AndoirdThủ Thuật Điện thoại

CH Play bị lỗi không cập nhật được ứng dụng, làm sao khắc phục?

CH Play bị lỗi không cập nhật được ứng dụng và bạn không thể tối ưu các phần mềm theo nhu cầu của mình? Đây là một sự cố khó chịu mà không chỉ riêng bạn, có rất nhiều người dùng khác cũng gặp tình trạng tương tự.

CH Play không chỉ đem đến cho bạn “kho” ứng dụng khổng lồ. Mà đây còn là nơi để người dùng cập nhật các ứng dụng của mình mỗi khi có phiên bản mới. Thông thường, bạn chỉ cần vào CH Play, tìm kiếm ứng dụng mà mình đã cài đặt, kiểm tra và nhấn Cập nhật nếu có. Nhưng có vô số trường hợp, người dùng gặp tình trạng CH Play bị lỗi không cập nhật được ứng dụng theo nhu cầu. Blog Chăm Chỉ đã tìm hiểu và gợi ý một số cách khắc phục chi tiết.

Khắc phục CH Play bị lỗi không cập nhật được ứng dụng

TOP các thủ thuật hiệu quả khi CH Play bị lỗi không cập nhật được ứng dụng

Đối với sự cố vào CH Play nhưng lại không cập nhật được ứng dụng mình cần, dù cho phần mềm đó đang có bản cập nhật thì có rất nhiều cách để khắc phục. Những cách giải quyết này khá đơn giản và hiệu quả nên tín đồ Android không cần quá lo lắng. Dưới đây là cách khắc phục chi tiết bạn nên áp dụng.

1/ Kiểm tra lại bộ nhớ điện thoại và ngày giờ trên máy

Thủ thuật đầu tiên bạn cần làm chính là xem lại bộ nhớ của dế yêu và dọn dẹp lại khi cần thiết. Bởi nếu như bộ nhớ quá đầy thì không thể cập nhật cho ứng dụng được. Lý do là vì khi cập nhật sẽ tiêu tốn thêm 1 lượng bộ nhớ nữa. Vì vậy, bạn nên xóa bớt những ứng dụng không dùng đến, xóa các file rác… để đủ dung lượng và cập nhật được ứng dụng nhé.

Tham khảo thêm  Hướng dẫn cách tự động chuyển tiếp email trong Outlook

Chưa dừng lại ở đó, người dùng nên kiểm tra xem cài đặt ngày và giờ trên dế yêu có chuẩn xác hay không? Nếu như thiết lập ngày giờ không chuẩn xác thì ứng dụng CH Play hoạt động không bình thường và xảy ra lỗi cũng là điều dễ hiểu. Thế nên, bạn hãy vào Cài đặt > Quản lý chung > Thời gian > Bật Thời gian tự động.

Bật thời gian tự động trên Android

2/ Khởi động lại thiết bị và kiểm tra kết nối mạng

Lỗi không cập nhật được ứng dụng trên CH Play xảy ra trên thiết bị có thể là do kết nối mạng không ổn định, nhất là khi bạn sử dụng dữ liệu di động. Thông thường, khi tải hoặc cập nhật ứng dụng nào đó, hệ thống hay sử dụng wifi để đảm bảo ổn định và tiết kiệm dữ liệu di động. Thế nên, nếu đang kết nối và cập nhật bằng dung lượng 4G/5G, người dùng thử đổi sang wifi xem có thực hiện được không nha.

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng là máy đang bị trục trặc nào đó nên mới dẫn đến sự cố không cập nhật được. Biện pháp nhanh gọn lẹ nhất là tắt nguồn và khởi động lại dế yêu. Thủ thuật “truyền thống” này sẽ giúp bạn fix các lỗi không rõ nguyên nhân có trên điện thoại hiệu quả.

Khởi động lại điện thoại

3/ Một số thủ thuật với ứng dụng CH Play

Ngoài các nguyên nhân trên, việc không cập nhật được ứng dụng cũng có thể do chính ứng dụng CH Play đang bị sự cố. Vì vậy, bạn áp dụng các cách dưới đây để giải quyết tình trạng này nha.

Buộc dừng, xóa cache cho ứng dụng

  •  Vào Cài đặt > Ứng dụng > Tìm đến ứng dụng Cửa hàng Google Play > Nhấn Buộc dừng > Sau đó chọn vào Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm. Thực hiện xong thì khởi chạy lại CH Play và kiểm tra xem đã cập nhật ứng dụng được chưa nhé. Đây cũng là giải pháp hiệu quả nếu bạn gặp tình trạng lỗi “Đã xảy ra sự cố. Hãy thử lại” khi cập nhật ứng dụng trên CH Play.

Xóa dữ liệu Google Play

Cập nhật lại CH Play

  •  Nhấn mở ứng dụng CH Play > Chạm vào Ảnh đại diện ở góc trên cùng bên phải màn hình > Chọn Cài đặt > Nhấn vào mục Giới thiệu > Chọn vào dòng “Cập nhật Cửa hàng Play” bên dưới mục Phiên bản Cửa hàng Play.

Cập nhật Google Play

Xóa và đăng nhập lại tài khoản Google

  •  Người dùng vào Cài đặt > Nhấn vào mục Google > Nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh tài khoản Google của bạn > Quản lý các tài khoản trên thiết bị này > Nhấn vào tài khoản Google và chọn Xóa tài khoản. Sau khi xóa xong thì lặp lại các bước tương tự. Nhưng thay vì chọn Quản lý thì bạn chọn “Thêm tài khoản” để thiết lập lại từ đầu nha.

Xóa tài khoản Google

Blog Chăm Chỉ chúc anh em khắc phục thành công trường hợp: “CH Play bị lỗi không cập nhật được ứng dụng” với những thủ thuật trên.

XEM THÊM

  • Tìm hiểu cách khôi phục ứng dụng đã xóa trên Android chi tiết
  • Bỏ túi cách bật đèn Flash LED sáng khi có thông báo Samsung
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button