Tin Tức Công Nghệ

[Hướng dẫn] Cách Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ Oppo?

Sử dụng điện thoại Oppo và muốn chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ phải làm như thế nào? Nhiều người dùng muốn dọn dẹp không gian lưu trữ trên điện thoại. Thì cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo là cách hữu hiệu. Blog Chăm Chỉ sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mới nhất chỉ với vài thao tác đơn giản. Đừng bỏ qua nhé.

Tại sao phải chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên điện thoại Oppo?

Oppo là dòng điện thoại có mức giá trung bình được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên các trên nhiều dòng Oppo nhất là phiên bản cũ vấn đề bộ nhớ lại là rào cản. Vì vậy hết dung lượng luôn là điểm làm khó tất cả những người sử dụng.

Không gian lưu trữ hết khiến bạn không thể lưu ảnh chụp, quay video, cài thêm ứng dụng… Bên cạnh đó nó cũng khiến cho hiệu suất sử dụng điện thoại bị giảm. Với tình trạng này, chắc hẵn sẽ khiến nhiều người dùng gặp nhiều khó khăn & ức chế khi sử dụng.

Giải pháp tuyệt vời để xử lý vấn đề là chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên điện thoại Oppo. Sau đó chắc chắn điện thoại của bạn sẽ hoạt động mượt mà. Bạn có thể thoải mái chụp ảnh, quay video, cài game… Nếu bạn không biết cách thực hiện như nào? Hãy theo dõi qua thông tin sau đây để bỏ túi thủ thuật điện thoại hữu ích nhất nha.

Tham khảo thêm  [Hướng dẫn] Tạo hiệu ứng chạy từng chữ trong PowerPoint

Tại sao phải chuyển ứng dụng sang thẻ SD trên điện thoại Oppo?

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ là một thủ thuật giúp tăng dung lượng cho điện thoại. Nhất là với những thiết bị Oppo đời trước để giải quyết rào cản liên quan đến bộ nhớ máy. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng.

Chuyển bộ nhớ sang thẻ nhớ trên điện thoại Oppo

Muốn chuyển app từ bộ nhớ sang thẻ nhớ trên điện thoại Oppo hãy thực hiện lần lượt các bước:

  • Bước 1: Mở giao diện màn hình điện thoại Oppo => Tìm và truy cập vào ứng dụng Setting (Cài đặt).
  • Bước 2: Trên giao diện Setting tìm và chọn mục Application Management (Quản lý ứng dụng) => Tiếp tục tìm chọn Download (Tải về).
  • Bước 3: Trên giao diện Download (Tải  về) có danh sách các ứng dụng đã tải về điện thoại => Tìm và chọn ứng dụng cần di chuyển => Sau đó chọn Di chuyển sang thẻ nhớ (hoặc nhấn “chuyển sang thẻ SD”).
  • Bước 4: Khi chuyển thành công, ứng dụng chỉ còn chiếm một dung lượng rất nhỏ trên hệ thống (máy nhẹ hẵn liền).

Như vậy là bạn đã hoàn tất di chuyển ứng dụng từ bộ nhớ Oppo sang thẻ nhớ. Tiếp tục thao tác tương tự với các ứng dụng khác. Sau khi di chuyển bạn sẽ thế ứng dụng chỉ còn chiếm dung lượng nhỏ trên bộ nhớ điện thoại. Bạn đã tiết kiệm được nhiều không gian lưu trữ trên Oppo rồi đấy.

Chuyển bộ nhớ sang thẻ nhớ trên điện thoại Oppo

Chuyển bộ nhớ ứng dụng sang thẻ nhớ điện thoại Oppo F1, F1S

Chuyển apps sang thẻ nhớ SD trên Oppo có áp dụng được trên dòng F1, F1S không? Đây là thắc mắc Blog Chăm Chỉ nhận được rất nhiều từ người sử dụng. Giải đáp thắc mắc của bạn chúng tôi có câu trả lời là KHÔNG.

Tham khảo thêm  Không thể kích hoạt iPad của bạn vì máy chủ, khắc phục ra sao?

Cũng tương tự như dòng điện thoại Oppo Neo 9, Oppo Neo 5, Oppo Neo 3 nhà sản xuất không hỗ trợ tính năng chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ. Vì vậy tất cả các app cài đặt trên điện thoại chỉ được lưu trên điện thoại.

Muốn giải phóng không gian lưu trữ bạn hãy chọn cách khác nhé.

Điện thoại Oppo Neo 9 (A37) có chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được không?

Bạn đang sử dụng điện thoại Oppo Neo 9 (A37)? Bạn thắc mắc không thể thao tác chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ được. Nguyên nhân là do khi thao tác đến bước 3 mà mình hướng dẫn ở trên thì không thể tìm tùy chọn Di chuyển sang thẻ nhớ.

Lúc này bạn đừng cố tìm kiếm nữa nhé. Vì trên dòng điện thoại Oppo Neo 9 (A37) không hỗ trợ cho việc di chuyển ứng dụng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể giải phóng lưu lượng bằng cách di chuyển video, file nhạc, ảnh… sang thẻ nhớ.

Lưu ý này cũng được áp dụng tương tự với dòng điện thoại Oppo Neo 7 bạn nhé. Trên điện thoại Oppo Neo 5, Oppo Neo 3 cũng chỉ di chuyển được nhạc, ảnh, video… sang thẻ nhớ. Chứ không thể nào chuyển ứng dụng từ bộ nhớ sang thẻ nhớ được đâu nhé.

Cách làm này cũng giúp giảm tải được bộ nhớ máy cho việc cài đặt thêm ứng dụng khác. Những dòng điện thoại này cũng không hỗ trợ chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Sau khi chuyển ứng dụng điện thoại của bạn sẽ có nhiều không gian lưu trữ hơn. Từ đó tăng cường hiệu suất sử dụng. Chúc các thao tác bạn thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button