máy tính bảng, laptop, điện thoại khác => Nhấn chọn địa chỉ websitehttps://findmymobile.samsung.com/.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn mà đã đăng nhập trên điện thoại => Trên màn hình hiển thị tìm chọn thư mục Định vị thiết bị.
Tham khảo thêm  Bỏ túi 8 ứng dụng chỉnh sửa video trên iPad siêu hot

Sau đây bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị bản đồ định vị điện thoại Samsung đang tìm kiếm. Muốn biết chính xác vị trí bạn chỉ cần chọn đúng điện thoại cần tìm.

Kiểm tra định vị trên điện thoại Samsung qua Find my Mobile

Sử dụng Find my Mobile điều khiển điện thoại Samsung từ xa

Ngoài chức năng cài định vị cho điện thoại Samsung, bạn có thể dùng Find my Mobile điều khiển điện thoại từ xa. Cụ thể các điều khiển này như sau:

 • Khóa màn hình: Trong trường hợp bị mất điện thoại hay không muốn người khác sử dụng hãy khóa màn hình điện thoại. Bạn có thể khóa màn hình điện thoại Samsung từ xa qua Find my Mobile. Cách làm này góp phần làm giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp thông tin.
 • Gọi thiết bị: Nếu bạn muốn tìm lại điện thoại hãy sử dụng chức năng gọi thiết bị. Điện thoại Samsung của bạn sẽ đổ chuông giúp bạn nhanh chóng tìm ra vị trí của nó.
 • Xóa sạch dữ liệu: Tính năng xóa sạch dữ liệu thiết bị trên Find my Mobile làm điện thoại về tình trạng ban đầu. Lưu ý chỉ sử dụng tính năng này khi cần thiết. Vì khi bạn xóa sạch dữ liệu đồng thời xóa bỏ tài khoản Samsung. Sau đó bạn không thể dùng tính năng Find my Mobile được nữa.

Sử dụng Find my Mobile điều khiển điện thoại Samsung từ xa

Trên đây là các hướng dẫn cụ thể để cài định vị cho điện thoại Samsung. Ngay bây giờ bạn có thể thiết lập cho dế yêu của mình rồi đấy. Cả nhà xem qua nếu có bước nào không hiểu thì để lại ngay bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button