iOSThủ Thuật Điện thoại

[6 Cách] Sửa Lỗi Call Video Messenger Bị Ngược Hình Ảnh

Video call là cách gọi điện được người dùng chọn lựa để nhìn thấy nhau khi trò chuyện. Nhưng call video messenger bị ngược hình ảnh lại là lỗi gây phản tác dụng. Để cuộc trò chuyện không còn khó chịu như thế nữa phải làm thế nào? Cập nhật ngay cách sửa ngay lỗicall video Messenger bị ngược hình ảnh trong 30 giây ở đây nhé.

Tại sao gọi video call trên Messenger lại bị ngược?

Một ngày đẹp trời bạn thực hiện video call trên Messenger và bị ngược hình ảnh. Chắc chắn nó khiến bạn không thể trò chuyện bình thường được, thậm chí nó còn làm chúng ta cảm thấy không thoải mái. Vậy tại sao lại xuất hiện lỗi gọi video call trên Messenger lại bị ngược?

Chúng tôi đã tổng hợp được một số nguyên nhân phổ biến gây lỗi:

 • Call video Messenger bị ngược do điện thoại đang ở chế độ xoay ngang màn hình.
 • Ứng dụng Messenger bị lỗi hoặc đang sử dụng phiên bản cũ.
 • Xung đột phần mềm trên thiết bị.
 • Virus xâm nhập trên điện thoại gây lỗi bất thường.

Tại sao gọi video call trên Messenger lại bị ngược?

6 Cách sửa lỗi call video Messenger bị ngược hình ảnh

Hiện tượng call video Messenger bị ngược hình ảnh không hiếm gặp. Lỗi có thể xảy ra với bất kỳ dòng smartphone nào, kể cả những dòng điện thoại cao cấp. Do đó bạn không cần phải lo lắng, lúng túng! Khi gặp phải lỗi khó chịu này, hãy áp dụng ngay một số cách dưới đây để khắc phục.

Bài viết liên quan: Cách Khắc Phục Messenger Bị Lỗi Không Có Kết Nối Internet [MẸO]

Cách 1: Xử lý nguyên nhân màn hình quay ngang gây lỗi

Xử lý nguyên nhân màn hình quay ngang gây lỗi có 2 cách như sau:

– Khi hình ảnh bị ngược bạn hãy quay ngang màn hình. Sau đó ngay dọc màn hình về vị trí ban đầu, lúc này hình ảnh sẽ trở lại đúng vị trí của nó. Áp dụng cách này nhiều người đã xử lý lỗi thành công.

Tắt cài đặt chế độ xoay ngang là cách call video trên Messenger không bị ngược ảnh. Hãy vào Trung tâm điều khiển, kiểm tra và tắt chế độ xoay ngang. Sau đó gọi video call trên Messenger để kiểm tra lỗi.

Tham khảo thêm  Cách thiết lập âm thanh không gian cá nhân hóa cho AirPods

Xử lý nguyên nhân màn hình quay ngang gây lỗi

Cách 2: Thoát và vào lại ứng dụng Messenger

Sau khi áp dụng cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi! Thì bạn hãy thoát hoàn toàn ứng dụng và truy cập lại. Hãy tắt hết toàn bộ ứng dụng đang chạy trên máy (và thoát ứng dụng Messenger) để khắc phục lỗi. Đồng thời cách này sẽ giúp chiếc điện thoại của mình hoạt động mượt hơn, không bị nóng máy.

Sau khi thoát hết ứng dụng trên máy, thì bạn hãy vào lại Messenger xem có khắc phục được lỗi chưa nhé! Nếu vẫn chưa thì xem tiếp những cách bên dưới.

Cách tắt ứng dụng đang chạy trên iPhone

 • Đối với dòng iPhone iPhone 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus, iPhone 7/7 Plus , iPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE (2020), iPad Mini, iPad Air,.. [có nút home] thì cả nhà chỉ việc nhấn nút Home 2 lần ⇒ Sau đó tắt ứng dụng không cần dùng đến ⇒ Xong
 • Đối với dòng iPhone X trở lên [iPhone có Face ID] thì bạn chỉ việc vuốt màn hình từ dưới lên tới giữa màn hình rồi thả ra là được ⇒ Tắt hết ứng dụng không cần thiết ⇒ Xong.

