Thủ Thuật Máy TínhWindows

Mẹo cài mật khẩu bằng hình ảnh Windows 10 nhanh gọn

Cách cài đặt mật khẩu máy tính/ laptop bằng text khá phổ biến. Tuy nhiên có cách cài mật khẩu bằng hình ảnh Windows 10 không phải ai cũng cập nhật. Cùng khám phá cách đặt pass màn hình máy tính bằng hình ảnh bạn nhé. Các bước thực hiện khá dễ dàng và nhanh gọn.

Khám phá những cách cài mật khẩu cho máy tính/ laptop

Cài đặt mật khẩu cho máy tính/ laptop là cách làm phổ biến để bảo mật dữ liệu. Trên Win 10 có những cách cài đặt mật khẩu như thế nào? Thường thì những cách đều có đặc đểm nổi bật & ưu điểm khác nhau.

Đặt mật khẩu thông thường

Sử dụng cách đặt mật khẩu thông thường thì mức độ bảo mật thấp. Hơn nữa nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft, khi bị lộ mật khẩu toàn bộ dữ liệu hack. Bên cạnh đó các tài khoản bạn sử dụng để login trên hệ điều hành Win 10 đồng thời sẽ bị mất.

Trong trường hợp sử dụng mật khẩu dài và khó nhớ sẽ nâng được mức độ bảo mật. Tuy nhiên nhiều người dùng phản ánh, mật khẩu dạng này rất khó nhớ. Nhiều bạn “não cá vàng” hay quên mật khẩu thì toang luôn :v.

Đặt mật khẩu mã pin

Sử dụng mã pin cũng là cách nhiều người dùng Win 10 chọn lựa. Mã pin là tổ hợp các chữ số được chọn lựa để mặt làm mật khẩu bảo mật trên thiết bị. Tuy nhiên nhược điểm là dùng 1 mã pin chỉ truy cập được vào 1 thiết bị Windows 10. Tức là bạn chỉ có thể truy cập trực tiếp trên máy tính/ laptop đã cài đặt mật khẩu.

Nếu dùng cách truy cập từ xa thì mã pin không giúp đăng nhập vào máy tính Win 10 được. Chính vì vậy so với mật khẩu mã pin được đánh giá mức độ bảo mật cao hơn.

Tham khảo thêm  Tìm hiểu cách quay màn hình bằng Snipping Tool trên Windows 11 nhanh chóng và đơn giản

Đặt mật khẩu hình ảnh

Trên Windows 10 cho phép người dùng sử dụng mật khẩu hình ảnh. Bạn tiến hành chọn 3 đường nét trên bức ảnh bất kỳ được chọn. Mỗi lần đăng nhập bạn cần vẽ lại 3 đường nét này một cách tương đối chính xác.

Những đường nét này không quy định khắt khe. Bạn có thể chọn các đường thẳng, vòng tròn, đường ziczac… Hoặc kết hợp các thao tác này với nhau. Hơn nữa, nó liên kết với tài khoản người dùng, giúp mức độ bảo mật cao hơn. Nghe có vẻ phức tạp đúng không, nếu bạn muốn máy tính mình không bị kẻ lạ xâm nhập thì xem qua cách này.

Mã pin đòi hỏi bạn sử dụng tổ hợp số có độ dài ngắn tùy chọn. Nhưng trong thời gian ngắn mã số này có thể bị tấn công vét cạn (Brute force). Sử dụng mật khẩu hình ảnh bạn không cần phải nhớ số hay chữ nữa. Do đó mật khẩu hình ảnh trên Win 10 được nhiều người dùng áp dụng.

