MacOSThủ Thuật Máy Tính

Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Macbook Đơn Giản [Mẹo]

Chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook là cách làm được nhiều người áp dụng. Cách này khiến cho thiết bị tự động tắt khi không sử dụng giúp tiết kiệm pin. Đồng thời bảo vệ máy trong trường hợp lâu ngày bạn mới sử dụng lại Macbook mà quên tắt máy.

Vậy hẹn giờ tắt hình Macbook như thế nào? Thay đổi thời gian tắt màn hình Macbook ra sao? Các bước thực hiện sẽ được cập nhật ngay trong nội dung dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook

Dưới đây là toàn bộ cách giúp bạn có thể hẹn giờ tắt máy Macbook của bạn khi không dùng đến? Điểm nổi bật của tính năng tắt máy tự động trên Macbook là bạn có thể cài giờ tự động bật/ tắt màn hình máy Mac. Cùng tham khảo nhé, mẹo tuy đơn giản nhưng ích bạn biết đến! Vừa giúp máy nghỉ ngơi khi không dùng đến mà còn tiết kiệm pin.

Nếu như bạn tham khảo hướng dẫn nhưng có bước nào không hiểu? Thì để lại bình luận ngay bên dưới bài viết để được Blog Chăm Chỉ hỗ trợ nha.

Cách 1: Các bước tắt màn hình Macbook thông thường

Nếu thời gian làm việc của bạn thay đổi liên tục, bạn không thể thực hiện hẹn giờ tắt máy cố định. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là cài đặt chỉnh giờ tắt màn hình Macbook không hẹn giờ.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tìm và chọn vào biểu tượng Apple ở góc trái phía trên màn hình => Trên màn hình mới hiển thị chọn System Preferences (Cài đặt hệ thống).
  • Bước 2: Trên màn hình mới hiển thị tìm và chọn Desktop & Screen Saver (Máy tính và bảo vệ màn hình) => Tiếp tục tìm chọn mục Screen Saver (Trình bảo vệ màn hình).
  • Bước 3: Chỉ thời gian tắt màn hình khi không dùng đến.
Ví dụ mình chọn không dùng máy 5p thì màn hình sẽ tự động về màn hình chờ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màn hình theo hình nền của mình hoặc hình mặc định

Các bước tắt màn hình Macbook thông thường

Cách 2: Cài đặt hẹn giờ tắt màn hình Macbook tự động

Thời gian sử dụng Macbook thường xuyên, không cố định thời gian thì nên sử dụng cách 1 sẽ tốt hơn. Ví dụ như bạn làm việc văn phòng đến 12h nghỉ trưa, thì có thể chỉnh thời gian máy đến 12h sleep máy và cài 13h bật lại. Để hẹn giờ tắt màn hình Macbook cần thực hiện các bước như sau.

  • Bước 1: Tìm và chọn vào biểu tượng Apple ở góc trái phía trên màn hình => Trên màn hình mới hiển thị chọn System Preferences (Cài đặt hệ thống).
  • Bước 2: Trên màn hình mới hiển thị tìm và chọn Pin (Battery) => Chọn Schedule (Lịch trình).
  • Bước 3: Khi giao diện Schedule (Lịch trình) hiện lên, lúc này bạn có thể chọn lịch tắt máy hoặc khởi động máy.
  • Bước 4: Dòng thứ 2 có 3 ô: Shutdown (Hẹn giờ tắt máy tính), Sleep (Giờ ngủ), Restart (Khởi động lại máy) [ĐÂY LÀ THỜI GIAN HẸN GIỜ TẮT MÁY].
    • Để hẹn giờ tắt Macbook chỉ cần đánh dấu vào ô vuông thứ 2 => Chọn Sleep => Chọn ngày và giờ hẹn tắt màn hình => Chọn Ok
Tham khảo thêm  [Hướng Dẫn] Cách Sửa Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt

(Hình bên dưới đây mình chỉ hướng dẫn bạn tự động cho máy vào chế độ ngủ thôi nhé. Còn cài chế độ tự bật thì tích vào ô “khởi động hoặc bật” rồi chỉnh thời gian cụ thể).

Cài đặt hẹn giờ tắt màn hình Macbook tự động

Trên đây là một số cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook. Hy vọng đây sẽ là các thông tin hữu ích với bạn. Chúng tôi liên tục cập nhật các tips sử dụng Macbook, đừng quên theo dõi tiếp bạn nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button