AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Chụp camera trước bị ngược chữ Samsung và cách khắc phục siêu dễ dành cho Samfan

Chụp camera trước bị ngược chữ Samsung chắc chắn là một sự cố không hề dễ chịu đối với người dùng. Tìm hiểu các cách xử lý được Blog Chăm Chỉ chia sẻ cụ thể trong bài viết sau nhé!

Khi sử dụng smartphone, trong đó có Samsung chắc hẳn đã có không ít lần chúng ta dùng dế yêu để chụp ảnh. Thông thường, bạn chỉ việc mở ứng dụng camera mặc định trên máy và chỉ cần vài giây, bạn đã có thể lưu giữ lại khoảnh khắc nào đó mà mình cần. Tuy nhiên, một số người dùng Samfan hiện nay đang rất khó chịu với tình trạng chụp camera trước bị ngược chữ Samsung. Đừng lo lắng, Blog Chăm Chỉ sẽ chia sẻ ngay một số thủ thuật cụ thể để bạn khắc phục.

Khắc phục chụp camera trước bị ngược chữ Samsung
Khắc phục chụp camera trước bị ngược chữ Samsung

Samfan cần làm gì khi chụp camera trước bị ngược chữ Samsung?

Chụp camera trước bị ngược chữ, ảnh bị lật ngược, lệch mặt… đều là những tình trạng phổ biến khi sử dụng camera mặc định trên Android nói chung và Samsung nói riêng. Nguyên nhân có thể do cài đặt máy ảnh của bạn không chuẩn xác. Bên cạnh đó, cũng có khả năng là ứng dụng camera này đang bị “chập cheng” nên mới xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động. Áp dụng cách fix lỗi chụp camera trước bị ngược chữ Samsung sau đây.

1/ Chia sẻ cách chỉnh camera trước không bị ngược chữ trên Samsung

Để chỉnh camera trước bị ngược, lệch mặt trên Samsung hay không bị tình trạng ngược chữ. Người dùng cần phải tắt lật ngược ảnh khi chụp bằng camera trước cho Samsung. Bởi chủ yếu, việc ảnh bị lật ngược thường xảy ra khi chụp bằng camera trước. Cụ thể là do tính năng “Lưu ảnh selfie như đã xem trước”. Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng này lên là được nhé.

 • B1: Samfan hãy mở ứng dụng camera mặc định của Samsung lên.
 • B2: Nhấn chọn vào biểu tượng Cài đặt bình bánh răng nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình.
 • B3: Người dùng bật tính năng Lưu ảnh selfie như đã xem trước là xong. Bây giờ thì bạn hãy chụp bằng camera trước và kiểm tra sự cố.

Lưu ảnh selfie như đã xem trước

Lưu ý:

 • Mình thực hiện trên Samsung 10 5G nên với những dòng Samsung khác, tên gọi các bước có thể có một vài điểm khác biệt.
 • Đối với những ảnh đã chụp xong và bị lật ngược ảnh. Người dùng hãy mở ảnh bị ngược này lên > Nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa hình cây bút > Nhấn chọn Cắt > Nhấn chọn biểu tượng Lật ngược > Bấm hoàn tất để lưu lại ảnh là được.

Lật ngược ảnh Samsung

Thực hiện Xóa dữ liệu ứng dụng Máy ảnh

Như mình đã chia sẻ, không loại trừ khả năng là máy ảnh trên Samsung đang gặp sự cố phần mềm nào đó. Nên mới xuất hiện lỗi trong quá trình chụp ảnh bằng camera mặc định của máy. Để fix lỗi nhanh chóng, xóa dữ liệu ứng dụng máy ảnh là thủ thuật bạn nên áp dụng.

 • B1: Vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Tìm đến ứng dụng Máy ảnh.
 • B2: Chọn vào mục Lưu trữ > Chọn Xóa dữ liệu > Nhấn OK là xong.

Xóa dữ liệu Máy ảnh

Đặt lại tất cả cài đặt cho Samsung

Nhiều Samfan cho biết rằng dù đã thực hiện bật “Lưu ảnh selfie như đã xem trước”. Nhưng khi chụp ảnh bằng camera vẫn xảy ra hiện tượng chữ bị ngược. Vậy thì bạn hãy thử áp dụng biện pháp Đặt lại tất cả cài đặt cho Samsung. Thao tác này sẽ đưa toàn bộ cài đặt trên máy về mặc định. Tuy nhiên sẽ không làm mất dữ liệu có trên dế yêu nên Samfan yên tâm nhé.

 • B1: Người dùng Samsung vào Cài đặt > Nhấn chọn Quản lý chung > Tìm và nhấn vào Đặt lại.
 • B2: Chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt > Tiếp tục nhấn Xóa các cài đặt.

Đặt lại tất cả cài đặt Samsung

Lưu ý: Nếu cách này vẫn không hiệu quả, Samfan nên khôi phục cài đặt gốc cho Samsung. Thế nhưng, thao tác này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu có trên máy. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện. Samfan cần SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận trước khi tiến hành. Khi đã sao lưu đầy đủ, bạn làm theo đường dẫn: Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt > Khôi phục cài đặt gốc.

Tham khảo thêm  [Chi Tiết] Cách Cài Video Làm Hình Nền iPhone Có Âm Thanh

Blog Chăm Chỉ hy vọng rằng qua các biện pháp của mình, người dùng sẽ khắc phục thành công sự cố: Chụp camera trước bị ngược chữ Samsung.

XEM THÊM

 • [HỎI ĐÁP] Mất điện thoại Samsung có tìm được không?
 • Samsung báo thiết bị quá nóng? Hãy thử ngay cách sau
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button