Thủ Thuật Máy TínhThủ Thuật Điện thoạiWindows

[Giải Đáp] Có Thể Mở Internet Explorer Trên Windows 11 Không?

Sau 20 năm, lần đầu tiên Microsoft giới thiệu hệ điều hành Windows 11 không có trình duyệt Internet Explorer. Vậy có thể mở Internet Explorer trên Windows 11 không? Liệu có cách nào để khởi động trình duyệt Internet Explorer trên máy tính windows 11 không?

Giới thiệu phiên bản Windows 11

Phiên bản Window 11 đã chính thức được Microsoft trình làng. Đây là phiên bản có chứa nhiều tính năng và sự thay đổi khác so với Windows 10. Chỉ mới vừa ra mắt trong thời gian gần đây nên chắc hẵn sẽ có nhiều bạn còn bỡ ngỡ đúng không nào?

Những điểm cải tiến đáng chú ý nhất trên Win 11 có thể kể đến là:

  • Thay đổi giao diện Win 11 mới mẻ: Sự thay đổi đến từ nút bấm Start, biểu tượng phần mềm đặt chính giữa trên Taskbar… Trên Win 11 trang bị các giao diện có màu sắc nhẹ nhàng đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Thiết kế giao diện phẳng, đơn giản trên phiên bản thu hút người dùng ngay từ ấn tượng đầu tiên.
  • Hiệu suất hoạt động được cải thiện trên Win 11: Microsoft đã giảm cấu hình tối thiểu để sử dụng phiên bản Win 11. Do đó các mẫu máy tính/ laptop cũ khi sử dụng Win 11 hoạt động mượt mà hơn.
  • Hỗ chạy kho ứng dụng Android: Đây là một cải tiến ấn tượng trên Windows 11. Sử dụng phiên bản này người dùng có thể khai thác được kho ứng dụng khổng lồ của Android. Chúng ta có thể cài đặt, chạy trực tiếp ứng dụng Android trên máy tình/ laptop.
  • Nâng cấp miễn phí: Người sử dụng Win 10 có thể nâng cấp lên phiên bản Win 11 hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên với người dùng sử dụng phiên bản Win 7 và Win 8 thì vẫn chưa có thông tin chính thức về vấn đề này. Chúng ta hãy tiếp tục chờ đợi kết luận từ Microsoft trong tương lai nhé.
  • ….
Tham khảo thêm  Bàn phím laptop không gõ được một số chữ, xử lý sao đây?

Giới thiệu phiên bản Windows 11

Rất tiếc, Internet Explorer không còn trên Windows 11

Rất tiếc, Internet Explorer không còn trên Windows 11. Vì Microsoft sẽ xóa hoàn toàn ứng dụng này trên Window 11. Thay vào đó trình duyệt mặc định sẽ là Edge trên hệ điều hành này.

Rất nhiều người dùng đã hy vọng thấy ít nhất là bản Internet Explorer 32 bit trong Win 11. Tuy nhiên hệ điều hành mới của Microsoft chỉ chạy những ứng dụng 64 bit mà thôi. Người dùng vẫn có thể sử dụng các phím tắt như Internet Explorer. Tuy nhiên sẽ được chuyển hướng sang trình duyệt Microsoft Edge thay thế.

Vậy bạn sẽ không thể mở Internet Explorer trên Windows 11 rồi. Tuy có nhiều cách hướng dẫn ở những trang khác nhưng không hiệu quả để khởi động trình duyệt web Internet Explorer. Mọi người có thể sử dụng một trình duyệt khác để thay thế như Microsoft Edge, Google Chrome, Cốc Cốc,…

Microsoft đã vô hiệu hóa không thể mở trình duyệt Internet Explorer trên máy tính Win 11. Sau hơn 25 năm, cuối cùng Microsoft đã chốt ngày khai tử Internet Explorer để chuyển sang Microsoft Edge.

Rất tiếc, Internet Explorer không còn trên Windows 11

Thông tin trên đây đã được chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “có thể mở Internet Explorer trên Windows 11 không?“. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này nhé. Để lại bình luận nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ các vấn đề có liên quan. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button