iOSThủ Thuật Điện thoại

[Hướng Dẫn] Sửa Lỗi Chụp Ảnh Mà Không Lưu Được Trên iPhone

Nhiều tín đồ của nhà Apple đam mê vì tính năng chụp ảnh tuyệt vời trên điện thoại. Thế nhưng một ngày đẹp trời bạn chụp ảnh mà không lưu được trên iPhone thì sao? Cảm giác không thảo mái tí nào đúng không?

Tại sao iPhone chụp hình không lưu được? Xử lý lỗi này có khó không? Có bao nhiêu cách để sửa lỗi hiệu quả? Tất tất tật các thông tin này sẽ được cập nhật trong nội dung dưới đây bạn nhé. Cùng theo dõi nào.

Giải đáp nguyên nhân chụp ảnh mà không lưu được trên iPhone

Sau đây, Blog Chăm Chỉ cung cấp một số nguyên nhân gây ra lỗi chụp ảnh không lưu được trên iPhone. Bạn cùng nghía qua xem những thủ phạm thường gặp.

 • Hết dung lượng bộ nhớ trên điện thoại, do đó không còn không gian để lưu ảnh.
 • Cài đặt ngày giờ không chính xác trên iPhone cũng là lí do iPhone chụp hình không lưu được.
 • Phiên bản iOS đang sử dụng bị lỗi, cũ gây lỗi chụp ảnh không lưu được vào thư viện iPhone.
 • Xung đột phần mềm/ ứng dụng trên điện thoại, nhiễm virus làm ảnh hưởng đến quá trình lưu ảnh.

Một số lỗi liên quan trên điện thoại iPhone

 • [Xử lý] Lỗi iPhone chụp ảnh bị nóng camera cấp tốc tại nhà?
 • [Bật mí] Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Vĩnh Viễn Trên iPhone
 • [Khắc Phục] Lỗi Camera iPhone Không Tự Lấy Nét Đơn Giản?
 • Làm sao để chụp ảnh selfie không bị ngược trên iPhone?

Giải đáp nguyên nhân chụp ảnh mà không lưu được trên iPhone

Sửa lỗi chụp ảnh không lưu được vào thư viện iPhone

Lỗi chụp ảnh không lưu được vào thư viện iPhone có thể từ nguyên nhân khác nhau. Vì vậy nếu gặp lỗi này cần xác định nguyên nhân trước, sau đó mới áp dụng cách sửa lỗi. Căn cứ vào 4 nguyên nhân trên đây, blogchamchi.com giới thiệu 4 cách xử lý tương ứng. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tham khảo thêm  Cách tìm lại nhóm trên Messenger khi đã xóa – Thực hiện thế nào?

Cách 1: Xử lý chụp ảnh mà không lưu được trên iPhone do bộ nhớ đầy

Trước tiên chúng ta cần kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ trên điện thoại iPhone xem có có đầy bộ nhớ không? Nếu không biết cách kiểm tra như nào, xem qua hướng dẫn sau đây.

Mở màn hình chính điện thoại => Tìm và truy cập vào tính năng Cài đặt trên iPhone => Trên giao diện Cài đặt chọn Cài đặt chung => Tìm chọn Dung lượng iPhone => Kiểm tra dung lượng ở phần iPhone.

Nếu bộ đầy cần giải phóng dung lượng bằng cách

 • Xóa ứng dụng không sử dụng hoặc ít sử dụng.
 • Xóa ảnh, video không cần thiết.
 • Chuyển ảnh, video lưu trữ trên iCloud.
Hoàn thành các bước trên chúng ta tiếp tục chụp ảnh như bình thường? Đây cũng là biện pháp khắc phục lỗi chụp ảnh nhưng không lưu được trên iPhone đơn giản như hiệu quả nhất.
Xử lý chụp ảnh mà không lưu được trên iPhone do bộ nhớ đầy

Cách 2: Kiểm tra cài đặt ngày giờ khi iPhone chụp hình không lưu được

Cài đặt ngày giờ không chính xác cũng khiến iPhone chụp hình không lưu được. Vì thế bạn nên kiểm tra lại ngày giờ trên thiết bị iPhone xem có hoạt động chính xác không? Nếu không chính xác thì hãy xem hướng dẫn sau đây để thiết lập lại.

Mở màn hình chính điện thoại => Tìm và truy cập vào tính năng Cài đặt trên iPhone => Trên giao diện Cài đặt chọn Cài đặt chung => Tìm chọn Ngày & Giờ => Bật Đặt tự động.

Kiểm tra cài đặt ngày giờ khi iPhone chụp hình không lưu được

Cách 3: Xử lý iPhone chụp ảnh không lưu được trong Album ảnh do phiên bản iOS lỗi

Phiên bản iOS đã cũ hoặc lỗi khiến iPhone chụp ảnh không lưu được trong Album ảnh. Để xử lý chúng ta chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất. Phiên bản này có chức năng tự sửa lỗi. Nếu bạn đã áp dụng hết tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì thử kiểm tra bản cập nhật iOS nhé.

Tham khảo thêm  Cách tải ứng dụng không tương thích với điện thoại Android

Cách cập nhật phiên bản iOS mới nhất được thực hiện gồm các bước như sau

Mở màn hình chính điện thoại => Tìm và truy cập vào tính năng Cài đặt trên iPhone => Trên giao diện Cài đặt chọn Cài đặt chung => Trên giao diện Cài đặt chung chọn Cài đặt phần mềm

Sau đó tiến hành tải phiên bản mới và cập nhật theo hướng dẫn. Quá trình này tốn 1 ít thời gian. Khi thiết bị hoàn thành cập nhật bạn hãy kiểm tra lại lỗi nhé.
Xử lý iPhone chụp ảnh không lưu được trong Album ảnh do phiên bản iOS lỗi

Cách 4: Gỡ ứng dụng/ phần mềm xung đột trên điện thoại

Nếu bạn cài đặt ứng dụng/ phần mềm nào đó không tương thích với điện thoại. Ứng dụng có thể là nguyên nhân gây lỗi chụp ảnh không lưu được trên iPhone. Thậm chí nó còn gây ra một số lỗi khác. Ví dụ như những ứng dụng có xuất sứ từ trung quốc,…

Để sửa lỗi chúng ta nên gỡ bỏ ứng dụng:

Mở màn hình chính điện thoại => Tìm và nhấn giữ biểu tượng ứng dụng đến khi xuất hiện dấu X => Nhấn chọn dấu X để xóa bỏ ứng dụng trên điện thoại.

Nếu đã áp dụng 4 cách trên đây không mang lại hiệu quả có thể nguyên nhân lỗi từ hệ thống. Trong trường hợp này khôi phục cài đặt gốc là cách nên thử. Để tránh dữ liệu quan trọng bị mất bạn nên sao lưu trước khi thực hiện.

Muốn khắc phục lỗi chụp ảnh mà không lưu được trên iPhone hãy áp dụng lần lượt những cách trên đây. Hy vọng những cách này mang lại hiệu quả cho người dùng. Chúc các bạn thành công. 

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button