Cách tắt ứng dụng đang chạy trên Android

 •  Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấp vào phím đa nhiệm ⇒ Chọn đóng tất cả hoặc đóng từng ứng dụng.

Thoát và vào lại ứng dụng Messenger

Cách 3: Thoát Messenger và đăng nhập lại

Có thể việc sử dụng ứng dụng kéo dài gây nên tình trạng lỗi này! Nên khi gặp phải lỗi call video trên Messenger không bị ngược ảnh thì bạn hãy thoát ứng dụng & đăng nhập lại để khắc phục nhé. Đây là một trong những cách được nhiều người dùng áp dụng và khắc phục thành công lỗi. 

Bạn hãy đăng xuất và chờ vài phút rồi đăng nhập lại vào Messenger. Rồi thực hiện cuộc gọi video để kiểm tra ứng dụng đã khắc phục lỗi gọi video bị ngược ảnh nữa không?

Tuy nhiên, anh em nên cân nhắc việc đăng xuất Messenger. Vì nếu bạn lỡ quên mật khẩu thì không thể đăng nhập lại Messenger được.

Cách 4: Khởi động lại điện thoại

Sau 1 thời gian sử dụng điện thoại của bạn có thể bị lag, đơ. Lúc này, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi! Đây cũng là cách giúp chiếc điện thoại của bạn sẽ hoạt động mượt hơn, và giúp bạn giải quyết vấn đề gọi video trên Messenger bị ngược hình ảnh.

Tham khảo thêm  [Biện Pháp] Sửa Lỗi Siri Bị Lỗi Không Nhận Giọng Nói Đơn Giản

Cách 5: Cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Messenger

Sử dụng phiên bản Messenger đã cũ hoặc lỗi là nguyên nhân phổ biến gây lỗi. Vì vậy hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng nhé. Phiên bản mới sẽ tự động sửa lỗi trên phiên bản cũ. Do đó sự cố này sẽ được khắc phục.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị và truy cập vào cửa hàng ứng dụng (iOS là App Store, Android là CH Play) => Nhập kí tự Messenger vào thanh tìm kiếm.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị kết quả tìm kiếm chọn Messenger => Tìm và chọn Cập nhật.

Ngoài ra chúng ta có thể xóa và cài đặt lại Messenger:

 • Bước 1: Xóa ứng dụng

Trên điện thoại Android: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Messenger => Trên cửa sổ hiển thị chọn Gỡ cài đặt => Tiếp tục xác nhận Gỡ cài đặt và chờ quá trình gỡ cài đặt hoàn thành.

Trên điện thoại iOS: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Messenger => Trên cửa sổ hiển thị chọn Xóa ứng dụng => Tiếp tục xác nhận Xóa ứng dụng và chờ quá trình xóa hoàn thành.

 • Bước 2: Cài đặt lại ứng dụng

Trên điện thoại Android: Tìm và cài đặt lại ứng dụng trong CH Play => Nhập kí tự messenger trên thanh tìm kiếm => Chọn Messenger trên hiển thị kết quả tìm kiếm => Chọn Cài đặt và chờ quá trình hoàn thành.

Trên điện thoại iOS: Tìm và cài đặt lại ứng dụng trong App Store => Nhập kí tự messenger trên thanh tìm kiếm => Chọn Messenger trên hiển thị kết quả tìm kiếm => Chọn Tải về và chờ quá trình hoàn thành.

Cách 6: Đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại

Bạn áp dụng tất cả cách trên mà lỗi call video trên Messenger không bị ngược ảnh vẫn không thể khắc phục được. Hãy đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại, cách này có thể giúp thiết bị điện thoại quay về tình trạng như lúc mới mua. Tuy nhiên nhớ sao lưu lại dữ liệu quan trọng vì sau khi đặt lại toàn bộ cài đặt trên máy sẽ mất.

Trên đây là 6 cách khắc phục tình trạng call video Messenger bị ngược hình ảnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sửa lỗi thành công. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhanh chóng mẹo hay hoặc bỏ túi ngay những thủ thuật điện thoại hữu ích tại Blog Chăm Chỉ nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button