MacOSThủ Thuật Máy TínhThủ Thuật Điện thoại

[Mẹo] Khắc Phục CH Play Trên Điện Thoại Android Bị Lỗi?

Bạn đã từng gặp trường hợp CH Play trên điện thoại Android bị lỗi chưa? Đây cũng không phải trường hợp hiếm xảy ra. Khi gặp tình trạng này chúng ta phải làm gì? Đừng lúng túng bạn nhé, chúng tôi sẽ giới thiệu cách khắc phục nhanh chóng ngay dưới đây.

#1./ Giới thiệu một số thông tin về CH Play

CH Play (trước được gọi Android Market) là ứng dụng được cài đặt mặc định trên điện thoại Android được điều hành bởi Google. Chính vì vậy khi cần sử dụng người dùng không cần cài đặt hay tải CH Play. Đây cũng được coi là ứng dụng rất cần thiết & không thể thiếu trên thiết bị.

CH Play được coi như là kho lưu trữ ứng dụng, trò chơi miễn phí trên hệ điều hành Android tương tự như App Store của Apple! Bạn có thể tìm, tải về và cài đặt những ứng dụng mà bạn cần. Việc tìm kiếm trở nên dễ dàng chỉ cần bạn nhập tên phần mềm/ứng dụng vào ô tìm kiếm. Khi danh sách hiện ra bạn hãy chọn cài đặt và thực hiện theo hướng dẫn.

Khi muốn sử dụng CH Play hãy đăng ký tài khoản Gmail đăng nhập trước. Sau đó thiết bị sẽ lưu lại tài khoản này cho những lần sử dụng tiếp theo của bạn. Bên cạnh đó bạn nhớ kết nối internet trước khi truy cập vào CH Play nhé.

Giới thiệu một số thông tin về CH Play
Giới thiệu một số thông tin về CH Play

#2./ Cách xử lý khi CH Play trên điện thoại Android bị lỗi

Ứng dụng rất cần thiết trên bất kì dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android! Nhưng khi ứng dụng này gặp lỗi thì chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Ví dụ như muốn tải game hay ứng dụng nào đó, nhưng cứ bị lỗi hoài không tải được! Rất bực bội đúng không?

Trong quá trình sử dụng thiết bị Android bạn có thể gặp phải lỗi CH Play. Lỗi này có thể xảy ra từ nhiều nguyên nhân. Chúng ta cần xác định lỗi trước sau đó chọn cách xử lý phù hợp nhất.

2.1./ Tổng hợp lỗi thường gặp trên CH Play

Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn một số lỗi liên quan tới CH play thường gặp nhất, cả nhà cùng xem qua nha. Để khi gặp phải bất kì những lỗi sau thì có thể tự khắc phục được.

 • Trên màn hình thiết bị không tìm thấy biểu tượng CH Play.
 • Không thể đăng nhập vào CH Play.
 • Bị văng ra sau khi đăng nhập CH Play.
 • Không thể tải được ứng dụng từ CH Play sau khi đăng nhập.
 • Lỗi CH Play yêu cầu xác thực.
 • CH Play bị dừng đột ngột.
 • Ứng dụng mất hình ảnh đại diện.
Tham khảo thêm  Tại sao không bật được chế độ theo dõi trên Facebook? Bạn có biết

#2.2./ Các cách xử lý CH Play trên điện thoại Android bị lỗi

Do mỗi lỗi đều có cách khắc phục khác nhau, sau đây Blog Chăm Chỉ cập nhật hết tất cả những lỗi & cách khắc phục! Mời cả nhà cùng xem qua rồi chọn biện pháp khắc phục phù hợp.

#2.2.1./ Kiểm tra lại Wifi & Ngày giờ trên thiết bị

Đầu tiên, nguyên nhân khiến bạn không thể vào được CH Play có thể do điện thoại không kết nối Wifi (hay mạng di động). Hoặc ngày giờ trên máy không chính xác nên bạn không thể vào được CH Play.

Kiểm tra lại Wifi (mạng di động) xem đã đảm bảo kết nối chưa? Kết nối mạng có ổn định hay không? Trường hợp mạng yếu, không ổn định thì việc không thể kết nối CH Play là chuyện không thể tránh khỏi.

