Tin Tức Công Nghệ

Chọn bố cục ảnh trên Facebook không được, phải làm sao?

Bạn muốn đăng hình ảnh lên Facebook nhưng lại gặp sự cố chọn bố cục ảnh trên Facebook không được? Tìm hiểu ngay biện pháp khắc phục được Blog Chăm Chỉ hướng dẫn chi tiết trong bài viết hôm nay nhé.

Khi đăng ảnh lên Facebook, nếu như có nhiều hình ảnh thì bạn có thể chọn bố cục theo ý thích của mình rồi mới đăng lên. Tuy nhiên, nhiều người dùng hiện nay đang gặp phải tình trạng khá bực bội là “chọn bố cục ảnh trên Facebook không được”. Tại sao lại xuất hiện sự cố khó hiểu như thế nào? Cách giải quyết ra sao? Tất tần tật sẽ được Blog Chăm Chỉ giải đáp cặn kẽ trong chuyên mục thủ thuật hôm nay.

Khắc phục Chọn bố cục ảnh trên Facebook không được

Nguyên nhân chọn bố cục ảnh trên Facebook không được

Cho đến thời điểm hiện tại, tính năng Bố cục Ảnh trên Facebook chắc chắn không còn xa lạ với đông đảo người dùng mạng xã hội này. Tính năng này giúp người dùng chọn được kiểu bố cục mình thích khi đăng nhiều ảnh, thay vì chỉ có duy nhất 1 bố cục như trước kia. Thế nhưng, lỗi facebook không có bố cục ảnh cũng không phải là hiếm khiến người dùng vô cùng khó chịu khi không sử dụng được tính năng này.

Vậy nguyên nhân là vì sao?

Tính năng bố cục ảnh hiện chỉ có ở ứng dụng Facebook trên điện thoại. Do vậy, nếu bạn đăng ảnh trên Facebook ở trình duyệt máy tính thì sẽ không có bố cục ảnh để lựa chọn.

  • Người dùng chưa đăng ảnh đúng cách nên không thấy tùy chọn bố cục nằm ở đâu.
  • Facebook đang gặp sự cố tạm thời nào đó nên mới không hiển thị bố cục ảnh.
  • Nếu đã quá lâu bạn chưa cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại, khả năng cao là phiên bản hiện tại đang bị lỗi. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra trường hợp Facebook không chọn bố cục ảnh.

Nguyên nhân chọn bố cục ảnh trên Facebook không được

Bạn cần làm gì khi chọn bố cục ảnh trên Facebook không được?

Để khắc phục sự cố này, sau đây là những biện pháp bạn nên áp dụng:

Tham khảo thêm  Sự khác nhau giữa gas lạnh R134A và gas lạnh R22

1/ Hướng dẫn cách tạo bố cục ảnh tùy chọn trên Facebook 2024

Như mình đã chia sẻ, việc người dùng thực hiện chưa chuẩn cũng là một trong những lý do ngăn cản bạn sử dụng bố cục ảnh trên Facebook. Do đó, trước khi đến với cách khắc phục, admin đã chia sẻ cách thực hiện chi tiết:

  • B1: Bạn vào Facebook > Nhấn chọn vào ô “Bạn đang nghĩ gì” để đăng ảnh như thường lệ > Chọn mục Ảnh/Video.
  • B2: Tick chọn các hình ảnh mà bạn muốn đăng > Nhấn Tiếp ở góc trên cùng bên phải màn hình.
  • B3: Ngay lập tức, ở phía dưới màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn “Chọn bố cục”. Bạn hãy chọn vào bố cục mình thích (nếu lỡ nhấn dấu X tắt chọn bố cục thì hủy bỏ rồi đăng lại từ đầu là được).
  • B4: Sau khi chọn bố cục, bạn tiến hành các thao tác còn lại (nhập stt, gắn thẻ…) Hoàn tất chỉnh sửa thì nhấn Tiếp > Chọn đối tượng bạn muốn chia sẻ > Nhấn Chia sẻ là hoàn tất quá trình đăng ảnh.

Chọn bố cục ảnh Facebook

2/ Thoát Facebook rồi vào lại

Facebook không hiện bố cục ảnh cũng có thể là do mạng xã hội này đang gặp lỗi tạm thời nào đó. Tương tự như các ứng dụng khác, lỗi Facebook xảy ra không phải là hiếm. Bạn có thể “hóng” trên Facebook xem có ai gặp sự cố như mình không. Nếu có, hãy đợi một thời gian để Facebook fix lỗi hoặc báo cáo sự cố này cho Facebook.

Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng đây chỉ là một sự cố nhỏ không rõ nguyên nhân. Người dùng đóng ứng dụng hoàn toàn, tắt nguồn và khởi động lại điện thoại rồi Facebook và thực hiện lần nữa xem chọn được bố cục ảnh chưa nhé.

Tham khảo thêm  Cách khắc phục khi copy từ PDF sang Word bị lỗi xuống dòng

3/ Cập nhật ứng dụng Facebook

Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là vào Ch play hoặc App Store. Kiểm tra và cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất nếu có bản cập nhật. Các phiên bản mới vừa fix lỗi còn tồn tại ở phiên bản cũ, vừa cập nhật nhiều tính năng mới của ứng dụng cho người dùng. Đồng thời, việc cập nhật cũng giúp Facebook hoạt động ổn định hơn.

Cập nhật ứng dụng Facebook

Lưu ý nhỏ: Đừng quên kiểm tra lại kết nối mạng trên dế yêu. Wifi yếu, mạng kém cũng là lý do khiến cho Facebook hoạt động chập cheng đó.

Chúc bạn khắc phục lỗi chọn bố cục ảnh trên Facebook không được thành công!

THEO DÕI THÊM

  • Làm thế nào để bật ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook?
  • Tại sao không share được Story trên Instagram lên Facebook?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button