Bài viết liên quan

 • [Mẹo] Thay Đổi Mật Khẩu Máy Tính Trên Windows 10!
 • [Hướng dẫn] Tắt Mật Khẩu Khi Khởi Động Trên Windows 10
 • [Hướng Dẫn] Đặt pass cho folder trên windows đơn giản

Mẹo cài mật khẩu bằng hình ảnh Windows 10

Muốn cài mật khẩu bằng hình ảnh Windows 10 chúng ta cần thực hiện bước:

 • Kích hoạt tùy chọn mật khẩu hình ảnh trên Win 10
 • Đặt pass màn hình máy tính bằng hình ảnh

Kích hoạt tùy chọn mật khẩu hình ảnh trên Win 10

Muốn dùng hình ảnh để làm mật khẩu trên Win 10 trước tiên cần kích hoạt tùy chọn này. Các bước thực hiện được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình máy tính/ laptop => Chọn mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn  Windows và click vào biểu tượng hình bánh răng [Hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows +I“].
 • Bước 2: Trên giao diện Settings chọn Accounts => Tại cửa sổ bên trái tiếp tục chọn Sign-in options.
 • Bước 3: Trên giao diện màn hình phía bên trái tìm Picture Password => Không cần tiếp tục kích hoạt [Xem tiếp phần hướng dẫn bên dưới].
Kích hoạt tùy chọn mật khẩu hình ảnh trên Win 10
Kích hoạt tùy chọn mật khẩu hình ảnh trên Win 10

Cách cài mật khẩu bằng hình ảnh Windows 10

Cách cài đặt để dùng hình ảnh để làm mật khẩu windows 10 bao gồm các bước:

 • Bước 1: Trên giao diện kích hoạt tùy chọn mật khẩu hình ảnh trên Win 10 nhấn Picture Password => Chọn Add
 • Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện Welcome to picture password => Tiếp tục bằng cách nhập mật khẩu người dùng Microsoft vào Create a picture password => Chọn OK.
 • Bước 3: Tìm chọn Choose picture => Duyệt ảnh bạn muốn sử dụng và nhấn Open.

Cách cài mật khẩu bằng hình ảnh Windows 10 đơn giản

 • Bước 4: Đợi đến khi hoàn thành load ảnh hãy điều chỉnh đặt ảnh vào vị trí mong muốn => Chọn Use this picture.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu bằng ảnh Win 10

 • Bước 5: Chọn thiết lập 3 cử chỉ bất kỳ trên bức hình (Đường thẳng, hình tròn, nhấp chuột…) => Sau đó xác nhận lại 3 cử chỉ.

Cài đặt mật khẩu hình ảnh trên máy tính/ laptop Windows

 • Bước 6: Sau khi hoàn thành chọn Finish để kết thúc
Như vậy bạn đã hoàn thành việc đặt pass màn hình máy tính bằng hình ảnh. Như vậy, khi khởi động máy bạn chỉ việc click theo thứ tự 3 cử chỉ mà bạn đã thiết lập để mở khóa màn hình.

Gỡ mật khẩu bằng hình ảnh Windows 10

Nếu bạn muốn gỡ mật khẩu bằng hình ảnh trên Windows nữa, lúc này bạn muốn gỡ nó đi nhưng không biết thực hiện như nào? Hãy xem ngay phần hướng dẫn mà Blog Chăm Chỉ cung cấp để tìm ra biện pháp tốt nhất.

 • Bước 1: Mở màn hình máy tính/ laptop => Chọn mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn  Windows và click vào biểu tượng hình bánh răng [Hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows +I“].
 • Bước 2: Trên giao diện Settings chọn Accounts => Tại cửa sổ bên trái tiếp tục chọn Sign-in options.
 • Bước 3: Trên giao diện màn hình phía bên trái tìm Picture Password => Chọn Remove.

Gỡ mật khẩu bằng hình ảnh Windows 10

Giờ đây việc cài mật khẩu bằng hình ảnh Windows 10 đã không còn khó khăn nữa đúng không? Bạn hãy thử tiến hành các bước lấy hình ảnh để làm mật khẩu trên Win 10 trên đây nhé. Chúc bạn thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button