Tin Tức Công Nghệ

Trả lời cho câu hỏi: Cắm sạc laptop khi pin đã đầy có hại không?

Laptop đã trở thành thiết bị không thể thiếu với nhiều người dùng. Sử dụng laptop mang đến hiệu quả cao cho công việc, học tập. Do nhu cầu sử dụng thường xuyên nhiều người cắm sạc pin liên tục cho laptop khi đang sử dụng. Vậy cắm sạc laptop khi pin đã đầy có hại không? Chúng ta cùng tìm hiểu đáp án ngay sau đây bạn nhé.

Thói quen cắm sạc pin liên tục cho laptop khi đang sử dụng

Chúng ta dễ dàng bắt gặp tình trạng cắm sạc pin liên tục cho laptop khi đang sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân hình thành nên thói quen này, sau đây mời cả nhà mình cùng xem qua thông tin sau đây.

Do nhu cầu sử dụng của người dùng

Nhiều người dùng cần sử dụng laptop thường xuyên nhiều giờ cho học tập hoặc làm việc. Không cắm sạc có thể dẫn đến tình trạng pin hết, làm ảnh hưởng đến những tình huống quan trọng.

Bên cạnh đó nếu cứ phải sạc pin, ngừng sạc, tháo sạc sau đó lại cắm sạc gây phiền phức. Chính vì vậy nếu phải sử dụng laptop hàng ngày, trong nhiều giờ người dùng sẽ cắm sạc liên tục. Hoặc do nhiều người dùng lười tháo sạc ra, cứ cắm sạc liên tục trong nhiều giờ trong khi không sử dụng.

Lỗi trên máy tính liên quan: [Hướng dẫn] Xử Lý Laptop Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin

Mặc định cắm sạc pin liên tục cho laptop khi đang sử dụng không có hại

Rất nhiều người nghĩ rằng cắm sạc pin liên tục cho laptop khi đang sử dụng không có hại. Trên máy tính đã tích hợp bộ chuyển mạch tự động! Tức là khi sạc pin đầy bộ phận này chuyển sang sử dụng nguồn điện trực tiếp. Như vậy hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng pin hay thiết bị.

Tham khảo thêm  File Word không in được từng trang và cách khắc phục cụ thể

Từ đó việc liên tục cắm sạc pin trong quá trình sử dụng trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người dùng.

Laptop bị hỏng pin

Pin laptop hỏng là một nguyên nhân phổ biến khiến người dùng vừa sạc vừa sử dụng. Pin máy tính bị chai thời gian dùng ngắn, hoặc pin hỏng không còn sử dụng được. Trong khi người dùng chưa có điều kiện hoặc không muốn thay pin mới. Giải pháp được nhiều người lựa chọn lúc này là vừa sạc vừa dùng.

Thói quen cắm sạc pin liên tục cho laptop khi đang sử dụng

Sự thật cắm sạc laptop khi pin đã đầy có hại không?

Nhiều người cũng đã đặt câu hỏi về việc cắm sạc laptop khi pin đã đầy có hại không? Thậm chí cẩn thận hơn họ tìm đến các chuyên gia hoặc các cửa hàng, siêu thị… để tìm hiểu. Tuy nhiên có nhiều câu trả lời khác nhau thậm chí trái ngược nhau về vấn đề này.

Chúng tôi chắc chắn rằng, với laptop chính hãng được trang bộ chuyển mạch pin thì việc cắm sạc liên tục không làm nhanh chai pin hay hư pin. Tuy nhiên để bảo vệ pin thì bạn hãy tháo pin dùng nguồn điện trực tiếp nếu cắm sạc liên tục (dễ hiểu hơn, nếu muốn bảo vệ pin thì tháo pin máy tính ra rồi cắm sạc để dùng điện trực tiếp).

Nhưng nếu tháo pin & cắm sạc trực tiếp sử dụng! Bạn chọn cách này chúng ta sẽ phải đối mặt với trường hợp mất điện (mất điện thì máy sẽ tự sập nguồn vì không có pin để dự phòng). Hoặc hệ thống điện không ổn định khiến laptop bị tắt nguồn ngay lập tức. Như vậy những dữ liệu chưa kịp lưu hoặc các công việc quan trọng phải xử lý sẽ ảnh hưởng.

Tham khảo thêm  Cách làm màn hình khóa thay đổi liên tục trên Samsung siêu thú vị

Tháo lắp pin nhiều lần cũng làm ảnh hưởng đến phần tiếp xúc kết nối nguồn điện pin với laptop. Phần tiếp xúc đó dễ bị bụi bẩn gây hiện tượng đánh điện. Vì thế, để đảm bảo hơn thì cắm sạc trên máy tính khi pin đầy để sử dụng, lâu lâu tháo dây sạc ra để giải phóng pin trên máy.

Sự thật cắm sạc laptop khi pin đã đầy có hại không?

Vậy vừa sạc vừa dùng laptop có nổ không?

Câu trả lời cho câu hỏi vừa sạc vừa dùng laptop có nổ không là gì? Hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng nổ nếu vừa sạc vừa dùng laptop bạn nhé. Để tránh khỏi lo lắng về vấn đề này chúng ta cần sạc pin đúng cách.

Những lưu ý quan trong khi sạc pin bạn nên tham khảo như sau:

  • Chọn phụ kiện sạc và pin chính hãng: Sử dụng sạc chính hãng phù hợp với máy tính là cách tốt nhất để bảo vệ thiết bị. Đồng người hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.
  • Không sạc pin ở những nơi ẩm ướt, nơi nhiệt độ cao: Không nên đặt laptop nơi ẩm ướt hoặc trên giường đệm, gối… sạc pin. Vì đây là nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ. Sạc pin laptop ở những nơi khô ráo, thông thoáng và nên sử dụng quạt tản nhiệt cho máy.
  • Không nên chờ pin cạn sạch mới sạc: Nên sạc khi hệ thống đưa ra cảnh báo 20%. Làm như vậy giúp hạn chế tình trạng chai pin laptop.

Vậy vừa sạc vừa dùng laptop có nổ không?

Qua nội dung trên chắc chắn bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi cắm sạc laptop khi pin đã đầy có hại không? Hãy chọn cách sạc pin không làm ảnh hưởng đến thiết bị cũng như đảm bảo an toàn bạn nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button