iOSThủ Thuật Điện thoại

[Hướng Dẫn] Cách Chặn Thư Rác Từ Facebook Gửi Đến Gmail

Một ngày bạn có quá nhiều hoạt động trên Facebook. Bạn nghĩ sao nếu từng hoạt động này đều được cập nhật lên Gmail. Quá nhiều thông báo dễ khiến bạn bỏ lỡ thông tin quan trọng và cảm thấy phiền phức. Ngay và luôn cách chặn thư rác từ Facebook gửi đến Gmail giúp bạn xử lý vấn đề. Đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên chặn thư rác từ Facebook gửi đến Gmail?

Sau khi đăng ký tài khoản Facebook người dùng sẽ nhận được tất cả các thông báo hoạt động. Những thông báo này không chỉ trên Facebook mà còn được gửi đến Gmail đăng ký. Việc thiết lập mặc định gửi thông báo Facebook lên Gmail khiến bạn bị Spam thông báo, nhiều bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi dùng.

Vì một ngày thông thường chúng ta có nhiều hoạt động trên tài khoản nên lượng thông báo rất lớn. Nó gây nhiều phiền toái cho người dùng khiến bạn bỏ lỡ email quan trọng. Thậm chí gây phân tâm cho bạn nhất là khi làm việc hay học tập.

Đôi khi có người like, comment hay share bài post của bạn mà cũng báo đến Gmail nữa? Hoặc phiền hơn là khi có ai nhắn tin tới mình thì cũng báo tới gmail. Đôi khi sẽ có nhiều bạn gặp nhiều phiền toái và ức chế với tính năng này. Cái này mới quan trọng này, lỡ như người yêu bạn sử dụng gmail của bạn (gmail dùng để đăng ký Facebook)! Khi có ai đó nhắn tin thì đều bị người yêu bạn đọc được hết.

Dù sử dụng điện thoại Android hay iOS thì cũng gặp tình trạng thư rác từ Facebook gửi đến Email? Vậy liệu có khắc phục được tình trạng gây khó chịu này không? Cùng Blog Chăm Chỉ tham khảo thêm những thông tin bên dưới.

Tham khảo thêm  [GIẢI ĐÁP] Làm sao kiểm tra wifi có bao nhiêu người dùng?

Lúc này việc tắt thông báo Facebook gửi đến Gmail là cần thiết, mang đến nhiều lợi ích:

 • Tắt thông báo Facebook gửi đến Gmail giúp bạn tránh bị làm phiền.
 • Tắt và chặn thư rác từ Facebook gửi đến Email hạn chế việc bỏ lỡ email quan trọng.
 • Sắp xếp thành danh mục riêng trên Gmail tất cả các thông báo đến từ Facebook.

Cách tắt thông báo trên Facebook gửi về Email và Gmail

Người dùng có thể cập nhật các bước thực hiện chi tiết của từng cách trong nội dung tiếp theo. Cách nào cũng được, cũng đều thực hiện đơn giản. Cả nhà mình chỉ việc lựa chọn cách nào phù hợp nhất thì thực hiện, lỡ có bước nào không hiểu thì để lại bình luận bên dưới bài viết để được blogchamchi.com hỗ trợ nha.

Cách 1: Chặn thư rác từ Facebook gửi đến Gmail máy tính

Muốn tắt và chặn thư rác từ Facebook gửi đến Email trên máy tính bạn có thể thao tác trong Cài đặt của Facebook hoặc Gmail. Dưới đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cho cả nhà mình dễ hiểu hơn.

Cách tắt thông báo trên Facebook gửi về Email và Gmail trên Facebook

 • Bước 1: Trên trình duyệt web (google chrome, cốc cốc,..), bạn đăng nhập vào tài khoản FACEBOOK cá nhân => Trên giao diện Facebook tìm chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới => Trên cửa sổ hiển thị chọn Cài đặt.

Chặn thư rác từ Facebook gửi đến Gmail máy tính

 • Bước 2: Trên giao diện tiếp theo chọn Thông báo.
 • Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị cuộn xuống dưới chọn Email => Trên cửa sổ hiển thị tìm mục Thông báo qua email của bạn.
 • Bước 4: Chọn tắt tất cả các mục Bình luận, Thẻ, Lời nhắc, lời mời kết bạn,.. => Di chuyển thanh gạt từ phải sang trái trên dòng tương ứng.

Hoàn thành 4 bước bạn đã tắt và chặn thư rác từ Facebook gửi đến Email từ Cài đặt Facebook.

Vô hiệu hóa tính năng tự động gửi thông báo từ facebook về gmail bằng máy tính

Cách hủy nhận thông báo trên Facebook gửi về Gmail

Nếu bạn đã thiết lập tắt thông báo trên Facebook rồi thì khỏi cần thiết lập trên Gmail cũng được. Hoặc để chắc cú hơn thì thực hiện thêm vài thao tác nữa để thiết lập cài đặt trên Gmail nữa là ok.

 • Bước 1: Trên trình duyệt web (google chrome, cốc cốc,..), bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail (gmail đã dùng để đăng kí tài khoản facebook) => Trên giao diện Gmail chọn Cài đặt (biểu tượng hình bánh răng).
Tham khảo thêm  Cách gỡ tin nhắn trên Messenger cả 2 bên quá 15 phút [MỚI 2024]

Cách hủy nhận thông báo trên Facebook gửi về Gmail

 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị chọn Xem tất cả tùy chọn cài đặt => Điều hướng chuột và chọn Hộp thư đến.
 • Bước 3: Tìm mục Loại hộp thư đến và chuyển về chế độ Mặc định => Tiếp tục chọn Mạng xã hội
 • Bước 4: Nhấn chọn Lưu thay đổi để hoàn thành.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng gửi thông báo từ facebook về gmail

Lúc này bạn không còn nhận thông báo từ Facebook gửi về nhưng vẫn kiểm tra được thông báo ở mục Mạng xã hội trong Gmail.

Cách 2: Tắt thông báo Facebook gửi về Gmail trên điện thoại iPhone & Android

Để Tắt thông báo Facebook gửi về Gmail trên điện thoại iPhone & Android rất đơn giản, mời cả nhà cùng xem qua từng bước thực hiện.

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại => Mở ứng dụng Facebook cá nhân => Trên giao diện Facebook tìm chọn vào 3 dấu gạch ngang => Trên cửa sổ hiển thị chọn Cài đặt.

Tắt thông báo Facebook gửi về Gmail trên điện thoại iPhone & Android

 • Bước 2: Trên giao diện tiếp theo chọn Thông báo.

Cách tắt thông báo Facebook gửi về Gmail trên điện thoại iPhone & Android

 • Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị cuộn xuống dưới chọn Email => Tại mục Tần suất gửi email, bạn chọn Tất cả => Tiếp theo, tại cửa sổ hiển thị tìm mục Thông báo qua email của bạn.
 • Bước 4: Sau đó chọn tắt tất cả các mục Bình luận, Thẻ, Lời nhắc, lời mời kết bạn,.. => Di chuyển thanh gạt từ phải sang trái trên dòng tương ứng.

Vô hiệu hóa tính năng tự động gửi thông báo từ facebook về gmail bằng điện thoại

Hoàn thành 4 bước bạn tắt thông báo khi Facebook gửi đến Gmail. Lưu ý: Bạn có thể truy cập vào mục Mạng xã hội trong gmail để kiểm tra thông tin.

Nội dung trên đây chúng tôi gửi đến người dùng cách chặn thư rác từ Facebook gửi đến Gmail. Bạn có thể thực hiện ngay và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button