Thủ Thuật Máy TínhWindows

Cập nhật đồng hồ trên máy tính không hoạt động phải làm sao?

Cập nhật đồng hồ trên máy tính không phải thủ thuật gì quá cao siêu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cài lại ngày/ giờ nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm “đáp án”. Theo dõi nhé!

Máy tính hiển thị ngày, giờ sai lệch khiến toàn bộ hệ thống “lệch hướng”, thậm chí không thể truy cập vào một số ứng dụng quan trọng. Tình huống này xảy ra khiến người dùng vô cùng hoang mang, thất vọng. Vậy nguyên nhân gây nên sự cố phiền phức này là gì? Cách cập nhật là đồng hồ máy tính ra sao? Đọc bài viết để tìm câu trả lời.

Lỗi đồng hồ trên máy tính không cập nhật thời gian do đâu?

Tình trạng máy tính sai lỗi thời gian hiển thị không quá nghiêm trọng. Hầu hết người dùng đều phải “nếm trải” sự cố này ít nhất một lần trong thời gian học tập và làm việc với máy. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất mà Blog Chăm Chỉ đã sưu tầm, cùng điểm qua nhé!

Pin CMOS yếu

Pin CMOS là một phần nằm phía trong thân máy tính, có chứng năng lưu trữ mọi dữ liệu hệ thống ngay cả khi thiết bị đang trong trạng thái tắt hoặc không kết nối với nguồn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, viên pin này cũng sẽ yếu dần đi tới khi hết khả năng sử dụng. Lúc này, máy tính sẽ bắt đầu trục trặc, thời gian và ngày giờ máy nhảy loạn xạ, hiển thị sai,…

Tham khảo thêm  Lưu ngay cách xoá phần mềm đã cài trên Windows 11 nhanh gọn

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là đưa máy đến cửa hàng sửa chữa đến được kiểm tra và thay pin CMOS mới. Bạn hãy lựa chọn địa điểm thay sửa uy tín để quá trình đổi pin được trọn vẹn nhất nhé!

Pin CMOS yếu

Thiết lập sai múi giờ

Nếu giờ số phút chính xác mà ngày lại hiển thị sai thì có thể múi giờ bạn cài đặt cho máy đã sai rồi. Múi giờ chính xác cho máy tính là (UTC+07:00). Nội dung phía dưới đây Blogchamchi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước thiết lập múi giờ, ngày và giờ cho máy, đừng bỏ qua nhé!

Lỗi phần mềm máy tính

“Thủ phạm” cuối cùng khiến ngày, giờ của đồng hồ hệ thống bị sai lệch là xung đột phần mềm. Máy tính có thể đã bị virus tấn công hoặc mới tải xuống một vài chương trình không tương thích với thiết bị,…Lúc này bạn nên mau chóng cài phần mềm diệt virus và xóa những ứng dụng “rác” không tương thích. Sau đó hãy restart lại máy tính để ổn định hoạt động cho máy nhé!

cách cập nhật đồng hồ trên máy tính

Hướng dẫn cách cập nhật đồng hồ trên máy tính

Cùng Blog Chăm Chỉ lưu lại 2 cách cập nhật đồng hồ trên máy tính nhanh, gọn, lẹ dưới đây nhé!

Cách 1: 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở cửa sổ Run > Gõ Control > Nhấn OK

Bước 2: Chọn mục Clock and Region > Nhấn tiếp Date and Time

Bước 3: Nhấn vào mục Change date and time để thay đổi thời gian chuẩn xác hiện tại. 

Hướng dẫn cài đồng hồ trên máy tính

Bước 4: Bạn hãy cài lại múi giờ laptop bằng cách nhấn Change time zone ngay phía dưới.

Bước 5: Mở qua thẻ Internet Time, chọn Change settings > Tích vào ô trống mục Synchronize with an Internet time server > Nhấn Update now

Tham khảo thêm  [Biện Pháp] Giải Quyết Vấn Đề Pin Laptop Báo Gạch Chéo Đỏ

Sau bước này, laptop sẽ tự động cập nhật thời gian chuẩn với đồng hồ thế giới, bạn cứ yên tâm về độ chính xác của nó nhé!

Cách 2: 

Bước 1: Nhấn chuột phải tại đồng hồ góc phải, phía dưới màn hình > Chọn vào Adjust date/time

Bước 2: Gạt thanh ngang sang phải mục Set time automatically để tự động cài đặt thời gian cho máy tính. 

Bước 3: Tại mục Timezone, chọn (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta.

Hướng dẫn cách cập nhật đồng hồ trên máy tính

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan và cần thiết nhất giúp người đọc hiểu và dễ dàng cập nhật đồng hồ trên máy tính. Hy vọng bài viết trên đây của Blog Chăm Chỉ sẽ thật sự hữu ích với bạn. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ những thủ thuật này đến bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Khắc phục nhanh lỗi USB cắm vào máy tính không nhận
  • Máy tính không hiện thanh Taskbar và 5 cách KHẮC PHỤC cực dễ [Mẹo]
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button