Bạn hãy thử vào ứng dụng khác xem mạng có ổn không? Ví dụ như đọc báo, youtube, nghe nhạc xem? Nếu WiFi mạnh thì xem tiếp cách khắc phục lỗi CH Play tiếp theo.

Cách thiết lập ngày giờ chính xác cũng rất cần thiết!Vì sai ngày giờ thì cũng có thể khiến thiết bị của bạn không thể truy cập vào thiết bị được đó? Nếu ngày giờ không chuẩn xác thì hãy cùng mình tham khảo cách sửa lại ngày giờ cho phù hợp nha.

 • Cách thực hiện: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Tìm & chọn thời gian => Bật lại thời gian tự động để ngày giờ hiện chính xác nhất.
Kiểm tra lại Wifi & Ngày giờ trên thiết bị Android
Kiểm tra lại Wifi & Ngày giờ trên thiết bị Android

#2.2.2./ Lỗi không tìm được biểu tượng CH Play trên thiết bị

Nhiều bạn hay gặp phải tình trạng không tìm thấy biểu tượng CH Play trên thiết bị Android đây cũng là lỗi thường gặp! Vì nhiều khi vô tình bạn đã lỡ xóa nhầm Shortcut. Hoặc có thể bạn di chuyển biểu tượng sang màn hình khác.

 • Để tìm lại biểu tượng bạn hãy vào danh sách menu ứng dụng => Kéo & tìm lại biểu tượng CH Play => Bấm giữ và thả vào màn hình chủ bạn muốn.
Tham khảo thêm  [Xử Lý] Lỗi Không Kết Nối Được Laptop Với Tivi Qua HDMI

#2.2.3./ Xoá tài khoản Google trên thiết bị

Xoá tài khoản Google trên thiết bị cũng là cách hay để xử lý lỗi CH Play:

 • Trên màn hình thiết bị tìm và chọn Cài đặt => Trên cửa sổ mới tìm và chọn Tài khoản.
 • Tiếp tục chọn Google => Tìm và chọn tài khoản đang đăng nhập.
 • Tìm và chọn dấu 3 chấm dọc trên màn hình => Chọn Xoá tài khoản.

Sau khi hoàn thành việc xóa tài khoản hãy truy cập vào ứng dụng CH Play. Tại đây bạn đăng nhập lại vào tài khoản Google của mình. Vậy là bạn đã hoàn thành việc sửa lỗi và có thể tải ứng dụng trở lại.

#2.2.4./ Xoá dữ liệu CH Play

Xoá dữ liệu CH Play là một trong những cách đơn giản những hữu hiệu để xử lý lỗi. Các bước thực hiện được tiến hành như sau:

 • Trên màn hình thiết bị tìm và chọn Cài đặt => Trên cửa sổ mới chọn Ứng dụng.
 • Tiếp tục chọn vào Cửa hàng Google Play => Tìm và chọn Xoá dữ liệu.

Sau đây hãy truy cập lại vào CH Play để tải và cài đặt lại ứng dụng đã xóa.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu trên CH Play đơn giản nhất
Hướng dẫn cách xóa dữ liệu trên CH Play đơn giản nhất

#2.2.5./ Sửa lỗi CH Play bằng khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là cách xử lý hiệu quả nhiều lỗi trên thiết bị Android. Tuy nhiên phương pháp này làm mất đi tất cả các dữ liệu đã cài đặt. Do đó bạn nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng nhé.

Các bước khôi phục cài đặt gốc được thực hiện như sau:

 • Trên màn hình thiết bị tìm và chọn Cài đặt => Trên cửa sổ mới tìm và chọn Sao lưu & cài đặt
 • Tìm và chọn Đặt lại về dữ liệu gốc => Tìm và chọn Đặt lại điện thoại.
Sau khi hoàn thành việc khôi phục cài đặt gốc các ứng dụng đã cài đặt cũng mất đi. Lúc này bạn cần vào CH Play tải và cài đặt lại.

Bài viết là các thông tin liên quan đến nội dụng CH Play trên điện thoại Android bị lỗi. Hãy áp dụng một trong những cách xử lý trên đây để khắc phục lỗi trên thiết bị của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button